Icertis ปิดยอดระดมทุนรอบ Series E ที่ 115 ล้านดอลลาร์ ตอกย้ำบทบาทผู้นำตลาด CLM

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 18, 2019 15:21 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เบลวิว, วอชิงตัน--18 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ขึ้นแท่นบริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการวงจรสัญญาระดับพันล้านรายแรก

Icertis ผู้ให้บริการชั้นนำด้านแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาบนคลาวด์ระดับองค์กร ได้ประกาศปิดการระดมทุนระดับ Series E ในวงเงิน 115 ล้านดอลลาร์ โดยการระดมทุนครั้งนี้ทำให้ Icertis ก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านการบริหารจัดการวงจรสัญญา (Contract Lifecycle Management หรือ CLM) รายแรกของโลกที่มีมูลค่าเกินหนึ่งพันล้านดอลลาร์

Icertis ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำตลาด CLM จากแพลตฟอร์ม Icertis Contract Management (ICM) ที่ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี AI ทั้งยังประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจากการคว้าบริษัทในทำเนียบ Global 2000 มาเป็นลูกค้าได้มากมาย นอกจากนี้ ลูกค้าของบริษัทยังรวมถึงองค์กรรายใหญ่อันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมหลัก ๆ ทั้งหมด รวมถึงบริษัท 5 แห่งจากทำเนียบ 10 บริษัทที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม ICM ช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถบริหารจัดการสัญญาได้กว่า 5.7 ล้านฉบับ คิดเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

การระดมทุนครั้งนี้นำโดย Greycroft และ Premji Invest ร่วมด้วยนักลงทุนภาคสถาบันรายเดิมอย่าง B Capital Group, Cross Creek, Eight Roads, Ignition Partners, Meritech Capital Partners และ PSP Growth

"เมื่อ Greycroft เลือกลงทุนในบริษัทหนึ่ง เราหวังที่จะเป็นพันธมิตรในระยะยาว และการที่เราเป็นผู้นำการระดมทุนระดับ Series A ในปี 2558 นั้น ทำให้เรารู้สึกภูมิใจที่มีส่วนสนับสนุน Icertis เพื่อพลิกโฉมรากฐานของธุรกิจพาณิชย์ในวันข้างหน้า" มาร์ค เทอร์บีค หุ้นส่วนของ Greycroft กล่าว "นับตั้งแต่วันนั้น เราก็ได้เห็นบริษัทนี้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาด CLM อย่างไร้ข้อกังขา ด้วยการคว้าบริษัทระดับบลูชิปมาเป็นลูกค้าได้อย่างถล่มทลาย พร้อมสร้างผลตอบแทนจากเงินลงทุนที่น่าปลื้มใจอย่างที่สุด เราเชื่ออย่างเต็มที่ว่า พวกเขาจะกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายต่อไปในตลาด SaaS ระดับองค์กร"

"ในฐานะผู้บริหารจัดการกองทุนผสมแบบไม่มีกำหนด (evergreen) ระยะยาว เรามองหาบริษัทที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างยั่งยืน ที่มาพร้อมแววในการดำเนินธุรกิจและมีการเติบโตเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้เปิดขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ไปแล้ว" ซานเดช แพตนัม หุ้นส่วนรายหลักของ Premji Invest ในสหรัฐ กล่าว "Icertis มีองค์ประกอบครบถ้วนในการเป็นบริษัทที่มีแววเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้ำนวัตกรรมที่มอบคุณประโยชน์มหาศาลแก่ลูกค้า เงินสดสำรองแข็งแกร่งในการพัฒนาตลาด และผลการดำเนินงานอันไร้ที่ติ"

สัญญาต่าง ๆ กำลังถูกนำมาประมวลผลแบบดิจิทัลเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งเปิดโอกาสให้องค์กรทั้งหลายสามารถพลิกแนวทางบริหารจัดการสัญญา และตั้งไว้ในใจกลางของกระบวนการทางการค้า โดยแพลตฟอร์ม ICM ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์นี้ จะทำหน้าที่ในการปลดล็อกมูลค่าทางการค้าที่แฝงอยู่ในสัญญาของบริษัท ด้วยการเปลี่ยนเอกสารธรรมดาเหล่านี้ให้กลายมาเป็นสินทรัพย์ทางดิจิทัลเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปกป้องความเสี่ยง ยกระดับการปฏิบัติตามข้อกำหนด เร่งความเร็วของธุรกิจ และปรับความสัมพันธ์เชิงพาณิชย์ให้เหมาะสมตลอดวงจรของสัญญา

"บริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องพลิกโฉมกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมดเสียใหม่ เพื่อให้แข่งขันได้ในตลาดโลกที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือดทุกวันนี้" ซามีร์ โบดาส ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Icertis กล่าว "การบริหารจัดการสัญญาเป็นรากฐานที่สำคัญของการทำธุรกิจอย่างไม่มีสิ่งใดเทียบเท่า เพราะเงินที่เข้าออกบริษัททุก ๆ ดอลลาร์จะมีสัญญาคอยควบคุมอยู่ ในขณะที่ตลาด CLM กำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นอย่างทุกวันนี้ เราตื่นเต้นมากที่ทาง Premji Invest ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Icertis โดยมี Greycroft เข้ามาสมทบในฐานะผู้นำการระดมทุนรอบนี้ และกับการที่นักลงทุนทุกท่านยังคงให้ความเชื่อมั่น ในขณะที่เราเดินหน้าตามพันธกิจ เพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาระดับโลก"

ตลาด CLM มีขนาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง MGI Research ได้คาดคะเนมูลค่าตลาดทั้งหมดเท่าที่เป็นไปได้ (TAM) ไว้ที่กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ และได้คาดคะเนอัตราการเติบโตต่อปีของ SaaS CLM ไว้ที่ 31% โดยอิกอร์ สเตนมาร์ค กรรมการผู้จัดการของ MGI Research กล่าวว่า "เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามาเติมเชื้อเพลิงให้แพลตฟอร์ม CLM มีการนำไปใช้มากขึ้น" และกล่าวว่า "ทุกวันนี้ บริษัทต่าง ๆ กำลังปรับโฟกัสในการลงทุนด้านเทคโนโลยี จากเดิมที่ให้ความสนใจในเรื่อง ERP/Financial มาเป็นการวางระบบอัตโนมัติและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลควบคุมกระบวนการหลัก ๆ เช่น การบริหารจัดการสัญญา ซึ่งผู้ให้บริการด้านการจัดการสัญญาระดับองค์กรอย่าง Icertis มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการโต้คลื่นลูกนี้"

Icertis คว้าผลคะแนนระดับสูงและการรีวิวที่แข็งแกร่งจากการประเมินที่ขับเคลื่อนโดยผู้บริโภคและอิงจากการวิเคราะห์หลายรายการ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่บริษัทยังคงเดินหน้าปรับปรุงผลิตภัณฑ์ด้าน CLM และดึงดูดบริษัทจากทำเนียบ Fortune 100 เข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก" แอนดรูว์ บาร์เทิลส์ เจ้าของรายงาน The Forrester Wave(TM): Contract Lifecycle Management for All Contracts, Q1 2019 ซึ่งระบุให้ Icertis มีคะแนนอยู่ในระดับชั้นนำของผู้ให้บริการประเภท Current Offering และได้คะแนนสูงสุดในประเภท Customer References กล่าว

เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อ:

- เพิ่มการลงทุนในแพลตฟอร์ม ICM ชั้นนำของอุตสาหกรรม และพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจแนวดิ่งมาบรรจุไว้บนแพลตฟอร์ม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพิ่มรายได้, ลดค่าใช้จ่าย, ปรับปรุงกระแสเงินสด, จัดการความเสี่ยง และการดำเนินการตามข้อกำหนดที่มีอยู่ได้

- ขยายเฟรมเวิร์กบล็อกเชน Icertis ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กบล็อกเชนแรกของโลกที่ถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาระดับองค์กร เพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถเปลี่ยนแปลงและใช้งานได้จริง มาช่วยจัดการกับปัญหาความท้าทายที่ธุรกิจในโลกจริงต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาในเรื่องความโปร่งใสของห่วงโซ่อุปทาน, การปฏิบัติตามข้อกำหนดในเอกสารรับรอง หรือแม้แต่การกำหนดราคาสินค้า และปัญหาในด้านอื่นๆ

- เร่งความเร็วในการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบริการที่เป็นที่ยอมรับในระดับสูงมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ICM เพื่อรับมือกับปัญหาในการจัดการสัญญาองค์กรที่ต้องเผชิญความยากลำบากมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีเพียงเทคโนโลยีเหล่านั้นที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้

- ขยายความพยายามในการเพิ่มยอดขายและเข้ารุกตลาดโลกเพื่อให้เข้าถึงบริษัทชั้นนำทุกๆแห่งในโลกนี้ ควบคู่ไปกับการยกระดับโครงการพัฒนาธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตให้กับพันธมิตรในระบบนิเวศไปพร้อมกัน

- หาโอกาสเข้าซื้อกิจการด้านการเงินที่มีอนาคตสดใสเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าให้กับกิจการด้านการจัดการสัญญา

Icertis มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) อยู่ที่ 125% ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา และเพื่อรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็ว ในช่วง 18 เดือนมานี้ Icertis จึงได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ขึ้นที่ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ ซิดนีย์ รวมถึงที่กรุงโซเฟีย ของบัลแกเรีย ซึ่งทำให้ตอนนี้บริษัทมีสำนักงานทั่วโลกอยู่ทั้งหมด 12 แห่ง ปัจจุบัน Icertis มีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากและมีลูกค้าอยู่ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก อาทิ ABB, Airbus, 3M, BASF, Bertelsmann, Cognizant, Daimler, Humana, Johnson & Johnson, Microsoft, Qantas และอื่นๆ

Icertis เป็นที่ยอมรับทั้งในแง่ของอุตสาหกรรม, พันธมิตร, ลูกค้า และพนักงาน ด้วยรางวัลการันตี ดังต่อไปนี้

- Leader in the Forrester Wave(TM): Contract Lifecycle Management for All Contracts, Q1 2019
- AI Brave award for AI capabilities
- Top Innovative Supplier for Daimler globally
- IACCM EMEA Award for Excellence and Innovation
- Top Company to Work For in Washington State
- Microsoft US Manufacturing Partner of the Year Award

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการระดมทุนรอบ Series E ของ Icertis ได้ทางสื่อประชาสัมพันธ์

เกี่ยวกับ Icertis

Icertis คือแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาบนคลาวด์ระดับองค์กร ที่ทำให้ปัญหาการบริหารจัดการสัญญาที่ยากที่สุดกลายมาเป็นเรื่องง่าย Icertis ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเร่งความเร็วในการทำธุรกิจของพวกเขาได้ด้วยการเพิ่มความคล่องตัวให้กับสัญญา ในขณะเดียวกันก็ป้องกันความเสี่ยงด้วยการสร้างความมั่นใจว่าการดำเนินงานจะเป็นไปตามข้อบังคับที่มีอยู่ ควบคู่ไปกับการปรับความสัมพันธ์เชิงพาณิชย์ให้เหมาะสมด้วยการลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้สู่ระดับสูงสุด แพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาจากพลังเทคโนโลยี AI ของ Icertis ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำของโลกอย่าง 3M, Airbus, Cognizant, Daimler, Microsoft และ Sanofi ฯลฯ ในการดำเนินการจัดการกับสัญญามากกว่า 5.7 ล้านฉบับในกว่า 40 ภาษา ครอบคลุมกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

สื่อมวลชนสามารถติดต่อ Icertis ได้ที่:
Haley Flanagan
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร
อีเมล. CorpComm@icertis.com
โทร. +1 425-869-7649

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/371539/picture1_Logo.jpg


แท็ก ลาว  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ