สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เซ็นสัญญาสัมปทานโครงการ Pampa ในรัฐรีโอกรันดีโดซูลของบราซิล

ข่าวต่างประเทศ 17 เมษายน พ.ศ. 2562 10:38 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • - คว้าสัญญาสำหรับล็อต 13 จากการประมูลโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าซึ่งจัดโดย ANEEL

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประกาศเซ็นสัญญาสัมปทานล็อต 13 ที่ชนะการประมูลหมายเลข 04/2018 โดยมีอธิบดีกรมกำกับดูแลการไฟฟ้าแห่งบราซิล (ANEEL) รวมถึงตัวแทนของรัฐบาลบราซิลร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ ทั้งนี้ สัญญาดังกล่าวได้บรรลุข้อตกลงกันในระหว่างการประชุมผู้บริหารทางเทคนิคครั้งแรกกับฝ่ายสัมปทาน การอนุญาต และการมอบอำนาจการจัดส่งและการจัดจำหน่าย (SCT) ของ ANEEL

โครงการล็อตนี้ประกอบด้วยการสร้างสายส่งไฟฟ้า 3 สายความยาวรวมทั้งสิ้น 316 กิโลเมตร สถานีย่อย 2 แห่ง และกำลังไฟฟ้ารวม 1,544 MVA มีรายได้ที่ได้รับต่อปี (RAP) 74.72 ล้านเรียลบราซิล และการลงทุน 777.8 ล้านเรียลบราซิล โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 ตามกำหนดเส้นตายของ ANEEL และการเซ็นสัญญาสัมปทานนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ

เวด มานี ทิวารี ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "ภาคอุตสาหกรรมการไฟฟ้าของบราซิลมีลักษณะการดำเนินงานที่เป็นไปตามความมั่นคงด้านนโยบายและการกำกับดูแล โดยกรอบการทำงานในสัญญาที่มีความชัดเจน ซึ่งรวมถึงสิทธิถือครองสัมปทานที่ยาวนาน (30 ปี) และรายได้แบบชดเชยเงินเฟ้อ (ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน) ทำให้เรามีมุมมองที่ชัดเจนสำหรับตลาดบราซิลในการดำเนินโครงการที่มีขอบเขตเวลากำกับ เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสำเร็จขึ้นอีกครั้งในบราซิลอย่างที่เราเคยทำมาแล้วในอินเดีย"

รุย ชามมาส ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประจำประเทศบราซิล กล่าวว่า "เราดีใจที่ได้เห็นพิธีการและงานประชุมที่จัดขึ้นในวันนี้ ซึ่งสะท้อนถึงการก้าวไปสู่อีกขั้นของการดำเนินโครงการให้เสร็จสิ้นตามกำหนด" และกล่าวเพิ่มเติมว่า "เราอยู่ในระหว่างขั้นตอนการขอรับใบอนุญาตต่าง ๆ เพื่อให้สามารถดำเนินการตามมาตรฐานสูงสุดทั้งหมดได้"

เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ บริษัทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า (EHV) และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแนวทางการจัดหาเงินทุนรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้สนับสนุนของ IndiGrid บริษัทเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งแรกของอินเดีย ("InvIT") ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ www.sterlitepower.com

สื่อมวลชนติดต่อ

Speyside Group

โทร: +55 (11) 2667-8400

อีเมล: sterliteBR@speyside-group.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ