NPCC ฉลองความสำเร็จหลังสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งใหญ่ที่สุดในโลกให้ ADNOC

ข่าวต่างประเทศ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:53 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

NPCC ฉลองความสำเร็จหลังสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งใหญ่ที่สุดในโลกให้ ADNOC

เชค ฮัซซา บิน ซายิด อัล นะห์ยาน รองประธานสภาผู้บริหารอาบูดาบี เป็นประธานเปิดแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยบริษัท National Petroleum Construction Company (NPCC) ในเครือ Senaat ได้สร้างแท่นขุดเจาะดังกล่าวให้กับบริษัท Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC)

แท่นขุดเจาะ Umm Lulu Gas Treatment Platform (ULGTP) มีน้ำหนัก 32,000 เมตริกตัน มีขนาด 77.7 x 83.5 เมตร หรือสูงเกือบเท่าหอนาฬิกาบิ๊กเบนในลอนดอน และเป็น 1 ใน 5 แท่นขุดเจาะที่สร้างโดย NPCC บนไซท์งานก่อสร้างของบริษัทซึ่งกินพื้นที่ 1.3 ล้านตารางเมตรในอาบูดาบี

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของสัญญา EPC ที่ ADNOC ร่วมมือกับ TechnipFMC มอบหมายให้ NPCC สร้างกลุ่มแท่นขุดเจาะขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนในแหล่งน้ำมัน Umm Lulu น้ำหนักรวมของกลุ่มแท่นขุดเจาะอยู่ที่ 102,648 เมตริกตัน โดยมีแท่นขุดเจาะ ULGTP เป็นส่วนสำคัญของกลุ่มแท่นขุดเจาะดังกล่าว

เชค ฮัซซา กล่าวว่า ความสำเร็จครั้งใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงานและการผลิตถือเป็นต้นแบบให้กับอุตสาหกรรมระดับชาติ วิสัยทัศน์อันกว้างไกลของผู้นำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และความตั้งใจจริงของผู้ที่มีความสามารถในประเทศ เป็นกำลังขับเคลื่อนความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

ดร.สุลต่าน อัล จาเบอร์ รัฐมนตรีและซีอีโอของ ADNOC Group กล่าวว่า "การบรรลุความสำเร็จในการก่อสร้างถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญของ ADNOC ขณะที่เราตั้งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันให้ได้ 4 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในสิ้นปี 2563 พร้อมกับดำเนินกลยุทธ์การเติบโตที่ชาญฉลาด และตอบสนองอุปสงค์พลังงานที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก"

ดร.โมฮัมเหม็ด ราชิด อัล ฮาเมลี ประธานของ NPCC กล่าวว่า "ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของเราและการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดให้กับภาคการผลิตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ความสำเร็จครั้งนี้ส่งผลให้เราเป็นพันธมิตรที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบริษัทพลังงานทั่วโลก"

อาเหม็ด อัล ดาห์เฮรี ซีอีโอของ NPCC กล่าวว่า "ขณะนี้อาบูดาบีเป็นผู้ส่งออกบริการ EPC ชั้นนำ และเราภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของการพลิกโฉมอุตสาหกรรมนี้ เรามีทัศนคติที่ดีและมั่นใจว่าเราสามารถเปิดศักราชใหม่ของการเติบโตด้วยทีมงานระดับมืออาชีพของเรา"

ก่อนหน้านี้ NPCC รับหน้าที่สร้างแท่นขุดเจาะ 8 แท่นในโครงการ Umm Lulu Package 1 โดยทั้งสองเฟสมีการทุ่มเงินลงทุนสูงกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ครอบคลุมถึงการวางสายเคเบิลความยาวกว่า 2,555 กิโลเมตร และการวางท่อส่งน้ำมันความยาว 150 กิโลเมตร

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/929602/NPCC_Abu_Dhabi.jpg

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Rawan AlHosban

ASDA'A BCW

โทร. +9714-4507-600

อีเมล: rawan.alhosban@bcw-global.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ