ข่าวอินโฟเควสท์
21:23 รมว.คลังฝรั่งเศสยังหวัง อังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   นายบรูโน เลอแมร์ รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า เขายังมีความหวังว่าสหราชอาณาจักรจะบรรล…
21:04 ดาวโจนส์เปิดแดนลบวันนี้ หลังยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัวครั้งแรกในรอบ 7 เดือน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังสหรัฐเผย…
20:52 นายกฯอังกฤษเตรียมสรุปความคืบหน้าเจรจา Brexit ต่อครม.วันนี้   สื่ออังกฤษรายงานว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน เตรียมที่จะรายงานสรุปต่อคณะรัฐมนตร…
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…
20:12 (เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแ…

HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการ AI และบล็อกเชนใหม่ในฮ่องกง

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 13:28:58 น.
ฮ่องกง--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ประกาศยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง ที่การประชุมสุดยอด Huawei Cloud Hong Kong Summit 2019

หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด 2019 Cloud Summit ในวันนี้ที่ฮ่องกง โดยหัวเว่ยได้ใช้เวทีนี้ในการประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในฮ่องกงและภูมิภาค เพื่อเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของเขต Greater Bay Area ด้วยการเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการน้อมรับความอัจฉริยะของนวัตกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) การประชุมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมงานรวมกันกว่า 1,000 รายจากฮ่องกง กวางตุ้ง และมาเก๊า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พันธมิตร ตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรม และนักวิชาการ

ยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง มุ่งขับเคลื่อนยุค AI

คุณ Edward Deng ประธานของ Huawei Cloud Global Market ได้ขึ้นประกาศความก้าวหน้าใหม่ ๆ บนเวที Cloud Summit ดังนี้

- HUAWEI CLOUD เตรียมให้บริการโซลูชัน AI แบบ full-stack ในรูปแบบ Enterprise Intelligence (EI) ที่ฮ่องกงเริ่มตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้ โดยมีแผนให้บริการ EI แก่องค์กรต่าง ๆ รวมกัน 48 รายการ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา AI ครบในจุดเดียวอย่าง ModelArts ไปจนถึงเทคโนโลยีแปลงไฟล์ภาพเอกสาร Optical Character Recognition (OCR) ระบบประมวลภาษาธรรมชาติ และวิเคราะห์ภาพวิดีโอ

- HUAWEI CLOUD เปิดให้บริการบล็อกเชนแล้ววันนี้ เพื่อช่วยให้ฮ่องกงสามารถงัดข้อได้เปรียบจากคุณสมบัติเด่นของบล็อกเชน ทั้งการกระจายศูนย์ การผันกลับไม่ได้ และความสามารถในการสอบแหล่งที่มา เพื่อเสริมแกร่งให้กับฮ่องกง ในฐานะศูนย์กลางด้านการเงินและโลจิสติกส์ระดับโลก

- HUAWEI CLOUD ได้ขยายขอบเขตการทำธุรกิจ โดยได้กลายเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรก ที่มี Availability Zone รวมกัน 3 จุดในฮ่องกง เพื่อให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับบริการคลาวด์ที่ทั้งปลอดภัย ยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย

- ให้บริการ IoT ครอบคลุมทุกสถานการณ์ เพื่อมอบช่องทางการเข้าถึงทั่วโลกแบบ 3 ขั้นตอนที่ทั้งปลอดภัยและวางใจได้ สู่โมเดลวัตถุกว่า 1,000 รายการ

- Huawei Enterprise Overseas Application Store เตรียมเปิดให้บริการในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งรวบรวมเหล่า Independent Software Vendor มาไว้รวมกันกว่า 40 ราย เพื่อนำเสนอโซลูชันราว 250 รายการในกว่า 16 หมวด เพื่อให้ผู้ใช้งานสั่งซื้อและรับทรัพยากรและบริการคลาวด์ได้อย่างว่องไว

คุณ Deng กล่าวว่า "HUAWEI CLOUD มีข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการด้วยกัน ได้แก่ความอัจฉริยะ การประหยัดต้นทุน ความเป็นกลางน่าเชื่อถือ ความเหมาะสมสำหรับองค์กรทั้งองค์กรรัฐและองค์กรขนาดใหญ่ ระบบนิเวศอันกว้างขวาง รวมถึงงานบริการและสนับสนุนอันเป็นเลิศ ซึ่งข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการเหล่านี้ เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาที่หัวเว่ยทุ่มเทมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับค่านิยมของบริษัทในการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง"

เสริมแกร่งฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางระดับโลก

ในยุคของการพลิกโฉมธุรกิจด้วยนวัตกรรมดิจิทัล เทคโนโลยีคลาวด์และ AI เป็นวิธีการที่เร็วที่สุดสำหรับบรรดาองค์กรและหน่วยงานทั่วภูมิภาค เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมและกระตุ้นการเติบโต HUAWEI CLOUD ได้ริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่บริษัทมีต่อตลาดที่สำคัญเช่นนี้

คุณ Zhang Yuxin ซีทีโอของ HUAWEI CLOUD ได้ขึ้นกล่าวบนเวที Cloud Summit โดยได้อธิบายถึงสาเหตุเบื้องหลังการที่ HUAWEI CLOUD เลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์และ AI ในการให้บริการแบบ full-stack แก่ลูกค้าไว้ว่า "เรามีวิสัยทัศน์เพื่อจับมือกับลูกค้า พันธมิตรภาคอุตสาหกรรม และแวดวงวิชาการในฮ่องกง เพื่อสร้างอนาคตสุดอัจฉริยะแก่เมืองที่คึกคักเช่นนี้ พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีและการพัฒนาธุรกิจทั่วเขต Greater Bay Area"

บริการของหัวเว่ยให้ประโยชน์อย่างยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อถึงทั้งโลก ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI CLOUD Connect ให้บริการกำกับดูแลการปฏิบัติงานระดับโลกแบบวันสต็อป โดยมีโหนด POP กว่า 400 จุดทั่วโลก เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างเครือข่ายคลาวด์ระดับโลกที่เชื่อมโยงเข้ากับกว่า 170 ประเทศและดินแดนได้ในเวลาเพียงนาทีเดียว ขณะที่ HUAWEI CLOUD Stack (HCS) เป็นโซลูชันคลาวด์แบบไฮบริด ที่ให้บริการคลาวด์ลูกผสมแบบ full-stack ที่น่าเชื่อถือและรวมเป็นหน่วยเดียว รองรับการใช้งานขององค์กรขนาดใหญ่ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีแบบ full-stack สู่ศูนย์ข้อมูลของลูกค้า ทั้งยังมีเวลาหน่วงเป็นศูนย์ ด้วยข้อได้เปรียบชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม 5 ประการ ทั้งหมดนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสัมผัสได้กับประสบการณ์อันแนบเนียนระหว่างการอัปเกรดระบบ

ลูกค้าของ HUAWEI CLOUD ในฮ่องกง มีทั้ง ICBC Asia, Phoenix TV, Freeman Securities, Skyworth Digital, TravelSky Technology และ Four Directions เช่นเดียวกับบริษัทอื่น ๆ อีกมากมายในแวดวงการเงิน เทคโนโลยี สื่อและการสื่อสาร วิทยาเขต และภาคส่วนอื่น ๆ HUAWEI CLOUD หวังที่จะฝังรากลึกในฮ่องกงและให้บริการฮ่องกงในฐานะพันธมิตรผู้มากความเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้องค์กรในพื้นที่สามารถขับเคลื่อนไปสู่การใช้คลาวด์และเทคโนโลยีอัจฉริยะ

ผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest

ระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest ซึ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรก จากความร่วมมือกันระหว่าง HUAWEI CLOUD, Hong Kong Society of Artificial Intelligence and Robotics (HKSAIR) และ Hong Kong Science and Technology Park (HKSTP)

- ผู้ชนะ: ทีม BDT จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง
- รองชนะเลิศอันดับ 1: ทีม A.I. Phoenix จากมหาวิทยาลัยแบ๊บติสต์ฮ่องกง
- รองชนะเลิศอันดับ 2: ทีม no man sky 5 จากมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง

ดร. David Chung ปลัดกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยี เขตปกครองพิเศษฮ่องกง กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมครั้งต่อไปจะถูกขับเคลื่อนโดย AI ซึ่ง AI นั้นคือหนึ่งในขอบข่าย I&T หลักที่ฮ่องกงมุ่งเน้น ด้วยการตั้ง AIR@InnoHK ใน Science Park เพื่อรวบรวมสถาบันวิทยาศาสตร์และองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เข้ากับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยในท้องถิ่น เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี AI และหุ่นยนต์"

ดร. Chung ยังได้กล่าวชื่นชมผู้เข้าแข่งขันรุ่นเยาว์ด้วยว่า "ผมตื่นเต้นกับความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่โครงการของพวกคุณได้แสดงให้เห็น เพื่อแก้ไขปัญหาของเรา โดย AI + พรสวรรค์คืออนาคตของพวกเรา"

การแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest มีทีมนักพัฒนาเข้าร่วมแข่งรวมกันทั้งสิ้น 60 ทีม การแข่งขันครั้งนี้มีธีมหลักคือ "Love AI Cuisine" ซึ่งทีมต่าง ๆ ได้ใช้แพลตฟอร์มผู้พัฒนา AI แบบ full-stack อย่าง ModelArts ของ HUAWEI CLOUD เพื่อพัฒนาระบบรหัส AI ให้สามารถระบุภาพอาหารจากการเรียนรู้จากภาพตัวอย่างไม่กี่ภาพ นอกจากนี้ ทีมต่าง ๆ ยังต้องตอบคำถามของกรรมการจาก HKSAIR และ HKSTP ในรอบการนำเสนออีกด้วย

ทีมที่ชนะเลิศทุกทีมจะได้รับเชิญให้เดินทางเยือนสำนักงานใหญ่ของหัวเว่ยที่เมืองเชินเจิ้น เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนา AI โดยทีมที่ชนะจะได้รับสิทธิ์เข้าแข่ง China Huawei AI ในรอบรองชนะเลิศ และได้รับโอกาสฝึกงานที่ห้องทดลอง AI ของ HUAWEI CLOUD รวมถึงได้รับสมาร์ทโฟนหัวเว่ย Mate20 และบัตรกำนัลจาก HUAWEI CLOUD ขณะที่รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้รับโอกาสฝึกงานที่ห้องทดลอง AI ของ HUAWEI CLOUD และสมาร์ทโฟนหัวเว่ย Mate20 และบัตรกำนัลจาก HUAWEI CLOUD เช่นกัน

เปิดตัวกลุ่มพันธมิตร HUAWEI CLOUD AI Partners Club พร้อมพันธมิตร AI 10 ราย

HUAWEI CLOUD ยังได้ใช้การประชุมสุดยอด Hong Kong Summit นี้ ในการประกาศเปิดตัวกลุ่มพันธมิตร AI Partners Club โดยจนถึงปัจจุบัน ได้มีสตาร์ทอัพ AI 10 รายเข้าร่วมในโครงการแล้ว AI Partner Cloud คือโครงการระดับโลก ที่ช่วยให้พันธมิตรสามารถสร้างโซลูชันที่อิงกับ EI ด้วยการให้การสนับสนุนทางธุรกิจ เทคนิค และการตลาดที่มีประโยชน์ยิ่ง รวมถึงบริการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาขั้นสูงและบริการบ่มเพาะ ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองกับความต้องการที่หลากหลายของสตาร์ทอัพ คลาวด์พันธมิตร AI ของ HUAWEI CLOUD จึงประกอบด้วย ศูนย์บ่มเพาะ AI, พันธมิตร AI อัจฉริยะ, พันธมิตรสนับสนุนด้านเทคนิคในเรื่อง AI และพันธมิตรด้านการให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับ AI

พันธมิตร 10 รายแรกในโครงการ ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการเรียนรู้เชิงลึก ระบบจดจำเสียง การวิเคราะห์ข้อมูล และการแยกประเภทข้อมูลภาพและเสียง ทั้งในแวดวงบริการสุขภาพ ค้าปลีก วิทยาเขต การศึกษา และฟินเทค


เกี่ยวกับ HUAWEI CLOUD

HUAWEI CLOUD คือธุรกิจการให้บริการคลาวด์ของหัวเว่ย ซึ่งมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันโครงสร้างพื้นฐาน ICT เพื่อให้ลูกค้าสามารถสร้างสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างง่ายดาย แบรนด์มุ่งมั่นที่จะให้บริการคลาวด์ที่มั่นคง ปลอดภัย เชื่อถือได้ และยั่งยืน เพื่อช่วยให้องค์กรทุกขนาดเติบโตได้ในโลกอัจฉริยะ และนอกเหนือจากบริการที่น่าประทับใจอยู่แล้ว HUAWEI CLOUD ยังดำเนินกลยุทธ์ Inclusive AI เพื่อช่วยให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ต้องการในราคาที่จับต้องได้ พร้อมนำเทคโนโลยีล้ำสมัยไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะยังคงปลอดภัยเต็มที่ตลอดวงจรชีวิต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweicloud.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-b
คำบรรยายภาพ:
1) คุณ Edward Deng เปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อขับเคลื่อนยุค AI ในฮ่องกง

2) ดร. David Chung ปลัดกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยี เขตปกครองพิเศษฮ่องกง มอบประกาศนียบัตรให้แก่ทีมผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest

ข่าวที่เกี่ยวข้อง