ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…
13:41 ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับ…
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…

Guangdian Capital (GDC) เผย Mountain Top ได้รับเงินลงทุนจาก ByteDance บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 12:18:13 น.
ปักกิ่ง--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ByteDance บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ได้เข้าลงทุนใน Mountain Top บริษัทดูแลศิลปินชั้นนำในประเทศจีน หลังจากที่ Mountain Top ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบก่อนหน้านี้มาแล้ว นำโดย Guangdian Capital ("GDC") ซึ่งลงทุนวงเงิน 100 ล้านหยวนเมื่อปี 2559 นอกจากนี้ GDC ยังมีบทบาทสำคัญในการช่วย Mountain Top ปิดการระดมทุนรอบล่าสุดนี้ด้วย

Mountain Top ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปักกิ่งในปี 2558 บริษัทเป็นผู้นำตลาดด้วยจุดแข็งด้านการสร้างความต่างในการเป็นผู้จัดการนักแสดง นักร้อง และศิลปินไอดอล รวมทั้งการปั้นผู้นำทางความคิด หรือ KOL (Key Opinion Leader) ปัจจุบันบริษัทเป็นตัวแทนศิลปินมากกว่า 40 คน ซึ่งรวมถึงเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของจีนอย่าง แองเจล่าเบบี้ และ โจว ตงหยู่ ขณะที่ธุรกิจเครือข่ายหลายช่องทาง หรือ MCN (Multi-Channel Network) ของบริษัท ได้สร้าง KOL ผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียล 120 คน อาทิ Papi Jiang ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 30 ล้านคนบน Douyin (หรือ TikTok) ซึ่งเป็นแอปวิดีโอสั้นของ Bytedance

สำหรับนักลงทุนในการระดมทุนรอบที่แล้วของ Mountain Top ได้แก่ Guangdian Capital ("GDC") และ ZhenFund โดย GDC ได้เข้าลงทุนและดูแลการเติบโตของบริษัทมาตั้งแต่ปี 2559

GDC เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ ที่ลงทุนในหุ้นที่ไม่ได้จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ โดยมุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่ของจีนที่อยู่ในช่วงการเติบโต (Growth Stage) รวมทั้งเป็นหุ้นส่วนกับกองทุนชั้นนำของจีน รัฐวิสาหกิจ และกองทุนตั้งต้นของรัฐบาล GDC ได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ดาวรุ่ง 10 อันดับแรกของจีนประจำปี 2561 โดย China Venture ขณะที่นาย Zack Fu ผู้ร่วมก่อตั้ง GDC และอดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ CVC Capital Partners ได้รับการยกย่องจาก Forbes China ให้เป็นหนึ่งในนักลงทุน Venture Capitalist ที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกของจีนถึงสองปีซ้อนในปี 2560 และ 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง