อีลี่ ซื้อสหกรณ์โคนมใหญ่อันดับสองของนิวซีแลนด์ สานฝันบริษัทจีนก้าวไกลสู่สากล

ข่าวต่างประเทศ Friday August 2, 2019 17:53 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ปักกิ่ง--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ฮ่องกง จินกัง เทรด โฮลดิง จำกัด (Hong Kong Jin Gang Trade Holding Limited) ในเครือ อินเนอร์ มองโกเลีย อีลี่ อินดัสเทรียล กรุ๊ป (Inner Mongolia Yili Industrial Group) กลุ่มบริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ดำเนินการซื้อกิจการบริษัทสหกรณ์โคนมเวสต์แลนด์ (Westland Co-operative Dairy Company Limited (Westland)) ซึ่งเป็นสหกรณ์โคนมขนาดใหญ่อันดับสองของนิวซีแลนด์ แล้วเสร็จสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

การรวมสหกรณ์โคนมเวสต์แลนด์เข้าเป็นส่วนหนึ่งของอีลี่ กรุ๊ป จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกของบริษัท พร้อมจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก นอกจากนี้ การซื้อกิจการดังกล่าวยังจะเป็นการผลักดัน "Global Health Ecosystem" ซึ่งนำเสนอโดยนายผาน กัง ประธานของอีลี่ ที่ต้องการปฏิรูปอุตสาหกรรมนมด้วยแนวคิด "World Integrally Sharing Health"

นายจาง เจียนฉิว ซีอีโอของอีลี่ กรุ๊ป กล่าวในระหว่างพิธีการซื้อกิจการว่า การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการผสมผสานคุณภาพ เทคโนโลยี ทรัพยากร และตลาดเข้าด้วยกัน และนับเป็นหมุดหมายที่สำคัญสำหรับเส้นทาง "Dairy Silk Road" ตลอดจนการสร้างสะพาน "Dairy Bridge" ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และการปฏิรูปอุตสาหกรรมนม

ในระหว่างการซื้อกิจการ อีลี่ได้แสดงภาพลักษณ์องค์กรอันเป็นเลิศ และศักยภาพที่แข็งแกร่งในการนำพาเวสต์แลนด์ไปสู่อนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น ส่งผลให้บริษัทได้รับคะแนนเสียง 93.79% ของเกษตรกรโคนมผู้ถือหุ้นของเวสต์แลนด์ จำนวน 96% ที่เข้าร่วมในการลงคะแนนเสียงข้อเสนอซื้อกิจการของอีลี่ รวมถึงการอนุมัติรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในนิวซีแลนด์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีลี่ได้ดำเนินการกระชับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมในระดับโลก ด้วยการสร้างทรัพยากรที่เกื้อหนุนและครอบคลุม ตลอดจนนวัตกรรมและระบบตลาดในภูมิภาคต่าง ๆ ที่ซึ่งอุตสาหกรรมนมได้รับการพัฒนาอย่างรุดหน้า เช่น อเมริกา โอเชียเนีย และเอเชีย

ในอเมริกา อีลี่เป็นผู้นำในการดำเนินการ "Sino-US Food Wisdom Valley" ร่วมกับบรรดามหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา

ส่วนในโอเชียเนีย อีลี่ได้ลงทุน 3 พันล้านหยวนในการสร้าง Yili Oceania Production Base ซึ่งเป็นฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีลี่ได้ซื้อกิจการบริษัท จอมธนา ซึ่งเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายไอศกรีมและอาหารแช่แข็งรายสำคัญของไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 และประสบความสำเร็จในการเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทกว่า 30% ภายในหนึ่งเดือนหลังการซื้อกิจการ

การสั่งสมความสำเร็จในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องได้ส่งเสริมอิทธิพลของอีลี่ในอุตสาหกรรมนมระดับโลก และนับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จสำหรับบริษัทจีนในการก้าวออกไปสู่ตลาดโลก

ดูลิงก์ข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/china%20brands/p/307379.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190802/2542036-1

คำบรรยายภาพ: พิธีการซื้อกิจการระหว่าง อีลี่ กรุ๊ป และ เวสต์แลนด์ มิลค์ โปรดักส์ จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์โอ๊คแลนด์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ