ไมโครซอฟท์ ร่วมกับเมืองจ้าวชิ่ง ประเทศจีน เปิดตัว Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program"

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 30, 2019 10:16 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กว่างโจว และ จ้าวชิ่ง, จีน--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Zhaoqing Unicorn Field เริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ

การประชุม 2019 Zhaoqing Science and Technology Innovation and Development Summit ในหัวข้อ "สร้างสรรค์อนาคตอย่างชาญฉลาดด้วยขุมพลังวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม" ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ ณ เขตเมืองใหม่จ้าวชิ่ง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานยังได้มีการเปิดตัว Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" - Zhaoqing Cloud and Mobile Application Incubation Platform อย่างเป็นทางการ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งมีชื่อเล่นว่า "Unicorn Field" เกิดจากความร่วมมือของคณะกรรมการบริหารเขตเมืองใหม่จ้าวชิ่ง และบริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศจีน และบริหารงานโดยบริษัท Heungkong Cloud Science and Technology (Zhaoqing) Co., Ltd. ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างพื้นที่นวัตกรรมขนาดใหญ่ โดยมุ่งเน้นไปที่การบ่มเพาะนวัตกรรมบิ๊กดาต้าและปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งหกทีมแรกที่ผ่านเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะนี้ได้ขึ้นรับรางวัลบนเวทีที่งานนี้ด้วย

นาย Dai Ziting ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Microsoft Innovation Alliance เปิดเผยว่า นอกจากจะให้บริการมืออาชีพแก่โครงการบ่มเพาะที่ยอดเยี่ยมแล้ว ไมโครซอฟท์ยังจะให้การสนับสนุนทางด้านทรัพยากรตลาดชั้นนำ รวมถึงการสนับสนุนทางเทคนิคทั่วโลก ผ่านทาง Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" ในเมืองจ้าวชิ่ง

นาย Feng Jianlin ผู้จัดการทั่วไปศูนย์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของ Heungkong Group และซีอีโอ Unicorn Field กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นแบรนด์อิสระภายในภาคอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของ Heungkong Group ทาง Unicorn Field ซึ่งอาศัยทรัพยากรจาก Heungkong International Technology Innovation Center มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการพัฒนาและบริหารจัดการระบบนิเวศวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมในเมืองจ้าวชิ่ง "แพลตฟอร์มบ่มเพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของเราจะช่วยเร่งผลักดันการเติบโตของธุรกิจต่าง ๆ ตลอดจนสนับสนุนการปฏิรูปอุตสาหกรรมในท้องถิ่น ด้วยการเชื่อมโยงกำลังคน องค์ประกอบ และทรัพยากรทั้งหมดในด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเข้าไว้ด้วยกัน"

Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" - Zhaoqing Cloud and Mobile Application Incubation Platform (Unicorn Field - Zhaoqing) จะเริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ โดยอาศัยความได้เปรียบจาก R&D ที่อยู่ในเมืองจ้าวชิ่ง ทั้งยังผนวกรวมกับอุตสาหกรรมไฮเทคได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ เช่น การผลิตอัจฉริยะ การอนุรักษ์พลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม และรถยนต์ไฟฟ้า แพลตฟอร์มนี้จะมุ่งเน้นไปที่คลาวด์คอมพิวติ้ง อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และ 5G โดยจะบ่มเพาะนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการให้กับทีมที่เข้าร่วมในแพลตฟอร์ม และธุรกิจต่าง ๆ พร้อมด้วยบริการที่เป็นมืออาชีพ เช่น พื้นที่สำหรับสตาร์ทอัพ สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกัน บริการทางเทคนิค บริการให้คำปรึกษา การลงทุนและจัดหาเงินทุน การแนะแนวความเป็นผู้ประกอบการ และการแปลกเปลี่ยนทรัพยากร

จ้าวชิ่งเป็นหนึ่งในเก้าเมืองในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียง (Pearl River Delta) และเป็นหนึ่งในกลุ่มเมืองที่มีความสำคัญในแง่ของการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area) ด้วยความพร้อมของพื้นที่สำนักงาน และทำเลทางภูมิศาสตร์ที่เชื่อมเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า กับพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมืองจ้าวชิ่งจึงเชื่อมติดกับฮ่องกงด้วยเช่นกัน เมืองจ้าวชิ่งวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการสร้างเขต Greater Bay Area อย่างเต็มที่ เพื่อดึงดูดทรัพยากรระดับไฮเอนด์จากฮ่องกง เร่งผลักดันการปฏิรูปอุตสาหกรรม และพัฒนาเศรษฐกิจของเมืองผ่านทางการใช้โซลูชั่นทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นอกจากนี้ จ้าวชิ่งกำลังวางแผนที่จะสร้างเขตนำร่องความร่วมมือพิเศษ เขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (จ้าวชิ่ง) (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area (Zhaoqing) Special Cooperation Pilot Zone) ซึ่งหน่วยงานบริหารที่เกี่ยวข้องของมณฑลกวางตุ้งได้ให้การอนุมัติในเบื้องต้นแล้ว โดยนางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ได้เดินทางเยือนเมืองจ้าวชิ่ง ในโอกาสเข้าร่วมการประชุม Hong Kong-Guangdong Co-Operation Joint Conference ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นในกวางตุ้ง เมื่อวันที่ 16-17 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ในวันที่ 19 พ.ค. คณะกรรมการวางผังเมืองของฮ่องกงยังได้เดินทางตรวจเยี่ยมเมืองจ้าวชิ่ง "เพื่อที่จะทำความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับ Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area (Zhaoqing) Special Cooperation Pilot Zone รวมถึงการวางผังและก่อสร้างเมือง Zhaoqing Hong Kong City" ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกงและมหาวิทยาลัยเปิดแห่งฮ่องกง ต่างวางแผนที่จะเปิดวิทยาเขตในเมืองจ้าวชิ่ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190527/2478329-1

คำบรรยายภาพ: Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" เปิดตัวแล้วในเมืองจ้าวชิ่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ