ข่าวอินโฟเควสท์
17:51 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ อ่อนตัวลงแตะ 13,900 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 80 ดอล…
17:50 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.40 แกว่งแคบตามแรงซื้อขาย ตลาดรอดูยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.35-30.45   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา …
17:48 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: หุ้นแบงก์หนุนดัชนี Sensex ปิดบวก 92.90 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากได้รับปัจจัย…
17:44 SCB จับมือ"วิลล่ามาร์เก็ท-อำพลฟูดส์"เปิดตัวบริการ"มีตังค์"ให้สิทธิเบิกเงินเดือนล่วงหน้า   นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ (S…
17:42 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…

LGT เปิดสำนักงานเพื่อให้บริการด้านจัดการความมั่งคั่งแก่นักลงทุนรายใหญ่ในประเทศไทย

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 13:50:42 น.
วาดุซ, ลิกเตนสไตน์ และ กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LGT กลุ่มบริษัทที่ดำเนินงานด้านไพรเวทแบงค์กิ้งและการจัดการสินทรัพย์ระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นเจ้าของโดยราชวงศ์แห่งลิกเตนสไตน์ (Princely House of Liechtenstein) ได้ประกาศเปิดตัวธุรกิจไพรเวทแบงค์ในประเทศไทยหลังจากได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบเป็นที่เรียบร้อย สำนักงานของ LGT ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และพร้อมให้บริการด้านการลงทุนและการจัดการความมั่งคั่งที่หลากหลายแก่กลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ (high net worth individuals) และลูกค้าระดับองค์กรในประเทศ

สำหรับการประกาศเปิดตัวการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยนี้ เจ้าชายแมกซ์แห่งลิกเตนสไตน์ (H.S.H. Prince Max von und zu Liechtenstein) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LGT ตรัสว่า "เรามีความยินดีที่จะเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยและมุ่งหวังที่จะให้บริการด้านไพรเวทแบงค์อย่างเต็มรูปแบบแก่นักลงทุนรายใหญ่ ครอบครัวของพวกเขา และลูกค้าระดับองค์กร เราเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการเติบโตที่สำคัญ ทั้งนี้ การเปิดสำนักงานที่นี่ถือเป็นการสะท้อนความตั้งใจของเราในการขยายการเติบโตในเอเชีย"

LGT เป็นกลุ่มบริษัทด้านการบริการไพรเวทแบงค์และการจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองวาดุซ ประเทศลิกเตนสไตน์ โดยมีราชวงศ์แห่งลิกเตนสไตน์ (Princely House of Liechtenstein) เป็นเจ้าของและบริหารงาน โดยในช่วงกลางปี พ.ศ. 2561 LGT ได้บริหารสินทรัพย์รวมมูลค่าถึง 2.075 แสนล้านเหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 6.5 ล้านล้านบาท) สำหรับในเอเชีย LGT เป็นไพรเวทแบงค์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 12 ซึ่งมีมูลค่าสินทรัพย์ที่บริหารมากกว่า 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (หรือ 1.9 ล้านล้านบาท)

เจ้าชายแมกซ์ ตรัสเพิ่มเติมว่า "โครงสร้างผู้ถือหุ้นที่มั่นคงของเรา เครือข่ายระหว่างประเทศที่คลอบคลุม แนวทางการดำเนินงานที่เข้าถึงความต้องการของลูกค้าเฉพาะบุคคล รวมถึงประสบการณ์ที่ครอบคลุมของที่ปรึกษาด้านการดูแลสินทรัพย์ของเรา คือสิ่งที่ทำให้ LGT แตกต่าง ลูกค้าของเราสามารถลงทุนได้ดั่งสมาชิกราชวงศ์ และได้รับผลประโยชน์ผ่านความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของเรา ทั้งหมดนี้มีผลให้เกิดความต้องการระหว่างเราและลูกค้าดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน"

บริษัทย่อยของ LGT ในประเทศไทยจะเป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อบริษัทหลักทรัพย์แอลจีที (ประเทศไทย) จำกัด หรือ LGT Securities (Thailand) Limited โดยมีทีมที่ปรึกษาด้านการลงทุนและนักวางแผนการลงทุนและการจัดการความมั่งคั่งพร้อมให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าชาวไทยผ่านสำนักงานที่กรุงเทพฯ และยังจะช่วยส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานด้านไพรเวทแบงค์ของ LGT ในฮ่องกงและสิงคโปร์อีกด้วย

"การเปิดสำนักงานของเราในกรุงเทพฯ นับเป็นก้าวสำคัญทางกลยุทธ์ต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเราในทวีปเอเชีย" นายเฮนรี ไลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LGT Private Banking Asia กล่าว "เราเติบโตอย่างน่าพอใจในช่วงปีที่ผ่านมาในภูมิภาคนี้ อีกทั้งยังมีการขยายตัวอย่างเห็นได้ชัดของสินทรัพย์ที่เราบริหารจัดการ ประเทศไทยเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีโอกาสที่น่าสนใจมากมาย การมีสำนักงานประจำในกรุงเทพฯ จะเปิดโอกาสให้เราสามารถให้คำปรึกษาและสนับสนุนลูกค้าชาวไทยของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

การขับเคลื่อนและขยายตัวทางการตลาดของ LGT ในประเทศไทยจะอยู่ภายใต้การดูแลโดยนายกานต์ คฤหเดช บุคลากรผู้คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนาน และเปี่ยมด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในด้านไพรเวทแบงค์กิ้ง และมีนายเอกภพ เมฆกัลจาย ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นักธนาคารมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 16 ปี ในด้านธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน และธนบดีธนกิจ นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยทีมงานผู้ดูแลลูกค้าสัมพันธ์ที่มีประสบการณ์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

เกี่ยวกับ LGT

LGT เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำที่ดำเนินงานด้านไพรเวทแบงค์และการจัดการสินทรัพย์ในระดับนานาชาติ ซึ่งบริหารงานโดยราชวงศ์แห่งลิกเตนสไตน์ (Liechtenstein Princely Family) มาเป็นเวลานานกว่า 80 ปี ตัวเลข ณ วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ระบุว่า LGT จัดการสินทรัพย์มูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.060 แสนล้านฟรังก์สวิส (2.075 แสนล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับลูกค้ารายบุคคลระดับมหาเศรษฐีและลูกค้าระดับองค์กร LGT มีพนักงานมากกว่า 3,000 คน ในสำนักงานมากกว่า 20 แห่งในยุโรป เอเชีย อเมริกา และตะวันออกกลาง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.lgt.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190220/2380649-1LOGO
ข่าวที่เกี่ยวข้อง