อำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี จัดงานแสดงเซรามิก มุ่งผลักดันเป็นฐานการผลิตสำคัญของจีน

ข่าวต่างประเทศ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 10:53 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกเซรามิก Shanxi Shuozhou Ceramic Import and Export Fair จัดขึ้นในอำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เมื่อไม่นานมานี้

ภายในงานได้มีการลงนามหนังสือแสดงเจตจำนงความร่วมมือด้านการลงทุน 20 โครงการ โดย 8 โครงการมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 1.6 พันล้านหยวน จะจัดตั้งขึ้นในอำเภอหยิงเซียน ซึ่งรวมถึงสายการผลิตเซรามิกตกแต่งระดับไฮเอนด์ และสายการผลิตกระดาษเคลือบเซรามิก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอหยิงเซียนได้ผลักดันการปฏิรูปเศรษฐกิจ และเร่งสร้างตนเองให้กลายเป็นฐานการผลิตเซรามิกที่สำคัญ

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ผลิตในอำเภอหยิงเซียนมีจำหน่ายตามเมืองใหญ่ทั่วประเทศจีน เช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว ฉงชิ่ง และอู่ฮั่น ทั้งยังถูกส่งออกไปขายในกว่า 40 ประเทศและดินแดนในยุโรป อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อำเภอหยิงเซียนได้วางแบบแผนอุตสาหกรรมเซรามิก ซึ่งประกอบด้วยเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สถาปัตย์เซรามิก และเซรามิกเพื่อการส่งออก อำเภอหยิงเซียนเป็นที่ตั้งของบริษัทเซรามิก 21 แห่ง และสายการผลิต 32 แห่ง โดยมีกำลังการผลิตเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน 1 พันล้านชิ้นต่อปี และสถาปัตย์เซรามิก 33 ล้านตารางเมตรต่อปี แบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เซรามิกกว่า 60 กลุ่ม ครอบคลุมมากกว่า 2,000 แบบ จากการเปิดเผยของนายติง หยู รองเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์อำเภอหยิงเซียน และรักษาการนายอำเภอหยิงเซียน

อำเภอหยิงเซียนอุดมไปด้วยวัตถุดิบ เช่น ดินขาว ดินเหนียว ควอตซ์ และหินพอร์ซเลน ทำให้มีความได้เปรียบในการผลิตเซรามิก และช่วยให้บริษัทเซรามิกท้องถิ่นสามารถทุ่มเทการวิจัยและพัฒนาเซรามิกได้อย่างเต็มที่

โดยปัจจุบัน บริษัทเซรามิกในหยิงเซียนมีศูนย์ R&D เพื่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเซรามิกระดับเทศบาลและระดับมณฑล จำนวน 13 แห่ง

เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกให้เข้มแข็ง ในเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา จึงได้มีการอนุมัติการก่อสร้างเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตเซรามิกสำหรับในงานในชีวิตประจำวันและสถาปัตย์เซรามิก

นายติงเปิดเผยว่า ปีนี้อำเภอหยิงเซียนจะเพิ่มการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของเขตพัฒนาดังกล่าว รวมทั้งจะเปิดตัวบริษัทและโรงงานผลิตหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการแปลงถ่านหินเป็นก๊าซ การปั้น การเผาตกแต่ง การพิมพ์สี และบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้บริการระดับมืออาชีพแก่บรรดาบริษัทเซรามิก


แท็ก เซรามิก  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ