ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

GoComet ระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 14:35:03 น.
สิงคโปร์--23 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GoComet ประกาศว่า บริษัทระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital พร้อมด้วย SGInnovate และ August One รวมถึงนักลงทุนรายเดิมอย่าง India Quotient ทั้งนี้ GoComet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และดำเนินกิจการอยู่ในอินเดีย ไทย อินโดนีเซีย ดูไบ และซาอุดิอาระเบีย โดยปัจจุบัน บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการขยายตัวอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าสู่ตลาดหลักอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GoComet เป็นเจ้าของ แพลตฟอร์ม SaaS ด้านการจัดการทรัพยากรโลจิสติกส์ (LRM) ที่ใช้อัลกอริทึมแบบดีปเลิร์นนิ่ง เพื่อช่วยในการลดต้นทุน ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ตลอดจนสร้างความโปร่งใสในการทำข้อตกลง และเพิ่มศักยภาพการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างให้กับองค์กรต่าง ๆ โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Gautam Jain, Ayush Lodhi, Mehul Katiyar และ Chitransh Sahai ซึ่งล้วนเป็นศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียในกรุงเดลี

ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม GoComet ได้ดำเนินการในการขนส่งสินค้าทางอากาศมาแล้วกว่า 19,680 ตัน และทางตู้คอนเทนเนอร์ 84,000 ตู้ ด้วยจำนวนสินค้าที่ถูกจัดส่งมากถึง 186,000 รายการ คิดเป็นมูลค่าการขนส่งรวมทั้งสิ้น 235 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ และคาดว่าบริษัทได้ช่วยให้ลูกค้า ซึ่งรวมถึงบริษัทส่งออกและนำเข้ารายใหญ่ที่สุด ครอบคลุมกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ เวชภัณฑ์ เคมีภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าอุปโภคบริโภคประเภท FMCG ประหยัดไปมากกว่า 27 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

"อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั่วโลกยังคงได้รับผลกระทบจากความไร้ประสิทธิภาพและความไม่โปร่งใสมาจนถึงขณะนี้ เราจึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อจะมาเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้น แพลตฟอร์มของเราได้เข้าไปทำให้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอยู่ในระดับที่สูงขึ้นทัดเทียมกับภาคส่วนที่สำคัญอื่น ๆ การลงทุนครั้งนี้จึงเป็นการส่งสัญญาณของความเชื่อมั่นในความพยายามของเราที่ต้องการเข้าไปสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับภาคส่วนนี้ นอกจากนี้ เราก็กำลังมองหาบุคลากรที่มีความสามารถชั้นนำที่จะเข้ามาช่วยนำเราให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้" Chitransh Sahai ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ GoComet กล่าว

"การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศครอบคลุมพื้นที่ที่มีความกว้างใหญ่มาก และเราก็เล็งเห็นถึงมูลค่ามหาศาลที่จะได้มาผ่านการใช้เทคโนโลยี ยิ่งไปกว่านั้น GoComet ยังมีทีมงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการประกอบธุรกิจ, เทคโนโลยีชั้นสูง หรือแม้แต่การบริหารกิจการ ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจที่จะเข้าไปสนับสนุนพวกเขา" Shwetank Verma พันธมิตรทั่วไปจาก Leo Capital ระบุ

"ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) มีศักยภาพพอที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ นับตั้งแต่สินค้าโภคภัณฑ์ ไปจนถึงเวชภัณฑ์ และอื่นๆ ซึ่ง GoComet ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเขาช่วยให้บริษัทขนาดใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถลดต้นทุนในการจัดการห่วงโซ่อุปทานได้จริง เราจึงตื่นเต้นมากที่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเดินทางเพื่อสร้างและปรับขนาดเทคโนโลยีของพวกเขาให้แผ่กระจายไปทั่วโลก" Pang Heng Soon หัวหน้าฝ่าย Venture Building ของ SGInnovate กล่าว

เกี่ยวกับ GoComet (www.gocomet.com)

GoComet เป็นแพลตฟอร์ม SaaS ด้านการจัดการทรัพยากรโลจิสติกส์ (LRM) ที่ช่วยลดต้นทุน ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ตลอดจนสร้างความโปร่งใสในการทำข้อตกลง และเพิ่มศักยภาพการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างให้กับองค์กรต่าง ๆ บริษัทก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Gautam Jain, Ayush Lodhi, Mehul Katiyar และ Chitransh Sahai ซึ่งล้วนเป็นศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียในกรุงเดลี

Chitransh Sahai
ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน
โทร: +65 8243 7053 หรือ +91 8130980038
อีเมล์: chitransh@gocomet.in
ข่าวที่เกี่ยวข้อง