ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…
16:38 สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่   สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพ…
15:26 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันที่ห้างคอสโกในเมืองโคโรนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3   สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย …
15:07 (เพิ่มเติม) "แคร์รี แลม"แถลงเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว…
12:51 "แคร์รี แลม"เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้เกี่ยวกับกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานในวันนี้ว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ…

เมืองเฉิงตูจัดเทศกาลอาหาร “Chengdu Panda Asian Food Festival”

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 17:13:50 น.
เฉิงตู, จีน--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาลอาหาร Chengdu Panda Asian Food Festival เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ณ เมืองเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวนทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน งานนี้ดึงดูดคนรักอาหารและนักกินจากทั่วโลกให้มาลิ้มลองอาหารเสฉวนต้นตำรับรวมถึงอาหารรสเลิศจากประเทศอื่นๆทั่วเอเชีย

จุดมุ่งหมายของงานคือการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศต่างๆในเอเชีย และเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมเสวนาอารยธรรมเอเชีย (Conference on Dialogue of Asian Civilizations) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง สำหรับเทศกาลอาหารครั้งนี้จะจัดไปจนถึงวันที่ 22 พฤษภาคม

ผู้จัดงานเปิดเผยว่า งานนี้มีการจัดกิจกรรม 45 รายการ เช่น พิธีเปิดงาน การประชุมว่าด้วยการทำอาหาร การแลกเปลี่ยนระหว่างเชฟ รวมถึงวันประจำชาติสำหรับประเทศต่างๆ

ตัวแทนจากร้านอาหารชื่อดัง รวมถึงเชฟ นักเขียนเรื่องอาหาร และนักวิจัยจากทั่วเอเชีย ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก

นอกจากอาหารในท้องถิ่นแล้ว ภายในงานยังมีการนำเสนออาหารจานเด็ดจากร้านอาหารกว่า 100 แห่งในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี และอาหารไทย

งานนี้มีกิจกรรมส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมากมาย เช่น นิทรรศการวัฒนธรรมการทำอาหารของจีน นิทรรศการงานเขียนเกี่ยวกับอาหารจีน การประกวดภาพถ่ายนานาชาติ และการทัวร์เพื่อสัมผัสวัฒนธรรม

เมื่อคิดถึงอาหารเสฉวน คนที่ไม่ใช่คนพื้นถิ่นมักนึกถึงอาหารรสเผ็ด แต่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า แท้จริงแล้วอาหารเสฉวนมีรสชาติหลากหลายถึง 24 รส และมีอาหารเสฉวนเพียงหนึ่งในสามเท่านั้นที่มีรสเผ็ด

เมืองเฉิงตูคือต้นตำรับอาหารเสฉวน และโด่งดังไปทั่วโลกจากเมนูเด่นมากมาย เช่น เต้าหู้หม่าโผและไก่กังเปา นอกจากนั้นยังเป็นเมืองแรกในเอเชียที่ได้รับการประกาศให้เป็น "เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร" ของยูเนสโก

การเปิดประเทศจีนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้ร้านอาหารจากทั่วโลกหลั่งไหลมาสู่เมืองเฉิงตู ปัจจุบัน เมืองเฉิงตูมีร้านอาหารมากกว่า 100,000 ร้าน และมีร้านอาหารจากต่างประเทศมากที่สุดในภาคตะวันตกของจีน

เทศบาลเมืองเฉิงตูตั้งเป้าว่าจะผลักดันเฉิงตูให้เป็นเมืองแห่งอาหารนานาชาติ โดยเป้าหมายล่าสุดคือการดึงดูด 15 แบรนด์อาหารชื่อดังทั้งจากในประเทศและต่างประเทศมาสู่เมือง รวมถึงสนับสนุนบริษัทอาหาร 10 แห่งที่มีรายได้จากการขายต่อปี 100 ล้านหยวน (14.5 ล้านดอลลาร์)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าเมืองเฉิงตูจะมีรายได้จากอาหารและเครื่องดื่มสูงถึง 1.10 แสนล้านหยวนภายในปี 2563
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2470459-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง