ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

Rivian ระดมทุน 700 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุนนำโดย Amazon

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 09:34:15 น.
พลีมัท, มิชิแกน--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Rivian ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 700 ล้านดอลลาร์จากการออกตราสารทุนให้กลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Amazon ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Rivian ได้อวดโฉมรถกระบะไฟฟ้า R1T และรถเอสยูวีไฟฟ้า R1S ในมหกรรมยานยนต์ LA Auto Show เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

Rivian เริ่มต้นจากศูนย์ และพัฒนายานยนต์โดยยึดลูกค้าที่รักการผจญภัยเป็นศูนย์กลางของทุกการออกแบบและงานด้านวิศวกรรม บริษัทพัฒนายานยนต์ไฟฟ้ารุ่น R1T และ R1S ที่วิ่งได้สูงสุดกว่า 400 ไมล์ ผสานสุดยอดสมรรถนะ ศักยภาพของรถออฟโร้ด และประโยชน์ใช้สอย ยานยนต์เหล่านี้ใช้แพลตฟอร์มสเกตบอร์ดอันยืดหยุ่นของบริษัท และจะผลิตที่โรงงานในเมืองนอร์มอล รัฐอิลลินอยส์ โดยจะพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงปลายปี 2563

คุณ RJ Scaringe ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Rivian กล่าวว่า "การลงทุนครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ Rivian และเป็นการเปลี่ยนไปสู่ยุคของการเดินทางอย่างยั่งยืน นอกจากจะไม่ยอมอ่อนข้อในเรื่องของสมรรถนะ ศักยภาพ และประสิทธิภาพแล้ว เรายังพยายามยกระดับประสบการณ์ลูกค้าทั้งหมดด้วย การทำให้วิสัยทัศน์เหล่านี้กลายเป็นความจริงต้องอาศัยพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสม และเรายินดีมากที่ได้ Amazon มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และประสบการณ์ที่จะกำหนดนิยามใหม่ของความเป็นไปได้"

คุณ Jeff Wilke ซีอีโอฝ่ายผู้บริโภคทั่วโลกของ Amazon กล่าวว่า "เราได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตของ Rivian คุณ RJ สร้างองค์กรที่น่าประทับใจมาก ขณะที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทก็น่าประทับใจเช่นเดียวกัน เรายินดีมากที่ได้ลงทุนในบริษัทที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมเช่นนี้"

Rivian จะยังคงเป็นบริษัทอิสระ สำหรับการลงทุนครั้งนี้นำโดย Amazon ร่วมด้วยผู้ถือหุ้นรายเดิมหลายราย ทั้งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้

เกี่ยวกับ Rivian

Rivian พัฒนายานยนต์ เทคโนโลยี และบริการที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนก้าวออกจากกรอบเดิมๆ และสำรวจโลกไปด้วยกัน บริษัทมีทีมงานมากกว่า 750 ชีวิต และมีศูนย์พัฒนาในเมืองพลีมัท รัฐมิชิแกน, เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย, เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ รวมถึงโรงงานผลิตขนาด 2.6 ล้านตารางฟุตในเมืองนอร์มอล รัฐอิลลินอยส์ Rivian จะเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้ารุ่น R1T และ R1S ในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปี 2563 และจะเริ่มเปิดตัวในต่างประเทศในปี 2564 ขณะนี้บริษัทเปิดพรีออเดอร์รถ R1T และ R1S แล้ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rivian.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง