กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอเปิดแผนกใหม่ มุ่งลงทุนในเทคโนโลยีดิสรัปชั่น

ข่าวต่างประเทศ 24 เมษายน พ.ศ. 2562 13:38 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • พร้อมแต่งตั้ง Olivia Steedman เป็นหัวหน้าแผนกใหม่

กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอ (Ontario Teachers' Pension Plan) มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางกองทุนเตรียมเปิดแผนกการลงทุนใหม่ ได้แก่ Teachers' Innovation Platform (TIP) ซึ่งจะดูแลการร่วมลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพที่อยู่ในช่วงเติบโตแล้ว (Late Stage) รวมถึงการลงทุนในบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีเพื่อแข่งขันกับธุรกิจดั้งเดิมหรือผู้ที่อยู่ในธุรกิจมาก่อน (Incumbent) และสร้างภาคธุรกิจใหม่ ๆ ขึ้น

Zaid Hindo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่จะได้สร้างแพลตฟอร์มใหม่โดยใช้ประโยชน์จากผลงานที่ผ่านมา บุคลากรที่มีความสามารถภายในองค์กร และโมเดลความร่วมมือของเรา แพลตฟอร์มดังกล่าวไม่ได้จะปักหลักอยู่ในภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่ง แปลว่าเราสามารถไปได้ทุกที่ที่มีโอกาสบนโลกใบนี้"

Olivia Steedman จะเป็นผู้นำการสร้างและบริหารแผนก TIP ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการอาวุโส Ms. Steedman ร่วมงานกับกองทุนบำนาญครูออนแทรีโอมาตั้งแต่ปี 2545 โดยเป็นทั้งสมาชิกผู้ก่อตั้งและผู้นำอาวุโสของกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานและทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเติบโตขึ้นจนกลายเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกมูลค่า 2.6 พันล้านดอลลาร์

Ms. Steedman กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ วัสดุศาสตร์ วิทยาการหุ่นยนต์ และการแพทย์ มีโอกาสมากมายที่จะลงทุนในธุรกิจและภาคส่วนเกิดใหม่ต่าง ๆ อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงนี้"

กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอเชื่อว่า แพลตฟอร์มใหม่นี้มีศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนที่แข็งแกร่งและสูงกว่าตลาดให้แก่สมาชิกกองทุนฯ โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไป เราจึงมุ่งหาโอกาสในสาขาใหม่ ๆ เพื่อทำให้พอร์ตการลงทุนของเรามั่นคงต่อไปในอนาคต กองทุนบำนาญครูออนแทรีโอเป็นผู้ลงทุนระยะยาวที่มีหุ้นส่วนความร่วมมืออยู่ทั่วโลก จึงสามารถเสาะหาและดำเนินการลงทุนได้อย่างรวดเร็ว โดยทำหน้าที่สร้างเงินทุนระยะยาวอย่างชาญฉลาดเพื่อสนับสนุนการสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน

เกี่ยวกับ Ontario Teachers'

Ontario Teachers' Pension Plan (Ontario Teachers') คือกองทุนบำนาญอาชีพขนาดใหญ่ที่สุดของแคนาดา โดยมีสินทรัพย์สุทธิ 191.1 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2561 ทางกองทุนถือครองสินทรัพย์ทั่วโลกในหลากหลายประเภท ซึ่งประมาณ 80% ของทั้งหมดบริหารจัดการโดยทีมงานภายใน และให้อัตราผลตอบแทนเบื้องต้นเฉลี่ย 9.7% ต่อปีมาตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในปี 2533 Ontario Teachers' เป็นองค์กรอิสระที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต สำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอยู่ในฮ่องกง และมีสำนักงานประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา อยู่ในกรุงลอนดอน Ontario Teachers' เป็นโครงการบำนาญแบบกำหนดผลประโยชน์ไว้แน่นอน (defined-benefit) และสะสมทุนเต็มจำนวน (fully-funded) โดยทางกองทุนทำหน้าที่ลงทุนและบริหารจัดการแผนบำนาญให้กับบุคลากรวิชาชีพครูทั้งที่ยังปฏิบัติงานและเกษียณอายุแล้วในออนแทรีโอ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 327,000 คน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ otpp.com และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @OtppInfo

ติดต่อ:

Lori McLeod

Ontario Teachers'

โทร. 416-730-7207

lori_mcleod@otpp.com

Oliver Mann

Kekst CNC

โทร. +44 203 7551 607

Oliver.Mann@kekstcnc.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/876021/Ontario_Teachers_Pension_Plan_Olivia_Steedman.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/876022/Ontario_Teachers_Pension_Plan.jpg


แท็ก (TIP)  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ