ข่าวอินโฟเควสท์
02:09 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือ…
01:48 จีนเผยยังคงเปิดกว้างสำหรับสหรัฐ หวังมีความจริงจังในการเจรจา   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะมีความจริงจังในก…
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…

Creative Expo Taiwan ยกขบวน 12 แบรนด์งานฝีมือ โชว์ผลงานสร้างสรรค์สุดประณีต

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 17:48:20 น.
ไทเป, ไต้หวัน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- พร้อมเปิดพื้นที่จัดแสดงสุดยอดงานฝีมืออันแสนวิจิตรสำหรับ Taiwan Crafts Workshop

ความงดงามของหัตถศิลป์ปรากฏให้เห็นอยู่ในผลงานการสร้างสรรค์สุดพิเศษที่ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมดาทั่วไป แต่พิถีพิถัน ประณีตด้วยรายละเอียดจากช่างฝึมือ ซึ่งรังสรรค์รสนิยมอันรุ่มรวยและสัมผัสแห่งความงามในสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิต งาน Creative Expo Taiwan เปิดม่านอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 เมษายน ณ สวนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ซงซาน (Songshan Cultural and Creative Park) โดยสถาบันวิจัยและพัฒนางานฝีมือแห่งชาติไต้หวัน (National Taiwan Craft Research and Development Institute) ได้เชิญ Taiwan Crafts Workshops 12 แห่ง, YII และบรรดาผู้ผลิตงานฝีมือของไต้หวันที่ได้รับการรับรอง Taiwan Good Craft ให้เข้าร่วมงาน Creative Expo Taiwan ในครั้งนี้

Xu Geng-xiu ผู้อำนวยการของสถาบันวิจัยและพัฒนางานฝีมือแห่งชาติไต้หวัน ระบุว่า นอกจากส่งเสริมการรับรองการประเมินงานฝีมืองานอย่างจริงจังแล้ว ทางสถาบันยังได้ช่วยให้ช่างฝีมือขยายตลาดออกไปทั้งในและนอกประเทศ รวมทั้งลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศของไทย (Support Arts and Crafts International Center of Thailand) ซึ่งริเริ่มการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างช่างฝีมือชาวไต้หวันและช่างฝีมือชาวไทย โดยนอกจากคัดเลือกและส่งช่างฝีมือเพื่อแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ระหว่างกัน ตลอดจนใช้ประโยชน์จากงานจัดแสดงนานาชาติในฐานะที่เป็นเวทีแสดงผลงานและเป็นช่องทางธุรกิจแล้ว ช่างฝีมือชาวไทยยังได้รับเชิญจาก Creative Expo Taiwan ให้เข้าร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้เช่นกัน

บริเวณการจัดแสดงสุดยอดงานฝีมือสำหรับ Taiwan Crafts Workshop ในปีนี้ จะเปิดให้ประชาชนได้ประจักษ์ถึงความงามของงานฝีมือไต้หวันผ่านหลากหลายมุมมอง และผู้ซื้อจะมีโอกาสได้สัมผัสถึงความประณีตและเนื้อแท้ของงานหัตถศิลป์ชั้นยอดของไต้หวัน ผ่านงานฝีมือที่วิจิตรบรรจงของปรมาจารย์เหล่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง