ฟุตบอลทีมชาติบราซิลคว้ารางวัล Nine Values Cup ในโครงการ Football for Friendship

ข่าวต่างประเทศ Friday March 29, 2019 15:56 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฟุตบอลทีมชาติบราซิลคว้ารางวัล Nine Values Cup ในโครงการ Football for Friendship

โปร์ตู,โปรตุเกส--29 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยุวทูตจากโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ "Football for Friendship" ได้มอบรางวัล Nine Values Cup ให้แก่นักฟุตบอลทีมชาติบราซิล ณ สนามกีฬาดราเกา เมืองโปร์ตู ประเทศโปรตุเกส โดยรางวัลพิเศษนี้สะท้อนค่านิยมทั้ง 9 ของโครงการ ได้แก่ มิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ พิธีมอบรางวัลมีขึ้นก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมปานามากับบราซิล

ยุวทูตจากโครงการ Football for Friendship ที่เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลประกอบด้วย Swan Drame (วัย 13 ปี จากฝรั่งเศส) Catarina Barata (วัย 13 ปี จากโปรตุเกส), Miguel Borges (วัย 19 ปี จากโปรตุเกส) และ Denis Aladev (วัย 13 ปี จากรัสเซีย) นอกจากนี้ เหล่ายุวทูตยังได้บอกเล่าถึงประวัติและความหมายของรางวัลพิเศษนี้แก่นาย Walter Feldman เลขาธิการทีมชาติบราซิล และนาย Diogo Netto ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาด้านเทคนิคและความรับผิดชอบต่อสังคมของทีม

นักเตะรุ่นเยาว์และนักข่าวรุ่นเยาว์จาก 211 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกได้ร่วมลงคะแนนแบบเปิด ซึ่งตัดสินว่าทีมชาติบราซิลสมควรได้รับรางวัล Nine Values Cup โดยผู้เข้าร่วมโครงการต่างยอมรับว่าทีมชาติบราซิลมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุดจากทีมชาติทั้งหมด 32 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

ทีมชาติบราซิลเป็นทีมที่ 5 ที่คว้ารางวัล Nine Values Cup โดยนับตั้งแต่ปี 2015 ได้มีการมอบรางวัลให้แก่ทีมบาร์เซโลนา (สเปน), บาเยิร์นมิวนิก (เยอรมนี), อัลวาห์ดา (ซีเรีย) และเรอัลมาดริด (สเปน)

โครงการ Football for Friendship จัดโดยบริษัทก๊าซพรอมมาตั้งแต่ปี 2013 ค่านิยมหลักของโครงการประกอบด้วยมิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยนักเตะรุ่นเยาว์ (เยาวชนทั้งชายและหญิง รวมถึงเด็กที่ทุพพลภาพและเด็กที่มีความต้องการพิเศษ) และนักข่าวรุ่นเยาว์ที่มาทำข่าว ณ ศูนย์สื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติ โดยกิจกรรมสุดท้ายของโครงการจะจัดขึ้นที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน 2019

นาย Walter Feldman เลขาธิการทีมชาติบราซิล กล่าวว่า "รางวัล Nine Values Cup เป็นรางวัลที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครและสะท้อนถึงค่านิยมของโครงการ เช่น ความยุติธรรม ความทุ่มเท และประเพณี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่อยู่ใกล้ตัวทุกคนทั่วโลกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ทีมฟุตบอลจากละตินอเมริกาได้รับรางวัลนี้ และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าฟุตบอลและมิตรภาพไม่มีพรมแดน"

Catarina Barata นักข่าวรุ่นเยาว์จากโครงการ Football for Friendship กล่าวว่า "ฉันดีใจมากที่โครงการ Football for Friendship เปิดโอกาสให้ฉันได้พบกับนักฟุตบอลทีมชาติ และได้มอบรางวัล Nine Values Cup ให้แก่พวกเขาด้วยตัวเอง ฉันคิดว่าคนเราไม่สามารถประสบความสำเร็จหากไม่ปฏิบัติตามค่านิยมของความเป็นมนุษย์อันเป็นหลักสากล ยิ่งคนเราพูดคุยและใส่ใจค่านิยมเหล่านี้มากเท่าไร ชีวิตก็จะดีขึ้นมากเท่านั้น รางวัล Nine Values Cup เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และความรับผิดชอบต่อสังคมที่เราอาศัยอยู่ เพื่อประโยชน์ของเด็กๆทั่วทุกมุมโลก"

แหล่งข้อมูลในอินเทอร์เน็ต

รูปภาพและวิดีโอสำหรับสื่อมวลชน: http://media.footballforfriendship.com
เฟซบุ๊กทางการ: https://www.facebook.com/FootballForFriendship/
ยูทูบทางการ: https://www.youtube.com/user/FOOTBALL4FRIENDSHIP
วิกิพีเดียทางการ: https://en.wikipedia.org/wiki/Football_for_Friendship
อินสตาแกรมทางการ: https://www.instagram.com/footballforfriendship
ทวิตเตอร์ทางการ: https://twitter.com/football4f
เว็บไซต์ทางการ: https://www.gazprom-football.com/en/home.htm

สามารถสแกนเนมแท็กเพื่อดูข้อมูลบนอินสตาแกรม

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/839814/Nine_Values_Cup.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/839815/Football_for_Friendship.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ