ข่าวอินโฟเควสท์
11:58 "ศรีสุวรรณ" เตรียมบุก ป.ป.ช.ทวงถามคืบหน้าข้อมูลนาฬิกาหรู"บิ๊กป้อม"   นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความท…
11:53 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าร่วง 359.35 จุด วิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุ…
11:52 พาณิชย์ พอใจความตกลง FTA ดันส่งออกสินค้าประมง-ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลไทยขึ้นอันดับ 2 ของโลก   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเท…
11:49 เลือกตั้ง'62:"มิ่งขวัญ" ประกาศไขก๊อกพ้นเก้าอี้หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีผล 22 พ.ค.   นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ส่งหนังส…
11:47 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าอ่อนตัวลง เหตุวิตกสงครามการค้ายืดเยื้อ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลว่าสถานการณ์ขัดแย้งด…

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ ประกาศจัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส เพื่อจำหน่ายพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพในอเมริกา

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 08:00:44 น.
ฮิวสตัน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ (Kaneka Americas Holding, Inc.) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ขึ้นในเมืองฮิวสตัน เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PHBH ซึ่งเป็นพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน ผลิตด้วยกระบวนการหมักบ่มทางชีวภาพแบบใหม่โดยใช้น้ำมันจากพืชต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตจากวัตถุดิบมวลชีวภาพ และย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจน ไม่มีออกซิเจน และในทะเล นอกจากนั้นยังทนต่อความร้อนและกันไอน้ำได้ดี

ผลิตภัณฑ์ของเราใช้ได้ดีในชีวิตประจำวัน และสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพเมื่ออยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจน ไม่มีออกซิเจน และในทะเล

องค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ให้การรับรองว่า PHBH สามารถสัมผัสอาหารได้ จึงเหมาะสำหรับใช้ทำบรรจุภัณฑ์อาหารทุกประเภท และยังนำไปทำผลิตภัณฑ์อื่นๆได้หลายรูปแบบ เช่น ถ้วย ช้อนและส้อม ถาดอาหาร จาน ฯลฯ

คาเนกะผลิต PHBH มาตั้งแต่ปี 2554 และกำลังขยายโรงงานผลิตในเมืองทากาซาโกะ ประเทศญี่ปุ่น บริษัทมุ่งแสวงหาผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่เพื่อทดแทนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน บริษัทเล็งเห็นว่าจำเป็นต้องนำผลิตภัณฑ์จากพืชมาใช้เพื่อลดขยะในทะเลและหลุมฝังกลบ ทั้งนี้ มีการประมาณการว่าพลาสติกราว 8 ล้านตันถูกทิ้งลงทะเลทุกปี ซึ่งสร้างปัญหาอย่างใหญ่หลวงต่อมหาสมุทรทั่วโลก*

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ PHBH ของคาเนกะได้ที่
คริสเตียน วอลดรอน
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์
ธุรกิจไบโอโพลิเมอร์
อีเมล: Christiane.waldron@kaneka.com
อ้างอิง

* https://news.nationalgeographic.com/news/2015/02/150212-ocean-debris-plastic-garbage-patches-science/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/524922/Kaneka_Americas_Holding_Inc___Logo.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง