ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

MLP Care แถลงงบการเงินไตรมาสแรก 2562 เติบโตแข็งแกร่ง

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 17:38:11 น.
อิสตันบูล--10 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ในไตรมาสแรกปีนี้ รายได้ของ MLP Care (BIST: MPARK) แตะที่ 933 ล้านลีราตุรกี เพิ่มขึ้น 25% และเมื่อรวมรายได้ของโรงพยาบาลภายใต้การบริหารของบริษัท รายได้ในไตรมาสแรกปีนี้เพิ่มขึ้น 28%

- Adj. EBITDA เพิ่มขึ้น 20% ส่งผลให้ EBITDA Margin เพิ่มขึ้นเป็น 18.0% ซึ่งหากไม่รวมรายการที่เกิดขึ้นครั้งเดียว Adj. EBITDA เพิ่มขึ้น 29%

- กำไรสุทธิก่อนภาษีพลิกเป็นบวก และมีการบันทึกกำไร 12 ล้านลีราตุรกี ส่งผลให้กำไรสุทธิอยู่ที่ 3 ล้านลีราตุรกี

MLP Sagl?k Hizmetleri A.S. (MLP Care) ผู้ให้บริการการแพทย์เอกชนชั้นนำในตุรกี ได้แถลงงบการเงินประจำไตรมาสแรกของปี 2562

บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 25% เป็น 933 ล้านลีราตุรกี เทียบกับ 749 ล้านลีราตุรกีในไตรมาสแรกปีที่แล้ว และรายได้เพิ่มขึ้น 28% เมื่อรวมรายได้ของโรงพยาบาลที่อยู่ภายใต้การบริหาร ขณะที่ EBITDA ที่ยังไม่รวมผลกระทบจากกำไร (ขาดทุน) เพิ่มขึ้น 20%

กำไรสุทธิก่อนภาษีพลิกเป็นบวก และมีการบันทึกกำไรจำนวน 12 ล้านลีราตุรกีในไตรมาสแรก เทียบกับที่ขาดทุน 31 ล้านลีราตุรกีในไตรมาสแรกปีที่แล้ว โดย MLP Care บันทึกกำไรสุทธิ 3 ล้านลีราตุรกี เนื่องจากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งและการทำประกันความเสี่ยง ขณะที่กำไรสุทธิที่ปรับรับผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนแล้ว อยู่ที่ 29 ล้านลีราตุรกี

ในไตรมาสแรก บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่งในธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ซึ่งมีรายได้คิดเป็นสัดส่วน 11.4% ของรายได้รวม

Dr. Muharrem Usta ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารของ MLP Care กล่าวแสดงความเห็นเกี่ยวกับงบการเงินประจำไตรมาสแรก ดังนี้:

"ในไตรมาสแรกของปี 2562 เราเริ่มต้นปีได้สวยมากด้วยรายได้และ EBITDA ที่เติบโตขึ้นสูงกว่าอัตราเงินเฟ้ออย่างมีนัยสำคัญ รายได้จากการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์จากต่างประเทศ (FMT) เพิ่มขึ้น 79% เมื่อเทียบรายปี และ FMT ยังคงเป็นกลไกขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไป

"ในเดือนเม.ย.ปีนี้ เราได้เซ็นข้อตกลงกับ Bupa Acibadem Insurance Group ซึ่งเป็นผู้เล่นที่สำคัญในตลาดประกันบริการสุขภาพของตุรกี ด้วยข้อตกลงนี้ ผู้ถือกรมธรรม์ประกันของโปรแกรม SenCart Membership Program โดยเฉพาะ Bupa Ac?badem และ Aksigorta ซึ่งครอบคลุมประชาชน 6.55 แสนคนจะสามารถได้รับบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาล Medical Park และ Liv ได้

"เราจะให้ความสำคัญกับการปรับปรุงการดำเนินงานของเราให้ดีขึ้นอีก ทำให้งบดุลของเราแข็งแกร่งขึ้น และกระแสเงินสดของเราเพิ่มขึ้นในปีนี้"
เกี่ยวกับ MLP CARE

เราคือผู้ให้บริการการแพทย์เอกชนรายใหญ่ที่สุดในตุรกีในแง่ของจำนวนโรงพยาบาล จำนวนเตียง และขอบเขตทางภูมิศาสตร์ ซึ่งประกอบด้วยโรงพยาบาล 31 แห่ง และจำนวนเตียงประมาณ 6,000 เตียงใน 17 เมืองทั่วประเทศ เราให้การรักษาผู้ป่วยกว่า 2 ล้านคนต่อปี โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่มาจากตลาดกลุ่มระดับบน-กลาง เราให้บริการทางการแพทย์ที่ครบครัน ตั้งแต่โรคทางนรีเวชศาสตร์ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคทางกระดูกและข้อ การดูแลผู้ป่วยหนักไปจนถึงการรักษาที่มีความซับซ้อน เช่น การปลูกถ่ายอวัยวะ และการปลูกถ่ายไขกระดูก ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 เรามีบุคลากรกว่า 20,000 คน ซึ่งรวมถึงแพทย์กว่า 2,200 คน ภายใต้การบริหารของสำนักงานใหญ่ ซึ่งผนวกรวมงานปฏิบัติการในภาคสนาม กำหนดแผนกลยุทธ์ และตรวจสอบผลการดำเนินงานของโรงพยาบาลทั้ง 31 แห่งในแบบเรียลไทม์

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/832651/MLP_Care_Logo.jpg
ติดต่อ
Dr. Deniz Can Yucel
Strategy and Investor Relations Director
โทร. +90-212-227-5555 (ต่อ 1148)
อีเมล: deniz.yucel@mlpcare.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง