ข่าวอินโฟเควสท์
14:45 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 13.64 จุด เหตุวิตกท่าทีเฟด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่ปิดบวกขึ้น 3 วันต…
14:43 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 3.11 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้น ในขณะที่นักลงทุนร…
14:42 "อนุทิน" จับมือภาคเอกชนดันผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ตลาดโลก ตั้งเป้าเพิ่มมูลค่า-เป็นผู้ส่งออกอันดับ 1 ในอาเซียนภายในปี 64   นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง…
14:41 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ม.ค.2563 ปิดลดลงแตะ 168.2 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ม.ค.2563 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 167.0 168.8 เยน ปิดตล…
14:40 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกแนวโน้มศก.สหรัฐ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ ภ…

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เซ็นสัญญาสัมปทานโครงการ Pampa ในรัฐรีโอกรันดีโดซูลของบราซิล

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 10:38:03 น.
นิวเดลี--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- คว้าสัญญาสำหรับล็อต 13 จากการประมูลโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าซึ่งจัดโดย ANEEL

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประกาศเซ็นสัญญาสัมปทานล็อต 13 ที่ชนะการประมูลหมายเลข 04/2018 โดยมีอธิบดีกรมกำกับดูแลการไฟฟ้าแห่งบราซิล (ANEEL) รวมถึงตัวแทนของรัฐบาลบราซิลร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ ทั้งนี้ สัญญาดังกล่าวได้บรรลุข้อตกลงกันในระหว่างการประชุมผู้บริหารทางเทคนิคครั้งแรกกับฝ่ายสัมปทาน การอนุญาต และการมอบอำนาจการจัดส่งและการจัดจำหน่าย (SCT) ของ ANEEL

โครงการล็อตนี้ประกอบด้วยการสร้างสายส่งไฟฟ้า 3 สายความยาวรวมทั้งสิ้น 316 กิโลเมตร สถานีย่อย 2 แห่ง และกำลังไฟฟ้ารวม 1,544 MVA มีรายได้ที่ได้รับต่อปี (RAP) 74.72 ล้านเรียลบราซิล และการลงทุน 777.8 ล้านเรียลบราซิล โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 ตามกำหนดเส้นตายของ ANEEL และการเซ็นสัญญาสัมปทานนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ

เวด มานี ทิวารี ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "ภาคอุตสาหกรรมการไฟฟ้าของบราซิลมีลักษณะการดำเนินงานที่เป็นไปตามความมั่นคงด้านนโยบายและการกำกับดูแล โดยกรอบการทำงานในสัญญาที่มีความชัดเจน ซึ่งรวมถึงสิทธิถือครองสัมปทานที่ยาวนาน (30 ปี) และรายได้แบบชดเชยเงินเฟ้อ (ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน) ทำให้เรามีมุมมองที่ชัดเจนสำหรับตลาดบราซิลในการดำเนินโครงการที่มีขอบเขตเวลากำกับ เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสำเร็จขึ้นอีกครั้งในบราซิลอย่างที่เราเคยทำมาแล้วในอินเดีย"

รุย ชามมาส ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประจำประเทศบราซิล กล่าวว่า "เราดีใจที่ได้เห็นพิธีการและงานประชุมที่จัดขึ้นในวันนี้ ซึ่งสะท้อนถึงการก้าวไปสู่อีกขั้นของการดำเนินโครงการให้เสร็จสิ้นตามกำหนด" และกล่าวเพิ่มเติมว่า "เราอยู่ในระหว่างขั้นตอนการขอรับใบอนุญาตต่าง ๆ เพื่อให้สามารถดำเนินการตามมาตรฐานสูงสุดทั้งหมดได้"

เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ บริษัทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า (EHV) และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแนวทางการจัดหาเงินทุนรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้สนับสนุนของ IndiGrid บริษัทเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งแรกของอินเดีย ("InvIT") ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ www.sterlitepower.com

สื่อมวลชนติดต่อ
Speyside Group
โทร: +55 (11) 2667-8400
อีเมล: sterliteBR@speyside-group.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg
ข่าวที่เกี่ยวข้อง