ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…
23:57 "ปอมเปโอ"ยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้…

คณะกรรมการรางวัล Sunhak Peace Prize เปิดรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลครั้งที่ 4 ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมนี้

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 08:10:43 น.
โซล, เกาหลีใต้--21 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- เปิดรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Sunhak Peace Prize ครั้งที่ 4
- เสนอชื่อได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม 2019

รางวัล Sunhak Peace Prize มอบให้แก่บุคคลหรือองค์กรที่มีคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อการสร้างสันติภาพและสวัสดิภาพให้กับคนรุ่นหลังทั่วโลก โดยสามประเด็นสำคัญที่เป็นจุดสนใจของรางวัลประกอบด้วย การพัฒนามนุษย์อย่างยั่งยืน การแก้ปัญหาความขัดแย้ง และการอนุรักษ์ระบบนิเวศ คณะกรรมการนานาชาติจะทำการคัดเลือกผู้ชนะรางวัลปีละสองครั้ง พร้อมมอบเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์

ดร. Hak Ja Han Moon ก่อตั้งรางวัล Sunhak Peace Prize เพื่อสานต่อปณิธานและวิสัยทัศน์ของดร. Sun Myung Moon ผู้ก่อตั้งสหพันธ์ครอบครัวเพื่อความสามัคคีและสันติภาพโลก และอุทิศทั้งชีวิตในการส่งเสริมสันติภาพ เพื่อสร้างโลกที่ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความปรองดอง รางวัลนี้มอบเป็นครั้งแรกในปี 2015 ส่วนพิธีมอบรางวัลครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในปี 2020 เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีชาตกาลของดร. Sun Myung Moon

คุณสมบัติผู้เข้าชิงรางวัล
- บุคคลหรือองค์กรที่สร้างคุณูปการในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน การแก้ปัญหาความขัดแย้ง หรือการอนุรักษ์ระบบนิเวศ
- บุคคลหรือองค์กรที่ยกระดับชีวิตของผู้คนหลากหลายประเทศ ชาติพันธุ์ ศาสนา และวัฒนธรรม เพื่อก่อให้เกิดสันติภาพ

ผู้เสนอชื่อต้องเตรียมแบบฟอร์มเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล รวมถึงเอกสารอื่นๆที่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับผลงานความสำเร็จของผู้เข้าชิงรางวัล และส่งมายังสำนักเลขาธิการรางวัล Sunhak Peace Prize ภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

คณะกรรมการจะตัดสินผู้ชนะรางวัล Sunhak Peace Prize ในเดือนตุลาคมนี้ และจะประกาศรายชื่อหลังจากนั้นไม่นาน ส่วนพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่เกาหลีใต้ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลได้ที่เว็บไซต์ทางการ (sunhakpeaceprize.org)

รางวัล Sunhak Peace Prize ครั้งแรกในปี 2015 มอบให้แก่คุณ Anote Tong อดีตประธานาธิบดีประเทศคิริบาส และดร. Modadugu Vijay Gupta จากผลงานการเพิ่มผลผลิตทางการประมงด้วยการพัฒนาแนวทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

รางวัล Sunhak Peace Prize ครั้งที่สองในปี 2017 ซึ่งมีจุดสนใจอยู่ที่การรับมือวิกฤตผู้อพยพทั่วโลก มอบให้แก่ดร. Gino Strada ศัลยแพทย์ชาวอิตาลี และดร. Sakina Yacoobi

รางวัล Sunhak Peace Prize ครั้งที่สามในปี 2019 ซึ่งมีจุดสนใจอยู่ที่การพัฒนาและการสร้างสันติภาพในแอฟริกา มอบให้แก่ดร. Akinwumi Adesina ประธาน African Development Bank และคุณ Waris Dirie ผู้ก่อตั้ง Desert Flower Foundation

ติดต่อ
สำนักเลขาธิการคณะกรรมการรางวัล Sunhak Peace Prize
อีเมล: sunhakpeaceprize@gmail.com
โทร. +82-2-3278-5158
แฟกซ์: +82-02-3278-5198
ข่าวที่เกี่ยวข้อง