Suning.com ประกาศจัดตั้ง Department Store Group เพื่อเร่งพัฒนาการค้าปลีกอัจฉริยะหลายช่องทางเต็มรูปแบบ

ข่าวต่างประเทศ Thursday February 14, 2019 09:16 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หนานจิง, จีน--14 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning จะเข้าซื้อ Wanda Department Store ทั้ง 37 สาขา มุ่งขยายธุรกิจค้าปลีกออฟไลน์เพื่อนำเสนอสินค้าครบวงจร ครอบคลุมสินค้าแฟชั่นและสินค้าอุปโภคบริโภค

เมื่อไม่นานมานี้ Suning.com บริษัทค้าปลีกที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ในเครือบริษัท Suning Holdings Group กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ประกาศจัดตั้ง Department Store Group เพื่อดูแลธุรกิจห้างสรรพสินค้าแฟชั่นอย่างมืออาชีพ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาการค้าปลีกอัจฉริยะทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เต็มรูปแบบ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การช็อปปิงของลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทจะเข้าซื้อ Wanda Department Store ทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นของบริษัท Wanda Group ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน โดยมีเป้าหมายในการขยายการค้าปลีกหน้าร้านและสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานสินค้าทุกรูปแบบ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคชาวจีน พร้อมกับกระตุ้นกำไรของภาคค้าปลีกจีน

ในฐานะผู้นำด้านการค้าปลีกอัจฉริยะหลายช่องทางในประเทศจีน Suning.com มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศการค้าปลีกครบวงจรทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์การช็อปปิงที่หลากหลายให้พร้อมรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกที่ทุกเวลา โดยคาดว่าการตั้ง Department Store Group พร้อมกับการเข้าซื้อ Wanda Department Store จะช่วยเสริมจุดแข็งด้านการค้าปลีกออฟไลน์ของ Suning.com รวมถึงยกระดับทรัพยากรเครือข่ายการค้าปลีกโดยรวม และเพิ่มพูนศักยภาพทางธุรกิจของบริษัท เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการขายสินค้าทุกประเภท โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และสินค้าอุปโภคบริโภค

Wanda Department Store ทั้ง 37 สาขาล้วนตั้งอยู่ในหัวเมืองหลักและเมืองรองของจีน โดยมีลูกค้าลงทะเบียนมากกว่า 4 ล้านราย ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้ Suning.com จะใช้ศักยภาพทางเทคโนโลยีอันแข็งแกร่ง เช่น ดาต้าเลิร์นนิ่ง ปัญญาประดิษฐ์ และ IOT เพื่อเร่งปรับเปลี่ยนกระบวนการบริหารห้างสรรพสินค้าดั้งเดิมให้เป็นระบบดิจิทัล เพื่อยกระดับประสบการณ์การให้บริการโดยรวม และเพิ่มกำไรของอุตสาหกรรม

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ความเจริญรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมการค้าปลีกผ่านหน้าร้านต้องไม่พึ่งพิงแค่โมเดลธุรกิจและประสบการณ์แบบเดิมเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเปิดรับเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเดินหน้าสร้างสรรค์บริการที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค"

Suning และ Wanda สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์มาตั้งแต่ปี 2558 และยกระดับความร่วมมือในปี 2561 โดย Suning ได้ซื้อหุ้นจำนวนน้อยในบริษัทบริหารจัดการเชิงพาณิชย์ในเครือ Wanda

เกี่ยวกับ Suning

Suning Holdings Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 บริษัทติดอับดับสองในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีนเป็นปีที่สามติดต่อกัน โดยมีรายได้ต่อปี 5.57875 แสนล้านหยวน (ราว 6.9 หมื่นล้านยูโร) บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการขยายธุรกิจหลักในหลากหลายอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190213/2374215-1

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ