ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…

อำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี จัดงานแสดงเซรามิก มุ่งผลักดันเป็นฐานการผลิตสำคัญของจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:53:51 น.
ซัวโจว, จีน--23 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกเซรามิก Shanxi Shuozhou Ceramic Import and Export Fair จัดขึ้นในอำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เมื่อไม่นานมานี้

ภายในงานได้มีการลงนามหนังสือแสดงเจตจำนงความร่วมมือด้านการลงทุน 20 โครงการ โดย 8 โครงการมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 1.6 พันล้านหยวน จะจัดตั้งขึ้นในอำเภอหยิงเซียน ซึ่งรวมถึงสายการผลิตเซรามิกตกแต่งระดับไฮเอนด์ และสายการผลิตกระดาษเคลือบเซรามิก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอหยิงเซียนได้ผลักดันการปฏิรูปเศรษฐกิจ และเร่งสร้างตนเองให้กลายเป็นฐานการผลิตเซรามิกที่สำคัญ

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ผลิตในอำเภอหยิงเซียนมีจำหน่ายตามเมืองใหญ่ทั่วประเทศจีน เช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว ฉงชิ่ง และอู่ฮั่น ทั้งยังถูกส่งออกไปขายในกว่า 40 ประเทศและดินแดนในยุโรป อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อำเภอหยิงเซียนได้วางแบบแผนอุตสาหกรรมเซรามิก ซึ่งประกอบด้วยเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สถาปัตย์เซรามิก และเซรามิกเพื่อการส่งออก อำเภอหยิงเซียนเป็นที่ตั้งของบริษัทเซรามิก 21 แห่ง และสายการผลิต 32 แห่ง โดยมีกำลังการผลิตเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน 1 พันล้านชิ้นต่อปี และสถาปัตย์เซรามิก 33 ล้านตารางเมตรต่อปี แบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เซรามิกกว่า 60 กลุ่ม ครอบคลุมมากกว่า 2,000 แบบ จากการเปิดเผยของนายติง หยู รองเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์อำเภอหยิงเซียน และรักษาการนายอำเภอหยิงเซียน

อำเภอหยิงเซียนอุดมไปด้วยวัตถุดิบ เช่น ดินขาว ดินเหนียว ควอตซ์ และหินพอร์ซเลน ทำให้มีความได้เปรียบในการผลิตเซรามิก และช่วยให้บริษัทเซรามิกท้องถิ่นสามารถทุ่มเทการวิจัยและพัฒนาเซรามิกได้อย่างเต็มที่

โดยปัจจุบัน บริษัทเซรามิกในหยิงเซียนมีศูนย์ R&D เพื่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเซรามิกระดับเทศบาลและระดับมณฑล จำนวน 13 แห่ง

เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกให้เข้มแข็ง ในเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา จึงได้มีการอนุมัติการก่อสร้างเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตเซรามิกสำหรับในงานในชีวิตประจำวันและสถาปัตย์เซรามิก

นายติงเปิดเผยว่า ปีนี้อำเภอหยิงเซียนจะเพิ่มการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของเขตพัฒนาดังกล่าว รวมทั้งจะเปิดตัวบริษัทและโรงงานผลิตหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการแปลงถ่านหินเป็นก๊าซ การปั้น การเผาตกแต่ง การพิมพ์สี และบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้บริการระดับมืออาชีพแก่บรรดาบริษัทเซรามิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง