ข่าวอินโฟเควสท์
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…

Cle de Peau Beaute ประกาศเปิดตัวโครงการ The Power of Radiance

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 16:39:16 น.
โตเกียว--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เชิดชูผู้หญิงที่มีวิสัยทัศน์ ผู้อุทิศตนเพื่อใช้การศึกษายกระดับคุณภาพชีวิต

Cle de Peau Beaute มีความภาคภูมิใจในการประกาศเปิดตัวโครงการ Power of Radiance โครงการเพื่อการกุศลระยะเวลาหลายปี ที่มีขึ้นเพื่อเชิดชูหญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจจากทั่วโลก โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการให้การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่ผู้หญิงและเด็กสาว อันนำมาซึ่งผลลัพธ์อันดีต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว โครงการดังกล่าวจะคัดเลือกผู้ชนะรางวัลนี้ทุกปี ซึ่งจะมอบเงินสนับสนุนที่นำไปบริจาคต่อได้ตามความประสงค์ของตนเอง เพื่อสนับสนุนโครงการริเริ่มทางการศึกษาสำหรับสตรีและเด็กหญิง ทั้งนี้ Cle de Peau Beaute ได้ริเริ่มโครงการนี้ขึ้น เพื่อมอบพลังให้กับผู้หญิงและเด็ก ๆ ผ่านองค์ความรู้และโอกาสในการเรียนรู้ พร้อมสร้างความแตกต่างที่จับต้องได้ ด้วยการจุดประกายความสว่างไสวภายในโลกใบนี้

โครงการ Power of Radiance ได้จัดพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้น โดยมีพิธีกรคือคุณเฟลิซิตี้ โจนส์ โกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Cle de Peau Beaute และคุณมูซูน อัลเมลเลฮาน ผู้คว้ารางวัลรายแรกของโครงการนี้ ซึ่งเธอผู้นี้เป็นทั้งนักกิจกรรมด้านการศึกษาและผู้ถือสถานะผู้ลี้ภัยรายแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNICEF นอกจากนี้ โครงการริเริ่มนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนประจำโครงการอย่างคุณซินดี้ ลีฟ คุณนาโอมิ คาวาเสะ และคุณเบลินดา ลี ซึ่งต่างเข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ของตนผ่านการอภิปรายสดร่วมกับคุณมูซูน อัลเมลเลฮาน เพื่อส่งข้อความอันทรงพลังเกี่ยวกับความรับผิดชอบของทุก ๆ คน เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

การศึกษาเป็นเครื่องมือสร้างความเสมอภาคที่มีศักยภาพมากที่สุดในการสร้างโอกาส เพราะเป็นบันไดให้กับเด็ก ๆ ในการก้าวออกจากความยากจน ทั้งยังกรุยทางสู่อนาคตที่มั่นคงและสดใส ทว่าทุกวันนี้ ยังมีเด็กหญิงกว่า 130 ล้านคนทั่วโลก*ที่ไม่มีโอกาสเรียนในโรงเรียน

การศึกษาสำหรับผู้หญิงนับเป็นกลยุทธ์การพัฒนาสำคัญประการหนึ่ง เพราะผู้หญิงที่มีการศึกษาดีนั้น มักมีสุขภาพดีกว่า มีส่วนร่วมมากขึ้นในตลาดแรงงานในระบบ มีรายได้มากขึ้น มีลูกน้อยลง แต่งงานช้าลง และหากผู้หญิงเหล่านี้เลือกที่จะเป็นแม่คนแล้ว ลูก ๆ ของตนก็จะมีสุขภาพและการศึกษาที่ดีขึ้นด้วย เมื่อผนวกรวมกันแล้ว ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ช่วยให้ครัวเรือน ชุมชน และประเทศชาติ ก้าวออกจากความยากจนได้

คุณเฟลิซิตี้ โจนส์ กล่าวว่า "ดิฉันทราบว่าตัวเองโชคดีที่มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าทุก ๆ คนบนโลกจะโชคดีเช่นนี้ ด้วยเหตุนี้ ดิฉันจึงรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Power of Radiance และสนับสนุนสิทธิของทุกคนในการเข้าถึงความรู้และโอกาสในการเรียนรู้ โดยความสำเร็จคือสิ่งที่ทำให้เราสามารถเฉิดฉายได้ ในรูปแบบที่จุดประกายความสว่างไสวให้โลกของเราอย่างแท้จริง"

คุณมูซูน อัลเมลเลฮาน ทูตสันถวไมตรีของ UNICEF กล่าวว่า "การศึกษาเป็นเครื่องมือสร้างความเสมอภาคที่มีศักยภาพมากที่สุดในการสร้างโอกาส และสำหรับประเทศต่าง ๆ แล้ว การลงทุนเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชน ช่วยวางรากฐานในการส่งเสริมสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองแก่ครอบครัว ชุมชน และเศรษฐกิจ ดิฉันจะไม่หยุดทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้แก่เสียงที่ถูกปิดเงียบมานาน จนกว่าเด็ก ๆ ทุกคนจะได้เข้าเรียนในโรงเรียน"

คุณยูคาริ ซูซุกิ ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "ที่ Cle de Peau Beaute เราเชื่อว่า ความเจิดจรัสที่แท้จริงเป็นพลังภายในที่แฝงอยู่ในตัวเราทุกคน แต่เป็นสิ่งที่รอให้ถูกปลดปล่อยออกมา และเมื่อความเจิดจรัสปรากฏออกมาให้เห็นแล้ว เราทุกคนล้วนมีศักยภาพในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และสร้างอิทธิพลอย่างลึกซึ้งแก่โลกรอบตัวเรา ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสในการเฉลิมฉลองความเจิดจรัสอันเป็นแรงบันดาลใจจากผู้หญิงที่เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง ด้วยการเปิดโอกาสทางการศึกษาสู่อนาคตอันสดใส และดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติในการเฉลิมฉลองความสว่างไสวที่พวกเธอเหล่านี้ได้มอบให้แก่ผู้อื่น"

ทั้งนี้ เงินสนับสนุนประจำโครงการจะมาจากยอดขายผลิตภัณฑ์อันงดงามของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อปลดล็อคพลังความเจิดจรัส

*ที่มาข้อมูล : New Education Data For Sdg4: Focus on Out-of-school Children between the ages of 6 -17( https://www.sdg4education2030.org/new-education-data-sdg4-focus-out-school-children-27-september-2018 )

เว็บไซต์ประจำโครงการ Power of Radiance: https://www.cledepeau-beaute.com/powerofradiance/

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cle de Peau Beaute และผู้ร่วมโครงการรายสำคัญได้ที่ https://photos.prnasia.com/prnk/20190313/2402225-1

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2402225-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2402225-1-b
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2224807-1LOGO
ข่าวที่เกี่ยวข้อง