ข่าวอินโฟเควสท์
11:02 รัฐบาลเกาหลีใต้เผยแผนอัดงบประมาณเพิ่มเติม 5.9 พันล้านดอลล์ มุ่งแก้ปัญหามลภาวะทางอากาศ,ส่งออกทรุดตัว   รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศแผนงบประมาณเพิ่มเติม…
11:01 เกาหลีใต้เตรียมส่งผู้แทนไปสหรัฐ หวังกล่อมให้ขยายระยะเวลาผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมส่งผู้แทนไปยังสหรัฐในสัปดา…
10:59 ก.ท่องเที่ยวเสนอครม.ขยายเวลาเว้นค่าธรรมเนียม VOA - จับตา THAI เสนอแผนจัดหาเครื่องบิน 38 ลำ   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วาระการประชุ…
10:59 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 เมษายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
10:56 ตำรวจศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดพุ่งขึ้นเป็น 359 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระ…

ทาเลส แต่งตั้ง นิโกลาส์ บูเวอโรต์ เป็นรองประธาน หนุนขับเคลื่อนการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 13:54:21 น.
สิงคโปร์--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- นิโกลาส์ บูเวอโรต์ จะขับเคลื่อนธุรกิจในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมทั้งบังกลาเทศ มัลดีฟส์ เนปาล ปาปัวนิกินี ศรีลังกา และติมอร์เลสเต
- นิโกลาส์มีประสบการณ์ในธุรกิจโทรคมนาคมและเทคโนโลยีขั้นสูงระดับนานาชาติมานานกว่า 25 ปี

- ทาเลสเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัลมาตั้งแต่ปี 2557 รวมเป็นมูลค่า 7 พันล้านยูโร ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อ Gemalto เน้นย้ำสถานะยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีระดับโลกในเอเชีย ตลอดจนภูมิภาคอื่น ๆ

ด้วยจำนวนประชากรมากถึง 650 ล้านคน โดยเฉพาะชนชั้นกลางที่กำลังขยายตัว จึงคาดกันว่า เศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีมูลค่าสูงกว่า 2.40 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ [ประมาณ 2.12 แสนล้านยูโร] ภายในปี 2593 ซึ่งจะทำให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาในระยะยาว และผลักดันจุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของประเทศเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ ขณะที่โลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทาเลส (Thales) จึงได้ประกาศแต่งตั้ง นิโกลาส์ บูเวอโรต์ (Nicolas Bouverot) เป็นรองประธานทาเลส ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งครอบคลุมตลาดอาเซียน 10 ประเทศ บังกลาเทศ มัลดีฟส์ เนปาล ปาปัวนิวกินี ศรีลังกา และติมอร์เลสเต

นิโกลาส์สั่งสมความเชี่ยวชาญในด้านการวางแผนกลยุทธ์ การพัฒนาธุรกิจ และการบริหารจัดการทั่วไปมาเป็นระยะเวลากว่า 25 ปี โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับทาเลส นิโกลาส์ดำรงตำแหน่งรองประธานโนเกีย ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ ซึ่งเขารับผิดชอบดูแลการขาย การจัดส่ง การวิจัยและพัฒนา ศูนย์ความเป็นเลิศ และ Customer Cloud Collaboration

"นิโกลาส์เป็นผู้นำมากความสามารถและเปี่ยมประสบการณ์ในระดับนานาชาติ รวมถึงมีประวัติผลงานเยี่ยมยอดในเอเชีย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนิโกลาส์มาสู่กลุ่มทาเลส" ปาสกาล ซูริสส์ (Pascale Sourisse) รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศของทาเลส กล่าว "การเข้ามาของยุคดิจิทัลกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานร่วมกันของผู้บริโภค ธุรกิจ และรัฐบาล เราเชื่อว่า ประสบการณ์ที่กว้างขวางของนิโกลาส์ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม จะนำเสนอมุมมองที่สดใหม่ให้กับเราเพื่อสนับสนุนและส่งมอบโซลูชั่นมูลค่าสูงที่ตอบโจทย์ลูกค้าในภูมิภาคนี้ อาเซียนเป็นตลาดที่เฟื่องฟูสำหรับเรา และเรามั่นใจว่า นิโกลาส์จะช่วยเราขับเคลื่อนการเติบโตในภูมิภาคนี้ไปสู่ก้าวต่อไป"

ตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมงานกับบริษัทระดับนานาชาติอย่าง ลูเซ่น อัลคาเทล-ลูเช่น และโนเกีย นิโกลาส์ได้รับบทบาทผู้นำหลายตำแหน่ง ซึ่งรวมถึง กรรมการผู้จัดการของลูเซ่น เทคโนโลยีส์ ฝรั่งเศส และรองประธานอัลคาเทล-ลูเซ่น ภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยประจำอยู่ที่ดูไบ เขามีความเข้าใจตลาดเอเชียอย่างลึกซึ้ง จากการได้รับมอบหมายงานและบทบาทด้านการบริหารที่หลากหลายเป็นเวลากว่า 12 ปีในอินโดนีเซีย จีน และญี่ปุ่น ก่อนที่จะย้ายมาทำงานและอาศัยในสิงคโปร์เมื่อปี 2559 ทั้งนี้ นิโกลาส์จะเข้ารับตำแหน่งต่อจาก เฟรเดริก มิลเลอร์ (Frederique Miller) ซึ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายขายระบบ Land & Air Systems ของทาเลส ประจำประเทศฝรั่งเศส

นิโกลาส์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาโทรคมนาคม จากสถาบัน Institut National Polytechnique de Grenoble (ฝรั่งเศส) และปริญญาโทสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ จาก INSEAD และ Lyon Business School (ฝรั่งเศส) ปัจจุบันเขาพำนักอยู่ในสิงคโปร์กับครอบครัว

เกี่ยวกับทาเลส

ผู้คนมากมายที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ ต่างให้ความไว้วางใจทาเลส ลูกค้าของเรามาใช้บริการด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าในการทำให้ชีวิตดีขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้น สถาปนิกของเราผสานความชำนาญ ความสามารถ และวัฒนธรรมการทำงานอันหลากหลายเข้าด้วยกัน เพื่อออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับสูงที่ไม่เหมือนใคร โซลูชั่นที่จะทำให้สิ่งต่างๆในอนาคตเกิดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จากใต้มหาสมุทรจนถึงห้วงอวกาศ เราช่วยให้ลูกค้าคิดอย่างชาญฉลาดและทำงานได้เร็วขึ้น ด้วยการจัดการกับความท้าทายที่ซับซ้อนมากขึ้นและรับมือกับทุกช่วงเวลาสำคัญตลอดการทำงาน ทั้งนี้ ทาเลสมีพนักงาน 66,000 คน ใน 56 ประเทศ และมียอดขาย 1.59 หมื่นล้านยูโรในปี 2561

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190318/2404759-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง