ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…
22:38 บอนด์ยีลด์สหรัฐดิ่งต่ำสุด 1 ปีครึ่ง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังศก.ซบ,กังวลสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ แตะระด…
22:17 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 58 ดอลลาร์ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 5% ในวันนี้ ใกล้หลุดระ…

หัวเว่ย ติดอันดับ Gartner Peer Insights Customers' Choice สาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูลประจำเดือนเมษายน 2562

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 13:37:55 น.
เซินเจิ้น, จีน--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ประกาศว่า CloudEngine Switches ของหัวเว่ย ได้รับเลือกเป็น Gartner Peer Insights Customers' Choice สาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูลประจำเดือนเมษายน 2562

Gartner Peer Insights Customers' Choice[1] เกิดจากการวิเคราะห์รีวิวกว่า 200,000 รีวิวในกว่า 300 ตลาดที่โพสต์บน Gartner Peer Insights รีวิวเหล่านี้เกิดจากประสบการณ์ตรงของผู้ซื้อ ผู้ใช้งาน และดำเนินการโซลูชั่น และหากตลาดใดตลาดหนึ่งมีข้อมูลเพียงพอแล้ว Gartner Peer Insights ก็จะให้การยกย่องผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับการประเมินสูงสุดจากลูกค้า ในฐานะผู้ติดอันดับ Customers' Choice

หัวเว่ย ให้บริการในตลาดเครือข่ายศูนย์ข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวโซลูชั่น CloudFabric Cloud Data Center Network Solution เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 จนมีการนำไปใช้ในศูนย์ข้อมูลองค์กรกว่า 7,800 แห่งในกว่า 120 ประเทศ ขณะที่ข้อมูลข้างต้นนั้นเป็นไปตามผลตอบรับจากลูกค้า แต่ในเดือนกรกฎาคม 2561 นั้น นักวิเคราะห์ของ Gartner ได้จัดอันดับให้หัวเว่ยอยู่ในกลุ่ม Challenger ในรายงาน Magic Quadrant ประจำปี 2561 สาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูล[2] เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 หัวเว่ย ได้เปิดตัว CloudEngine 16800 สวิตช์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลแรกของวงการ ที่สร้างขึ้นเพื่อทำงานในยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) นอกจากนี้ ยังได้กำหนดนิยามคุณลักษณะของสวิตช์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลยุค AI 3 ประการด้วยกัน ได้แก่ ชิป AI แบบฝัง พอร์ทการรับส่งปริมาณสูงแบบ 48-port 400GE ต่อสล็อต ตลอดจนความสามารถในการพัฒนารองรับเครือข่ายการขับเคลื่อนอัตโนมัติ (ADN) โดยหัวเว่ย ได้นำ CloudEngine Switches ซึ่งงัดขุมพลังของชิป AI สมรรถนะสูงและนวัตกรรมอัลกอริทึม iLossless ไปใช้พัฒนาจนก่อเกิดขึ้นเป็น AI Fabric Intelligent and Lossless Data Center Network ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วการเปลี่ยนสู่ความอัจฉริยะ AI Fabric ของหัวเว่ย ให้ประสบการณ์เครือข่ายที่ดีที่สุดที่มีการสูญเสียเป็นศูนย์ (zero packet loss) ความหน่วงต่ำ และรองรับปริมาณงานได้มาก สามารถดึงศักยภาพการประมวลผล AI ออกมาได้ถึง 100% และเพิ่มค่า Input/Output Operations Per Second (IOPS) ในหน่วยเก็บข้อมูลได้ถึง 30% ทั้งยังลด TCO ลงถึง 53% เปิดทางสู่เครือข่ายศูนย์ข้อมูลเพื่อพัฒนาเข้าสู่ยุคแห่ง AI ที่เหนือกว่ายุคของคลาวด์

"บททดสอบที่แท้จริงสำหรับผลิตภัณฑ์คือประสบการณ์จากลูกค้า และเราเชื่อว่าการรับรองจาก Gartner Peer Insights ครั้งนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อลูกค้า เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาสเพื่อนำไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ICT ต่อไป" คุณลีออน หวัง ประธานฝ่ายเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าว "เรามุ่งมั่นในการให้บริการโซลูชั่นการสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และเราจะเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และปรับตามความคิดเห็นที่ได้จากลูกค้าต่อไป"

[1] Gartner Peer Insights Customers' Choice คือการรับรองผู้จัดจำหน่ายในสาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูลจากผู้ใช้งานที่มีความเชี่ยวชาญ ประเมินจากทั้งจำนวนการรีวิวและคะแนนประเมินจากผู้ใช้โดยรวม และเพื่อให้มั่นใจว่าการประเมินเป็นไปอย่างยุติธรรม Gartner จึงรักษากฎเกณฑ์ที่เข้มงวดในการรับรองผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าสูง

[2] Gartner, Inc., Magic Quadrant for Data Center Networking, Andrew Lerner, Joe Skorupa, July 11, 2018

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูล Huawei CloudFabric: https://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/enterprise-network/data-center-network

ข่าวที่เกี่ยวข้อง