ข่าวอินโฟเควสท์
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…
00:18 คณะสืบสวนได้ข้อสรุป MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตกจากยูเครน ขณะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 ราย   คณะสืบสวนนานาชาติแถลงในวันนี้ว่า ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยู…
23:36 เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ   เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลใ…
23:21 สหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่ ก่อน"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวว่า เขาจะเจรจากา…

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ ประกาศจัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส เพื่อจำหน่ายพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพในอเมริกา

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 08:00:44 น.
ฮิวสตัน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ (Kaneka Americas Holding, Inc.) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ขึ้นในเมืองฮิวสตัน เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PHBH ซึ่งเป็นพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน ผลิตด้วยกระบวนการหมักบ่มทางชีวภาพแบบใหม่โดยใช้น้ำมันจากพืชต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตจากวัตถุดิบมวลชีวภาพ และย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจน ไม่มีออกซิเจน และในทะเล นอกจากนั้นยังทนต่อความร้อนและกันไอน้ำได้ดี

ผลิตภัณฑ์ของเราใช้ได้ดีในชีวิตประจำวัน และสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพเมื่ออยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจน ไม่มีออกซิเจน และในทะเล

องค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ให้การรับรองว่า PHBH สามารถสัมผัสอาหารได้ จึงเหมาะสำหรับใช้ทำบรรจุภัณฑ์อาหารทุกประเภท และยังนำไปทำผลิตภัณฑ์อื่นๆได้หลายรูปแบบ เช่น ถ้วย ช้อนและส้อม ถาดอาหาร จาน ฯลฯ

คาเนกะผลิต PHBH มาตั้งแต่ปี 2554 และกำลังขยายโรงงานผลิตในเมืองทากาซาโกะ ประเทศญี่ปุ่น บริษัทมุ่งแสวงหาผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่เพื่อทดแทนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน บริษัทเล็งเห็นว่าจำเป็นต้องนำผลิตภัณฑ์จากพืชมาใช้เพื่อลดขยะในทะเลและหลุมฝังกลบ ทั้งนี้ มีการประมาณการว่าพลาสติกราว 8 ล้านตันถูกทิ้งลงทะเลทุกปี ซึ่งสร้างปัญหาอย่างใหญ่หลวงต่อมหาสมุทรทั่วโลก*

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ PHBH ของคาเนกะได้ที่
คริสเตียน วอลดรอน
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์
ธุรกิจไบโอโพลิเมอร์
อีเมล: Christiane.waldron@kaneka.com
อ้างอิง

* https://news.nationalgeographic.com/news/2015/02/150212-ocean-debris-plastic-garbage-patches-science/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/524922/Kaneka_Americas_Holding_Inc___Logo.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง