ข่าวอินโฟเควสท์
22:42 นายกฯอังกฤษเตรียมพบ"ปูติน"ในเวที G20 หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี   หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กำลังพิจ…
22:26 รมว.พลังงานรัสเซีย-อิหร่านหารือวันนี้ หวังได้ข้อสรุปกำหนดวันประชุมโอเปก   นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซีย จะพบปะกับนายบิจาน ซานกาเนห์…
21:55 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีครึ่งในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Em…
21:19 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้า…
21:01 ดาวโจนส์นิ่ง ก่อนรู้ผลประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ดัชนีดาวโจนส์แทบไม่ขยับในวันนี้ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี…

Guangdian Capital (GDC) เผย Mountain Top ได้รับเงินลงทุนจาก ByteDance บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 12:18:13 น.
ปักกิ่ง--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ByteDance บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ได้เข้าลงทุนใน Mountain Top บริษัทดูแลศิลปินชั้นนำในประเทศจีน หลังจากที่ Mountain Top ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบก่อนหน้านี้มาแล้ว นำโดย Guangdian Capital ("GDC") ซึ่งลงทุนวงเงิน 100 ล้านหยวนเมื่อปี 2559 นอกจากนี้ GDC ยังมีบทบาทสำคัญในการช่วย Mountain Top ปิดการระดมทุนรอบล่าสุดนี้ด้วย

Mountain Top ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปักกิ่งในปี 2558 บริษัทเป็นผู้นำตลาดด้วยจุดแข็งด้านการสร้างความต่างในการเป็นผู้จัดการนักแสดง นักร้อง และศิลปินไอดอล รวมทั้งการปั้นผู้นำทางความคิด หรือ KOL (Key Opinion Leader) ปัจจุบันบริษัทเป็นตัวแทนศิลปินมากกว่า 40 คน ซึ่งรวมถึงเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของจีนอย่าง แองเจล่าเบบี้ และ โจว ตงหยู่ ขณะที่ธุรกิจเครือข่ายหลายช่องทาง หรือ MCN (Multi-Channel Network) ของบริษัท ได้สร้าง KOL ผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียล 120 คน อาทิ Papi Jiang ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 30 ล้านคนบน Douyin (หรือ TikTok) ซึ่งเป็นแอปวิดีโอสั้นของ Bytedance

สำหรับนักลงทุนในการระดมทุนรอบที่แล้วของ Mountain Top ได้แก่ Guangdian Capital ("GDC") และ ZhenFund โดย GDC ได้เข้าลงทุนและดูแลการเติบโตของบริษัทมาตั้งแต่ปี 2559

GDC เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ ที่ลงทุนในหุ้นที่ไม่ได้จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ โดยมุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่ของจีนที่อยู่ในช่วงการเติบโต (Growth Stage) รวมทั้งเป็นหุ้นส่วนกับกองทุนชั้นนำของจีน รัฐวิสาหกิจ และกองทุนตั้งต้นของรัฐบาล GDC ได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ดาวรุ่ง 10 อันดับแรกของจีนประจำปี 2561 โดย China Venture ขณะที่นาย Zack Fu ผู้ร่วมก่อตั้ง GDC และอดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ CVC Capital Partners ได้รับการยกย่องจาก Forbes China ให้เป็นหนึ่งในนักลงทุน Venture Capitalist ที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกของจีนถึงสองปีซ้อนในปี 2560 และ 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง