ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

ข่าวต่างประเทศ 18 เมษายน พ.ศ. 2562 18:22 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว

สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ รวมถึงการสาธิตนวัตกรรมต้นแบบ และสร้างโอกาสใหม่ให้กับธุรกิจทั่วโลกเพิ่มขึ้น 30% โดยที่บริษัทจากประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทาง Belt and Road Initiative (BRI) จะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของพวกเขามาร่วมจัดแสดงบริเวณส่วนจัดแสดงอินเตอร์เนชั่นแนล พาวิลเลียนในงานนี้ด้วย

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน "งานแคนตันแฟร์ยินดีที่ได้ต้อนรับบริษัทที่ใส่ใจกับการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา, แบรนด์เอกชน และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดทั้งหลายที่มาสาธิตผลิตภัณฑ์ไฮเทคและมีมูลค่าเพิ่มต่างๆ"

งานแคนตันแฟร์ได้ใช้ความพยายามในการกระตุ้นนวัตกรรมเพื่อสร้างโอกาสในการซื้อขายระดับโลก ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบิ๊กดาต้า (Big Data) มาใช้ พร้อมนำเสนอรูปแบบการตลาดระดับโลกที่เน้นการใช้งานโซเซียลมีเดียและเสิร์ชเอ็นจิ้นต่างๆ เป็นหลัก ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมมากกว่า 20 รายการ และการสาธิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์อีกกว่า 50 ชนิด รวมถึงงานสัมมนาจับคู่ทางธุรกิจอีกมากมาย โดยไฮไลท์ของงานประกอบด้วย:

  • การประชุม Canton Fair International Market Forum 2019 ซึ่งเน้นที่การส่งเสริมความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างจีนและรัสเซีย เนื่องในวาระครบรอบ 70 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตของทั้งสองประเทศ โดยจะมุ่งสนับสนุนความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างรัสเซียกับจีน
  • เซสชั่น Global Cooperation Networking for International Pavilion จะสร้างโอกาสให้กับเขตพัฒนาพื้นที่อ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) ในฐานะเวทีการค้าระหว่างประเทศที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางธุรกิจและการแลกเปลี่ยนทรัพยากรระหว่างบริษัทจีนและนานาชาติ

นอกจากนี้ ความพยายามของแคนตันแฟร์ในการส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน ยังรวมถึงการบรรเทาความยากจนให้กับธุรกิจท้องถิ่น ด้วยการเปิดโอกาสให้บริษัทกว่า 700 แห่งจากพื้นที่ด้อยพัฒนามาจัดแสดงภายในงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมจัดกิจกรรมสนับสนุนการขาย, นำเสนอผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสู่ตลาดนานาชาติ พร้อมสร้างตัวเลือกทางการตลาดใหม่ๆ ให้กับบรรดาผู้ซื้อจากทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน


แท็ก นวัตกรรม  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ