ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเที…
00:54 อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง   กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ…
00:38 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจา…
00:30 นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา   สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรง…

ประธานและซีอีโอ Inspur Group กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 15:50:09 น.
ปักกิ่ง--26 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation เปิดฉากขึ้นที่นครปักกิ่งในวันที่ 25 เมษายน ในโอกาสนี้ นายปีเตอร์ ซุน ประธานและซีอีโอบริษัท Inspur Group ได้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ Build Smart Cities along the Digital Silk Road พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการสร้างเมืองอัจฉริยะตามแนวเส้นทาง Belt and Road ร่วมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่การเมือง และตัวแทนจากภาคธุรกิจ

นายปีเตอร์ ซุน ชี้ว่า ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา การขยายตัวของเมืองได้มีส่วนอย่างมากต่อการกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจของจีน และเขามีเหตุผลที่จะเชื่อว่า การก่อสร้างเมืองอัจฉริยะจะกลายเป็นแรงขับเคลื่อนใหม่สำหรับเศรษฐกิจโลก เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า 5G และ AI ทำให้เมืองอัจฉริยะเป็นไปได้ จีนเองได้รับประสบการณ์มากมายในการสร้างเมืองอัจฉริยะ หลังจากที่ได้สั่งสมความเชี่ยวชาญจากการลงมือปฏิบัติมาเป็นเวลาหลายปี โดยเมืองอัจฉริยะจี่หนาน ซึ่งเป็นโครงการเมืองอัจฉริยะที่สร้างโดย Inspur ได้รับการคัดเลือกเป็นโครงการตัวอย่างเมืองอัจฉริยะยอดเยี่ยม 10 อันดับแรกในเดือนเมษายน 2562 ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวอย่างในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะภายใต้ Belt and Road Initiative

นายปีเตอร์ ซุน กล่าวว่า การก่อสร้างเส้นทางสายไหมแห่งยุคดิจิทัลไม่ใช่โครงการที่บริษัทจีนดำเนินการโดยลำพัง หากแต่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างบริษัททั่วโลก การสร้างเมืองอัจฉริยะต้องอาศัยความร่วมมือของบริษัทจากนานาประเทศ ด้วยเหตุนี้ Inspur จึงได้ผนึกกำลังกับ IBM, Cisco, Diebold Nixdorf, Ericsson และบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อริเริ่ม Smart City Alliance ในเดือนพฤศจิกายน 2560 เพื่อส่งเสริมการก่อสร้างเมืองอัจฉริยะตามแนวเส้นทาง Belt and Road โดยมุ่งเน้นไปที่เมืองอัจฉริยะ ระบบการจัดเก็บภาษีอัจฉริยะ เกษตรอัจฉริยะ การเงินอัจฉริยะ และการศึกษาอัจฉริยะ

ปัจจุบัน Inspur ให้บริการด้านการพัฒนาสารสนเทศแก่ 120 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Education Cloud Program ในประเทศไทย Smart Railway Program ในคาซัคสถาน Smart Taxation Program ในแซมเบีย และ Smart City Program ในกือราเซา สำหรับอนาคต Inspur จะร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลกมากขึ้น เพื่อสร้างเส้นทางสายไหมดิจิทัลและแบ่งปันผลลัพธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัลร่วมกัน นายปีเตอร์ ซุน กล่าวเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง