Comba Telecom ผนึกกำลัง Parallel Wireless ให้บริการโซลูชั่น Open vRAN ครอบคลุมเครือข่าย 4G และ 5G

ข่าวต่างประเทศ Thursday February 21, 2019 15:01 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นาชัว รัฐนิวแฮมเชียร์, บาร์เซโลน่า สเปน และฮ่องกง--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผลิตภัณฑ์และบริการเสาอากาศของสถานีฐาน วิทยุสื่อสารทางไกล (RRH) ชั้นนำของ Comba ที่ผนวกรวมกับซอฟต์แวร์ 2G/3G/4G/5G ครั้งแรกของโลกจาก Parallel Wireless จะช่วยผลักดันบริการด้าน Open RAN ที่ล้ำหน้าโดยมี TCO ที่ต่ำที่สุดสำหรับ MNOs ทั่วโลก

Parallel Wireless, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมทุกเครือข่าย (2G, 3G, 4G และ 5G) เป็นรายแรกของโลก และ Comba Telecom Systems Holdings Limited ("Comba Telecom" หรือ "the Group," HKSE stock code: 2342) ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกด้านระบบการสื่อสารข้อมูลแบบไร้สาย ประกาศความร่วมมือในการให้บริการโซลูชั่น Open RAN ("Open vRAN") แบบเสมือนจริงบนเครือข่าย 4G และ 5G โดยโซลูชั่นนี้จะผนวกรวมซอฟต์แวร์ของ Parallel Wireless เข้ากับ Remote Radio Unit ("RRU") และเสาอากาศของสถานีฐานของ Comba เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการมือถือมีโซลูชั่น Open vRAN ที่ครบถ้วนในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และมีผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่ดีขึ้นจากการส่งมอบบริการที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของการผนวกรวมโซลูชั่น Open vRAN บนเครือข่าย 4G และ 5G:

เพื่อตอบสนองความสามารถในการผลิตและความต้องการใช้งานบริการต่าง ๆ บนเครือข่าย 4G และ 5G ผู้ให้บริการมือถือกำลังมองภาพในมุมใหม่เกี่ยวกับเครือข่ายการเข้าถึงจากสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ที่มีผู้จำหน่ายรายเดียวเป็นศูนย์กลาง ไปสู่โซลูชั่นแบบเปิดกว้างแบบมีผู้จำหน่ายหลายรายที่สร้างขึ้นบนซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์แบบแยกส่วน

- Comba Telecom เป็นผู้จัดหาฮาร์ดแวร์ Open RAN รุ่นบุกเบิกที่นำการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมไปสู่ Open RAN มาใช้ร่วมกับ:

-- RRU ที่ดีที่สุดพร้อมการประมวลผลสัญญาณที่ล้ำหน้า เทคโนโลยีวิทยุแบบ multi-TRX และเทคโนโลยี MCPA พลังงานสูงที่ทรงประสิทธิภาพซึ่งรองรับแถบคลื่นความถี่หลัก ๆ ทั่วโลกและอินเทอร์เฟซ CPRI/eCPRI ไปจนถึง BBU แบบ COTS เป็นส่วนใหญ่
-- เสาอากาศ MIMO ขนาดใหญ่บนเครือข่าย 5G
-- เสาอากาศที่ใช้งานในเครือข่าย 5G แบบครบวงจร ซึ่งได้แก่ เสาอากาศแบบ Super Multiband และเสาอากาศแบบผนวกรวม TDD+FDD

- การรองรับเครือข่าย 2G/3G/4G/5G ภายใต้ซอฟต์แวร์เดียวกันทำให้ Parallel Wireless พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของสถาปัตยกรรมเซลลูลาร์แห่งอนาคตด้วยกล่องสีขาว (white box) และความก้าวหน้าของระบบประมวลผลแบบเปิด (Open Compute) ผ่านการแยกส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดการรวมเครือข่าย 2G/3G/4G/5G/Wi-Fi และโครงสร้างต้นทุนที่ลดลงอย่างมาก ซึ่งก่อให้เกิดความสามารถในการทำกำไรของ SP และมีเครือข่ายที่พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้น Open vRAN ที่ครอบคลุมเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ให้การทำงานที่สอดประสานกันแบบเรียลไทม์ผ่าน SON และระบบการทำงานแบบอัตโนมัติของเครือข่าย อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าตามความต้องการใช้งาน Wi-Fi ระดับองค์กรทั้งในแง่ขอบเขตการใช้งานหรือประสิทธิภาพการทำงาน

คุณแอนนาเบล ฮัว ประธาน Comba Telecom International กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Parallel Wireless เพื่อส่งมอบโซลูชั่น Open RAN แบบ 4G และ 5G ที่สมบูรณ์แบบ การเริ่มใช้ความเร็วที่เพิ่มขึ้นผ่านเครือข่าย 5G จะปูทางไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุค Internet of Things ด้วยความที่ Comba Telecom เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัญญาณวิทยุขณะที่ Parallel Wireless เป็นบริษัทชั้นนำในตลาด Open RAN เราจึงตื่นเต้นในการร่วมดำเนินธุรกิจครั้งนี้ที่จะมีส่วนทำให้เกิดวิวัฒนาการของระบบ 5G ในอุตสาหกรรมของเรา"


คุณราเชษฐ์ มิชรา ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีทีโอของ Parallel Wireless กล่าวว่า "Open vRAN บนเครือข่าย 2G /3G/4G/5G จะทำให้ผู้ให้บริการมือถือสามารถปรับขนาดและความคล่องตัวในการให้บริการได้ ในขณะที่การปรับใช้ระบบต่าง ๆ จะช่วยเร่งให้เกิดการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G ที่เร็วขึ้น การส่งมอบโซลูชั่นที่ดีที่สุดที่ผนึกกำลังกับผู้นำในวงการอุตสาหกรรมอย่าง Comba Telecom จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าระบบนิเวศ Open RAN ของเราสามารถรองรับ MIMO ขนาดใหญ่และหน่วยเล็ก ๆ ได้ ซึ่งทำให้สามารถบริหารจัดการการแทรกแซงผ่านเครือข่าย 2G/3G/4G/5G และการรวมกลุ่มผู้ให้บริการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายและประสบการณ์ของผู้ใช้บริการในทั้งแบบภายในและภายนอกอาคาร"

สามารถรับชมการสาธิตโซลูชั่น Open RAN แบบสด ๆ และเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นด้านการสื่อสารข้อมูลแบบไร้สายชั้นนำในอุตสาหกรรมของ Comba Telecom ได้ที่บูธ 5A31 ในงาน MWC19 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comba-telecom.com/en/mwc


สามารถรับชมการสาธิต Open vRAN เสมือนจริงแบบครบวงจรที่ครอบคลุมเครือข่าย 2G/3G/4G/5G เป็นครั้งแรกของโลกแบบสด ๆ ได้ที่บูธของ Parallel Wireless หมายเลข 5i5 ที่งาน MWC19

เกี่ยวกับ Comba Telecom Systems Holdings Limited
Comba Telecom เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการสื่อสารไร้สายชั้นนำของโลกที่มีโรงงานวิจัยและพัฒนา ฐานการผลิตและทีมงานด้านการขายและการบริการเป็นของตนเอง บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมได้แก่ ระบบการเข้าถึงแบบไร้สาย การเสริมประสิทธิภาพของระบบไร้สาย เสาอากาศ ระบบย่อย และการถ่ายโอนแบบไร้สายให้แก่ลูกค้าทั่วโลก Comba Telecom มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง มีการดำเนินการทั่วโลกรวมถึงฐานการผลิตในประเทศจีน ศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา และสำนักงานกว่า 40 แห่งทั่วโลก หุ้นของ Comba Telecom ถูกรวมอยู่ในหลายดัชนี ได้แก่ ดัชนี MSCI China Small Cap Index, ดัชนี Hang Seng Composite Index (Information Technology Industry Index, MidCap & SmallCap Index และ SmallCap Index), ดัชนี Hang Seng Global Composite Index, ดัชนี Hang Seng Internet & Information Technology Index และดัชนี Hang Seng Corporate Sustainability Benchmark Index สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.comba-telecom.com


เกี่ยวกับ Parallel Wireless
Parallel Wireless มีภารกิจในการเชื่อมโยง 4 พันล้านชีวิตทั่วโลกเข้าด้วยกันผ่านการพลิกโฉมเครือข่าย โซลูชั่น Open RAN ครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งเครือข่าย 2G GSM, 3G UMTS, 4G LTE และ 5G ช่วยให้ผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถติดตั้งเครือข่ายมือถือ G ทุกระบบด้วย SON แบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าเทียบเท่ากับ Wi-Fi ระดับองค์กร ไม่ว่าจะในชนบท, ภายในองค์กร, พื้นที่สาธารณะ, M2M, IoT, เมืองอัจฉริยะ หรือชุมชนเมืองที่หนาแน่น บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำของโลกหลายราย และได้รับเลือกเป็นผู้จำหน่ายที่ทำผลงานดีที่สุดในเครือข่ายมือถือ Gs ทุกระบบ จาก Telefonica และ Vodafone ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 50 รางวัล รวมถึงการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายมือถือยอดเยี่ยม ร่วมกับ Huawei และ Ericsson ในงาน MWC19 GLOMO ติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ