ข่าวอินโฟเควสท์
14:43 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,800.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 14:34 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,700.00 19,800.00 ทอง…
14:41 นิวซีแลนด์เผย GDP ขยายตัว 0.6% ในไตรมาส 4/2561, ทั้งปีโต 2.8%   สำนักงานสถิตินิวซีแลนด์ (Stats NZ) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) …
14:40 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.64 แข็งค่าจากวานนี้ หลังดอลล์อ่อนจากเฟดส่งสัญญาณไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอย…
14:38 รัฐบาลมาเลเซียยืนยันชาวมาเลย์วัย 17 ปีเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่นิวซีแลนด์   กระทรวงการต่างประเทศของมาเลเซียยืนยันว่า วัยรุ่นชาวมาเลเซียที่สูญหา…
14:36 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 7.78 จุด หลังต่างชาติซื้อหุ้นเทคโนฯ   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะนักลงทุนต่าง…

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ รุกธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 15:15:39 น.
มุมไบ, อินเดีย--15 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- ยื่นประมูลสองโครงการตามคำเชิญของ Salt River Project (SRP) ในแอริโซนา สหรัฐอเมริกา
- ความสามารถในการกักเก็บพลังงานรวมกัน 400 เมกะวัตต์
- ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและความสามารถในการกักเก็บพลังงาน พร้อมบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้า

บริษัท สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยื่นเสนอราคาโครงการกักเก็บพลังงานสองโครงการ ในการประมูลโครงการสาธารณูปโภคของ Salt River Project ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อไม่นานนี้ โดยถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้รุกเข้าสู่ธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่โครงการสาธารณูปโภคทั่วโลก เพราะช่วยลดต้นทุนของระบบโดยรวมได้ถึง 60% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การที่โครงข่ายไฟฟ้าต่างๆ ดึงพลังงานหมุนเวียนมาใช้มากขึ้น ทำให้จำเป็นต้องมีการใช้ระบบ BESS เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่นและไร้อุปสรรค ระบบ BESS มอบบริการที่มีความจำเป็นอย่างมาก เช่น การลดช่วงเวลาที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุด รวมถึงบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้าและพลังงาน ซึ่งจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับโครงข่ายไฟฟ้าที่ใช้พลังงานหมุนเวียนในปริมาณมาก

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg )

คุณปราติก อการ์วาล ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการปฏิวัติพลังงานหมุนเวียนที่กำลังดำเนินอยู่ทั่วโลก เราเชื่อว่าระบบนี้จะเป็นส่วนสำคัญของการวางแผนโครงข่ายไฟฟ้าและการก่อสร้างเพิ่มเติมในอนาคต เนื่องจากช่วยลดต้นทุนได้อย่างรวดเร็ว การรุกเข้าสู่ธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้าจะช่วยให้เรายังคงเป็นผู้นำด้านการใช้เทคโนโลยีนี้ และสามารถเดินหน้ามอบพลังให้แก่มวลมนุษยชาติด้วยการช่วยให้เข้าถึงพลังงานอย่างมั่นคง"

ระบบ BESS เป็นหนึ่งในระบบที่ใช้งานง่ายที่สุด ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าจำนวนมาก นอกจากความยืดหยุ่นในการใช้งานแล้ว อัตราการปล่อยมลพิษที่ติดลบยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบนี้ได้รับการยอมรับ ทั้งนี้ จากประสบการณ์ในการใช้งานและบริหารโครงข่ายไฟฟ้า ทำให้สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เข้าใจดีว่าระบบ BESS เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าทั่วโลก

เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ บริษัทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า (EHV) และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ๆในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแนวทางการจัดหาเงินทุนรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ค้ำประกันของ IndiGrid ทรัสต์เพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งแรกของอินเดีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE

สื่อมวลชนติดต่อ
Balaji Krishnaswami
โทร. +91-9971757474
อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sterlitepower.com
ที่มา: Sterlite Power Grid Ventures Limited
ข่าวที่เกี่ยวข้อง