Nexteer รายงานผลประกอบการปี 2561 แข็งแกร่ง

ข่าวต่างประเทศ Tuesday March 12, 2019 18:45 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ออเบิร์นฮิลส์, มิชิแกน--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บริษัทมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ขณะเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกในปี 2561

Nexteer Automotive รายงานผลการดำเนินงานประจำปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ในวันนี้ โดยรายได้แตะที่ระดับ 3.912 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 0.9% เมื่อเทียบกับปี 2560 กำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มขึ้น 7.9% สู่ระดับ 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับปี 2560 Nexteer มีกระแสเงินสดรวม 97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งรวมการชำระเงินจำนวน 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐของจำนวนมูลหนี้ ก่อนครบกำหนดชำระ ภายใต้แนวทางจัดสรรเงินทุนอย่างมีวินัยของบริษัท ขณะที่ยอดขายที่รอรับรู้รายได้ของ Nexteer อยู่ที่ 2.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ สิ้นปี 2561 ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันจากปี 2560

"ผลประกอบการปี 2561 ที่แข็งแกร่งของเรา ตลอดจนการสร้างความหลากหลายให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ ลูกค้า และภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่า Nexteer มีความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับอนาคต" กุ้ยปิน จ้าว ประธานและซีอีโอของ Nexteer Automotive กล่าว "ผลการดำเนินงานเหล่านี้เน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างผลกำไรเติบโตระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้น รวมทั้งการส่งมอบคุณค่าระยะยาวให้แก่ลูกค้า ซัพพลายเออร์ พนักงาน และสังคมของเรา"

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีลูกค้าพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS) รายใหม่ห้าราย ทำให้จำนวนลูกค้าทั่วโลกรวมเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 60 ราย นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มลูกค้าใหม่ Nexteer จึงได้ขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นให้แก่ลูกค้าปัจจุบัน ซึ่ง Nexteer ก็ประสบความสำเร็จในการดำเนินการดังกล่าวกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในระหว่างปี 2561 โดยอาศัยความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น รวมถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ Nexteer ยังเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลก และกระจายการดำเนินงานไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อลูกค้ารายสำคัญ โดยในปี 2561 ทาง Nexteer ได้เปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในเมืองเกเรตาโร ประเทศเม็กซิโก และเริ่มการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย เมืองเคนิตรา ประเทศโมร็อกโก และเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน นอกจากนี้ Nexteer ยังได้ประกาศเปิดศูนย์ซอฟต์แวร์แห่งใหม่ในอินเดีย เพื่อรองรับความต้องการใช้งานฟังก์ชันซอฟต์แวร์ในพวงมาลัยเพาเวอร์ที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ศูนย์ซอฟต์แวร์อินเดีย และโรงงานผลิตในเมืองเจนไน ได้เฉลิมฉลองการเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในเดือนมกราคม 2562

ผลประกอบการปี 2561 ของ Nexteer ยังสะท้อนให้เห็นอีกด้วยว่า บริษัทมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการดำเนินการและนวัตกรรม โดยในปี 2561 บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโปรแกรมลูกค้าใหม่กว่า 22 โปรแกรม ครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ภูมิภาค และลูกค้า ซึ่งรวมถึงโปรแกรม Fiat Chrysler Ram 1500 ในอเมริกาเหนือที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว และด้วยการทำงานกับลูกค้า OEM ระดับโลก และพันธมิตรอุตสาหกรรมรายอื่น ๆ เช่น Continental และ WABCO ทาง Nexteer จึงได้เดินหน้าเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนผลักดันการใช้งานพวงมาลัยรูปแบบใหม่ ๆ ให้มีความพร้อมในเชิงพาณิชย์ การทุ่มเทสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ Nexteer แตกต่าง เพราะเราสามารถแก้ปัญหาด้านการควบคุมการเคลื่อนที่สำหรับโลกปัจจุบัน และโลกแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้เรากลายเป็นผู้นำด้านการควบคุมการเคลื่อนที่

"นอกจากความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของ Nexteer จะให้ผลตอบแทนในรูปของผลการดำเนินงานทางธุรกิจแล้ว ความพยายามของเราในปี 2561 ยังได้รับการยืนยันด้วยรางวัลอันทรงเกียรติจากลูกค้า ตลอดจนการยอมรับจากอุตสาหกรรมในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี คุณภาพ และความสัมพันธ์กับคู่ค้าอีกด้วย" นายจ้าวกล่าว

รางวัลจากลูกค้าที่โดดเด่นที่สุดที่ Nexteer ได้รับในปี 2561 นั้นมาจากลูกค้าหลักสองรายคือ GM และ Ford โดย Nexteer คว้ารางวัล GM Innovation Award สำหรับนวัตกรรม High Availability EPS ซึ่งมอบความปลอดภัยขั้นสูงในเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 ขณะที่ Ford ได้ให้การยอมรับคุณภาพและนวัตกรรมการผลิตของ Nexteer ด้วยการมอบสองรางวัล ได้แก่ 2018 World Excellence Award และ Silver Award for Manufacturing Excellence นอกจากนี้ Nexteer ยังได้รับรางวัลจากแวดวงอุตสาหกรรมอีกหลายรางวัล ยกตัวอย่างรางวัลที่โดดเด่น เช่น Engineering & Production Technology Leadership Award จาก Frost & Sullivan สำหรับระบบจำลองการมองเห็น และเทคโนโลยีการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ ที่ช่วยลดต้นทุนอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนปรับกระบวนการต่าง ๆ ให้เหมาะสม ยกระดับคุณภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์

เกี่ยวกับ NEXTEER
Nexteer Automotive (HK 1316) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการควบคุมการเคลื่อนที่ Nexteer คือธุรกิจพวงมาลัยและระบบขับเคลื่อนระดับโลกมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ทั้งระบบพวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฮดรอลิกและไฟฟ้า แกนพวงมาลัย ระบบขับเคลื่อนยานยนต์ ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง (ADAS) และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) บริษัทมีโรงงานผลิต 25 แห่ง ศูนย์เทคนิค 3 แห่ง และศูนย์บริการลูกค้า 14 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย บริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 60 รายในทุกภูมิภาคที่สำคัญของโลก เช่น BMW, Fiat Chrysler, Ford, GM, PSA Group, Toyota และ VW รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ในอินเดียและจีน www.nexteer.com

รูปภาพ:
รับชมและดาวน์โหลดโลโก้ ภาพถ่ายผู้บริหาร และรูปผลิตภัณฑ์ได้ที่ศูนย์สื่อมวลชนของ Nexteer: https://www.nexteer.com/media-center/


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ