นวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลกจาก Syntellix ได้รับการผลิตในสิงคโปร์เพื่อป้อนตลาดเอเชีย

ข่าวต่างประเทศ 11 กันยายน พ.ศ. 2562 14:44 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลกจาก Syntellix ได้รับการผลิตในสิงคโปร์เพื่อป้อนตลาดเอเชีย

บริษัท Syntellix Asia Pte Ltd ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตใน Tuas ประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ โดยมีเอกอัครราชทูตเยอรมนีและประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ร่วมเป็นสักขีพยาน โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งแรกในเอเชียที่ใช้กระบวนการผลิต CNC ในการผลิตแมกนีเซียม ส่งผลให้สิงคโปร์ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางของเอเชียในการผลิตวัสดุโลหะสำหรับใส่ในร่างกายที่สามารถสลายตัวได้ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Syntellix AG ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีทางการแพทย์จากเยอรมนี นวัตกรรมนี้สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยจำนานมากด้วยการลดความเสี่ยงจากการผ่าตัดเอาโลหะออกจากร่างกาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยเกิดการติดเชื้อและสูญเสียความรู้สึก

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Syntellix คว้ารางวัลเหรียญทองจากเวที German Innovation Award จากผลิตภัณฑ์สกรูแมกนีเซียม MAGNEZIX(R) ที่สามารถสลายตัวในร่างกายและกลายเป็นเนื้อเยื่อกระดูก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้ดีขึ้น คุณ Gowreeson Thevendran หัวหน้าศัลยแพทย์จากสิงคโปร์ นิยามเทคโนโลยีแมกนีเซียมที่พัฒนาโดย Syntellix ว่าเป็น "มาตรฐานทองคำใหม่" สำหรับศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์และศัลยศาสตร์อุบัติเหตุ เพราะจากประสบการณ์ในการทำงานกับ Tan Tock Seng Hospital, Mount Elizabeth Novena Hospital และ Raffles Hospital พบว่านวัตกรรมดังกล่าวไม่มีจุดด้อยเลย ทั้งยังมีจุดเด่นมากมายเมื่อเทียบกับไทเทเนียมที่ใช้กันทั่วไป นอกจากนี้ นวัตกรรมของ Syntellix ยังประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในโรงพยาบาลอีกหลายแห่ง เช่น NUH, SGH, CGH, Gleneagles, Mount Elizabeth Orchard, Farrer Park Hospital และ Sengkang General Hospital ทั้งนี้ บริษัทจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ใน 56 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสิงคโปร์

ศ.ดร. Utz Claassen ซีอีโอของ Syntellix AG และประธานบริหารของ Syntellix Asia Pte Ltd กล่าวในพิธีเปิดโรงงานว่า "วันนี้เป็นวันที่เราภาคภูมิใจอย่างยิ่ง และเป็นวันที่ดีสำหรับประเทศสิงคโปร์และชาวสิงคโปร์ทุกคน ทั้งยังเป็นเครื่องตอกย้ำว่าเทคโนโลยีแมกนีเซียมของเรามีศักยภาพในการเข้ามาแทนที่วัสดุที่ทำจากไทเทเนียม เหล็ก หรือโพลิเมอร์ ในการผ่าตัดทุกที่ทั่วโลก หลักชัยสำคัญในวันนี้จะเป็นแรงกระตุ้นให้เราเดินหน้าสร้างสรรค์วิธีการใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยทั่วโลกต่อไป"

ดร. Beh Swan Gin ประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ กล่าวว่า "การที่ Syntellix ตัดสินใจตั้งโรงงานผลิตในสิงคโปร์ แสดงให้เห็นว่าบริษัทเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางกิจกรรมการผลิตขั้นสูงและทันสมัย ผลิตภัณฑ์ MAGNEZIX ของ Syntellix เป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมาก และเราเชื่อว่าโรงงานผลิตแห่งใหม่จะช่วยส่งเสริมความสำเร็จทางการค้าต่อไป"

Syntellix Asia Pte Ltd เป็นบริษัทในเครือ Syntellix AG ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ Syntellix AG ตั้งอยู่ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี และเป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุโลหะสำหรับใส่ในร่างกายที่สามารถสลายตัวได้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190910/2575284-1


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ