ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

โรงเรียนทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 11:30:58 น.
มอสโก--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงเรียนและโรงเรียนกีฬาในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกทั้งในยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ ร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (International Day of Football and Friendship) ซึ่งตรงกับวันที่ 25 เมษายน โดยมีการจัดกิจกรรมมากมาย เช่น การพบปะพูดคุยกัน การฝึกอบรม รวมถึงการแข่งฟุตบอลนัดกระชับมิตรของยุวทูตและผู้ฝึกสอนรุ่นเยาว์จากโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของบริษัทก๊าซพรอม ร่วมด้วยนักเตะชื่อดังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

วันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติประจำปีนี้มีการจัดกิจกรรมมากกว่า 200 รายการ และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 40,000 คน โดยหลายประเทศได้จัดกิจกรรม International Football and Friendship Lesson เช่น อาร์เมเนีย ออสเตรีย อาเซอร์ไบจาน บังกลาเทศ เบลารุส โบลิเวีย ฝรั่งเศส อิตาลี ญี่ปุ่น คาซัคสถาน ลิทัวเนีย มอลเดเวีย ไนจีเรีย โปรตุเกส สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ ซีเรีย ทาจิกิสถาน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และอุซเบกิสถาน เป็นต้น นอกจากนี้ ในประเทศเอสโตเนียและลัตเวียยังมีการจัดกิจกรรมดังกล่าวควบคู่กับการฝึกอบรมนักฟุตบอลเยาวชน ส่วนในรัสเซีย โรงเรียน โรงเรียนฟุตบอล และสโมสรฟุตบอลใน 11 เมืองที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

ในประเทศบัลแกเรีย มาซิโดเนีย และโรมาเนีย เด็กนักเรียนและยุวทูตจากโครงการ F4F ได้พบกับนักเตะชื่อดังอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวเยาวชนจากโครงการ F4F ได้สัมภาษณ์ Nana Falemi โค้ชของสมาพันธ์ฟุตบอลโรมาเนีย

Ivan Ivanovic พิธีกรชื่อดังชาวเซอร์เบียและทูตของโครงการ F4F และ Vujadin Savic นักเตะชาวเซอร์เบียจากสโมสร Crvena Zvezda FC ได้ไปเยี่ยมเด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และเล่าให้เด็กๆฟังเกี่ยวกับค่านิยมทั้ง 9 ของโครงการ Football for Friendship เช่น มิตรภาพ ความเสมอภาค และสุขภาพ

Mike Puig ซีอีโอของ Soccer Barcelona Youth Academy และผู้บรรยายในการประชุม International F4F Forum กล่าวว่า "สำหรับผม กีฬาระดับเยาวชนต้องได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจังจากนักฟุตบอลอาชีพ วันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติไม่เพียงเปิดโอกาสให้เราได้เผยแพร่ค่านิยมที่สำคัญเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างวัฒนธรรมฟุตบอลรูปแบบใหม่ด้วย การสร้างสรรค์และรักษาวัฒนธรรม รวมถึงการส่งต่อประสบการณ์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการบ่มเพาะความเป็นมืออาชีพและส่งเสริมความสำเร็จของชีวิตในทุกๆด้าน"

วันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2014 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ของบริษัทก๊าซพรอม ที่เปิดรับเยาวชนจากทั่วโลกเข้าร่วมโครงการ ในวันนี้มีการจัดกิจกรรมมากมาย เช่น การแข่งฟุตบอลนัดกระชับมิตร การทำเวิร์กช็อป และการพบปะพูดคุยกับนักเตะชื่อดัง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการยังได้แลกเชือกข้อมือแห่งมิตรภาพกับนักกีฬาชื่อดังและบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งนี้ กิจกรรมสุดท้ายของโครงการ Football and Friendship ฤดูกาลที่ 7 จะจัดขึ้นที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/876586/International_Day_of_Football.jpg)

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/837140/Gazprom_Football_for_Friendship_Logo.jpg)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง