ข่าวอินโฟเควสท์
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…
22:08 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านกา…
21:56 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐล…
21:27 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า,รายงาน Beige Book   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการขอ…
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…

โครงการ Football for Friendship ของก๊าซพรอม สร้างสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 09:56:12 น.
มาดริด--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 7 ซึ่งจัดโดยบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) ได้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกิจกรรมในช่วงท้ายของโครงการได้รับการสนับสนุนจากฟีฟ่า ยูฟ่า รวมถึงสมาพันธ์และสมาคมฟุตบอลระดับประเทศหลายแห่ง และจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน ภายใต้กรอบของกิจกรรมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ การแข่งขัน Football for Friendship World Championship ยังสร้างสถิติโลกผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุด โดยได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

เด็กและผู้ใหญ่กว่า 800 คนจากยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ รวมถึงผู้สื่อข่าวกว่า 160 คนจากองค์กรสื่อระดับประเทศและระดับโลก ได้เข้าร่วมกิจกรรมในช่วงท้ายของโครงการ

แขกผู้ทรงเกียรติของโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 7 ประกอบด้วย Viktor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทก๊าซพรอม และ Cyril Pellevat ตัวแทนอย่างเป็นทางการจาก UEFA Foundation for Children นอกจากนี้ บุคคลสำคัญอีกหลายท่านยังได้ร่วมพูดคุยกับผู้เข้าร่วมโครงการอย่างใกล้ชิด ซึ่งรวมถึงตำนานนักเตะอย่าง Roberto Carlos, Marco Materazzi, Andrei Arshavin, Alexei Smertin, Dmitri Sychev และ Anatoliy Timoshchuk ร่วมด้วยทูตของยูฟ่าอย่าง Celia Sasic และ Ricardo Carvalho ตลอดจนผู้บริหารสมาพันธ์และสมาคมฟุตบอลจากนานาประเทศ

โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 7 สร้างประวัติศาสตร์ผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุดถึง 57 เชื้อชาติ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อการฝึกซ้อมสิ้นสุดลง Viktor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทก๊าซพรอม ได้รับมอบประกาศนียบัตรรับรองจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

จากนั้นในวันที่ 1 มิถุนายน การแข่งขัน Football for Friendship World Championship รอบชิงชนะเลิศได้เปิดฉากขึ้น ณ จัตุรัสพลาซ่ามายอร์ใจกลางกรุงมาดริด โดยผู้ชนะคือทีม Antiguan Racer ซึ่งประกอบด้วยเยาวชนจากบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา รัสเซีย อิหร่าน อิตาลี เติร์กเมนิสถาน และอาเซอร์ไบจาน โดยดาวเตะระดับตำนาน Roberto Carlos เป็นผู้มอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะ

Roberto Carlos ดาวเตะแชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย และแชมป์ยูฟ่า 3 สมัย กล่าวว่า

"โครงการ Football for Friendship เป็นโครงการที่โดดเด่นมาก เด็กทั่วโลกอยากเข้าร่วมโครงการนี้ การผสมผสานกีฬากับหลักมนุษยธรรมช่วยให้เด็กๆที่เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาพรสวรรค์ของตนเอง เลือกเส้นทางชีวิต และก้าวสู่การเป็นผู้นำที่มีอนาคตสดใส"

เยาวชนทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมช่วงท้ายของโครงการได้เข้าชมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามกีฬา Metropolitano Stadium ในกรุงมาดริด

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/896393/Awarding_ceremony.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/896394/V_Zubkov.jpg
ข่าวที่เกี่ยวข้อง