XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร

ข่าวต่างประเทศ Tuesday February 12, 2019 10:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร

อัลบานี, นิวยอร์ก--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ "Cadence(TM)" สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร โดยสามารถวิเคราะห์หลายธาตุได้พร้อมกัน ได้แก่ แคดเมียม สารหนู ตะกั่ว ทองแดง นิกเกิล และโครเมียม ทั้งในดินและผลผลิตทางการเกษตร เช่น ข้าวและข้าวสาลี นับเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มีหน้าที่ตรวจสอบผลผลิตทางการเกษตรและประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม

สามารถดูโบรชัวร์และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Cadence ได้ที่ xos.com/cadence-brochure

คุณไมค์ พาล์มเมอร์ รองประธานฝ่ายขายบริษัท XOS เชื่อว่าผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นตัวพลิกเกมในการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม "เครื่องมือที่มีอยู่เดิมไม่สามารถวิเคราะห์ปริมาณแคดเมียมและโลหะหนักอื่นๆในดินและอาหาร แต่เครื่องวิเคราะห์ธาตุแบบพกพา Cadence สามารถวิเคราะห์ตัวอย่างได้มากกว่าโดยใช้เวลาน้อยลง และวิเคราะห์ได้อย่างละเอียดมากขึ้น ทำให้ตัดสินใจได้ดีขึ้นเมื่อต้องฟื้นฟูพื้นที่และใช้ที่ดิน"

ดินที่ปนเปื้อนโลหะหนักกลายเป็นปัญหาใหญ่ในหลายภูมิภาคที่มีการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว โดยแคดเมียมน่าจับตาเป็นพิเศษเพราะเป็นสารก่อมะเร็งที่สามารถแทรกซึมในดินโดยมีน้ำเป็นสื่อกลาง จากนั้นพืชผลต่างๆ เช่น ข้าวและข้าวสาลี ซึ่งเป็นอาหารหลัก ก็จะดูดซึมแคดเมียมเข้าไป โดยปกติแล้วการตรวจแคดเมียมในดินต้องใช้เทคนิคเคมีวิเคราะห์ wet chemistry เช่น ICP-MS และ AAS แต่เทคนิคดังกล่าวต้องอาศัยห้องแล็บวิเคราะห์ราคาแพง เจ้าหน้าที่ที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และมีแรงกดดันในเรื่องของเวลา เพราะกระบวนการขนส่ง เตรียมความพร้อม และวิเคราะห์ตัวอย่างต้องใช้เวลานานเป็นสัปดาห์กว่าจะทราบผล ดังนั้น การใช้เครื่องวิเคราะห์ธาตุ Cadence ที่ให้ผลลัพธ์ไม่แตกต่างกันจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่ามาก

เครื่องวิเคราะห์ธาตุ Cadence ใช้เทคโนโลยี High Definition X-ray Fluorescence (HDXRF(R)) ซึ่งเป็นเทคนิคการวิเคราะห์ธาตุที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเทคโนโลยีเดิมอย่าง Energy Dispersive X-ray Fluorescence (EDXRF) โดยเทคนิคใหม่นี้ใช้แสงแบบโมโนโครเมติกและโฟกัส ที่มีอัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนสูงกว่ามากเมื่อเทียบกับเทคนิคเดิมที่ใช้แสงแบบโพลีโครเมติก

เกี่ยวกับ XOS

XOS คือผู้นำด้านการผลิตเครื่องวิเคราะห์ธาตุที่ใช้รังสีเอกซ์ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยสาธารณะและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ปิโตรเลียม สินค้าอุปโภคบริโภค และสิ่งแวดล้อม สำหรับการใช้งานด้านสิ่งแวดล้อมนั้น XOS นำเสนอเครื่องวิเคราะห์ธาตุเทคโนโลยี HDXRF สำหรับตรวจโลหะหนักที่เป็นพิษในอาหาร ดิน และน้ำ XOS: better analysis counts (www.xos.com)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/817956/XOS_Cadence_Analyzer.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/430998/XOS_Logo.jpg

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ