ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

โครงการ Football for Friendship ทุบสถิติโลกผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุด

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 08:11:27 น.
มาดริด--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 7 ซึ่งจัดโดยบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) และมีเยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ ได้สร้างสถิติโลกผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุด เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน หลังจากที่การฝึกซ้อมสิ้นสุดลง โครงการ Football for Friendship ได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

Miquel Puig ซีอีโอของ Soccer Barcelona Youth Academy และ Josep Gambau อดีตผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนสโมสรบาร์เซโลนา ได้ฝึกสอนทักษะใหม่ๆ ให้กับเยาวชน 57 เชื้อชาติ ก่อนที่การแข่งขัน Football for Friendship World Championship รอบไฟนอลจะเปิดฉากขึ้น

Miquel Puig กล่าวว่า "การสร้างสถิติโลกในครั้งนี้ถือเป็นหลักชัยสำคัญของโครงการ Football for Friendship ที่มีจุดหมุ่งหมายในการส่งเสริมค่านิยมความเสมอภาคของทุกวัฒนธรรมและทุกเชื้อชาติ ภายในเวลาเพียง 7 ปี โครงการนี้มีผู้สนับสนุนมากถึง 5 ล้านคนทั่วโลก และมีผู้เข้าร่วมโครงการรวม 6,000 คน จาก 211 ประเทศ และผมมั่นใจว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จอีกมากมายในอนาคต"

เมื่อการฝึกซ้อมสิ้นสุดลง Viktor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทก๊าซพรอม ได้รับมอบประกาศนียบัตรรับรองอย่างเป็นทางการจากตัวแทนของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด พร้อมแสดงความยินดีกับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการสำหรับความสำเร็จระดับโลกในครั้งนี้

การแข่งขัน Football for Friendship World Championship คือหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของโครงการ โดยเป็นการแข่งขันของทีมนักเตะนานาชาติอายุ 12 ปี ที่มีหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และสมรรถภาพทางกาย สำหรับการแข่งขันรอบไฟนอลเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ณ จัตุรัสพลาซ่ามายอร์ใจกลางกรุงมาดริด

กิจกรรมท้ายๆ ของโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 7 จัดขึ้นที่กรุงมาดริดระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน โดยในวันที่ 1 มิถุนายน เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้เข้าชมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามกีฬา Metropolitano Stadium

แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการของโครงการ
รูปภาพและวิดีโอสำหรับสื่อมวลชน: http://media.footballforfriendship.com
เฟซบุ๊กทางการ: https://www.facebook.com/FootballForFriendship/
ยูทูบทางการ: https://www.youtube.com/user/FOOTBALL4FRIENDSHIP
วิกีพีเดียทางการ: https://en.wikipedia.org/wiki/Football_for_Friendship
ทวิตเตอร์ทางการ: https://twitter.com/football4f
เว็บไซต์ทางการ: https://www.gazprom-football.com/en/home.htm

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/895983/Gazprom_Football_for_Friendship.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/837140/Gazprom_Football_for_Friendship_Logo.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง