ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

นครฉงชิ่งจัดแคมเปญส่งเสริมการสร้างเมืองที่น่าเชื่อถือ นำเสนอ 10 กรณีศึกษาที่น่าสนใจ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 14:30:00 น.
ฉงชิ่ง, จีน--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เทศบาลนครฉงชิ่ง ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ได้จัดแคมเปญส่งเสริมความน่าเชื่อถือและความซื่อสัตย์ทั่วเมืองเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ พร้อมนำเสนอ 10 กรณีศึกษาด้านการสร้างความน่าเชื่อถือ ณ Huaxi Live Center ในเขตปาหนาน กิจกรรมเหล่านี้ร่วมกันจัดโดย China Economic Information Service (CEIS) และรัฐบาลท้องถิ่น

กรณีศึกษาทั้ง 10 กรณีได้รับการคัดเลือกมาจาก 126 กรณี โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแม่แบบในการเผยแพร่วัฒนธรรมความน่าเชื่อถือ รวมถึงสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมความซื่อสัตย์และความน่าเชื่อถือ ตัวอย่างของกรณีศึกษาที่ได้รับการนำเสนอประกอบด้วย "การผสมผสานความน่าเชื่อถือและเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาทางการเงินให้แก่บริษัทขนาดเล็กและขนาดย่อม" ของ China Construction Bank สาขาฉงชิ่ง และ "การสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าข้ามชาติ" ของ Chongqing Foreign Trade and Economic Cooperation (Group) Co., Ltd

เทศบาลนครฉงชิ่งจัดพิธีเปิดกิจกรรมส่งเสริมและสร้างความน่าเชื่อถือทั่วเมืองในระหว่างวันที่ 18-24 มีนาคม เพื่อเร่งสร้างความน่าเชือถือและผลักดันให้นครฉงชิ่งได้รับการยอมรับมากขึ้นในฐานะเมืองที่มีความน่าเชื่อถือ

พร้อมกันนี้ยังมีการจัดกิจกรรมอีกหลายอย่าง ได้แก่ การประชุมสุดยอด Credit Makes Chongqing Better Summit และ Credit Chongqing Construction Results รวมถึงนิทรรศการ Credit Product Exhibition

นครฉงชิ่งยังเตรียมจัดกิจกรรมสร้างความเชื่อมั่นทางอุตสาหกรรมเพิ่มเติม ซึ่งครอบคลุมหลายภาคส่วน เช่น อสังหาริมทรัพย์ วัสดุตกแต่งบ้าน การเงิน รวมถึงกิจกรรมทางการค้า ตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงธันวาคม

นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษอื่นๆ เช่น การสำรวจตรวจสอบอุตสาหกรรม การรวบรวมและแก้ไขปัญหา งานสัมมนาด้านการพัฒนาอุตสาหกรรม และการสร้างระบบดัชนีความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรม เพื่อยกระดับความน่าเชื่อถือและความรับผิดชอบในองค์กรและอุตสาหกรรมต่างๆ พร้อมกับยกระดับการสร้างฐานข้อมูลความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรม

กิจกรรมการสร้างเมืองที่น่าเชื่อถือได้รับการสนับสนุนจาก China Economic Information Service (CEIS) ผ่านทาง "Xinhua Credit"

CEIS เปิดเผยว่า Xinhua Credit ได้สร้างแพลตฟอร์มความน่าเชื่อถือระดับมืออาชีพโดยใช้โมเดล "ผลิตภัณฑ์ + บริการ + แพลตฟอร์ม" และช่วยให้นครฉงชิ่งสร้างเมืองที่น่าเชื่อถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ของ Xinhua Credit ไปใช้ในงานบริหารของนครฉงชิ่ง ตลอดจนดำเนินโครงการประเมินความน่าเชื่อถือของเมืองโดยบุคคลที่สาม รวมถึงทำการวิจัยสำคัญๆ นอกจากนั้นยังให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่เขตต่างๆในนครฉงชิ่ง เพื่อสถาปนาเมืองให้เป็นแม่แบบด้านความน่าเชื่อถือระดับชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง