ข่าวอินโฟเควสท์
09:06 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 144.76 จุด ขณะจับตาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนยัง…
09:04 "ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล" เตรียมยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดหุ้นปี 63 ระดมทุนขยายงานรองรับคำสั่งซื้อเพิ่ม   นายวิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร …
08:58 ตลท.รับหลักทรัพย์ CPW เข้าซื้อขายใน SET ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด ใช้ชื่อย่อ…
08:57 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 0.9% หลังสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจซบเซา   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 ต.ค.) หลังจากสหรัฐเปิดเผ…
08:48 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์อิงขาลง เผชิญแรงกดดันยอดค้าปลีกสหรัฐฯหดตัว, ความตึงเครียดครั้งใหม่สหรัฐ-จีน   นายถนอมศักดิ์ สห…

China Toy Expo 2019 งานแสดงของเล่นและสินค้าเด็กอันดับ 1 ของเอเชีย อวดโฉมสินค้าใหม่และเผยเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรม

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 10:30:00 น.
เซี่ยงไฮ้--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงของเล่นและสินค้าเด็ก China Toy Expo ครั้งที่ 18 หรือ CTE 2019 ซึ่งจัดโดยสมาคมของเล่นและสินค้าเด็กจีน (CTJPA) จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้าเซี่ยงไฮ้ นิว อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์ ในฐานะงานแสดงของเล่นและสินค้าเด็กแบบ B2B อันดับ 1 ของจีน งานนี้จะรวบรวมสินค้าใหม่ล่าสุด แบรนด์ดังระดับโลก เทรนด์อุตสาหกรรม และผู้ประกอบการมืออาชีพจากทุกส่วนของห่วงโซ่คุณค่ามาไว้ในที่เดียว งานนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าครบวงจรสำหรับผู้ซื้อจากทั่วโลก และเป็นประตูที่เปิดให้แบรนด์จากทั่วโลกได้เข้าสู่ตลาดจีน

งาน CTE ในปีนี้จะขยายพื้นที่จัดแสดงเป็น 230,000 ตารางเมตร รองรับผู้จัดแสดงสินค้า 2,400 ราย ครอบคลุมแบรนด์ยอดนิยมเกือบ 5,000 แบรนด์ นับว่าครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุด

งาน CTE ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากรัฐบาลท้องถิ่นของมณฑลที่เป็นฐานการผลิตและส่งออกของเล่น ได้แก่ กวางตุ้ง เจียงซู และเจ้อเจียง โดยบริษัทชั้นนำจากมณฑลเหล่านี้ได้มาร่วมจัดแสดงของเล่นทุกประเภท ทั้งของเล่นไม้ ของเล่นพลาสติก ตุ๊กตา รวมถึงอุปกรณ์กีฬา จุดแข็งดังกล่าวผลักดันให้ CTE เป็นงานแสดงของเล่นที่มีความครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังเป็นช่องทางที่ดีที่สุดที่ผู้ซื้อจากทั่วโลกจะได้ทำความเข้าใจการผลิตของเล่นและอุตสาหกรรมของเล่นจีน รวมถึงมีโอกาสติดต่อกับซัพพลายเออร์คุณภาพสูงในจีนอย่างที่ไม่สามารถทำได้ในงานอื่น ส่งผลให้ผู้ซื้อมีความได้เปรียบมากขึ้นในตลาด

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาเศรษฐกิจจีนได้สร้างความคึกคักให้กับอุตสาหกรรมของเล่น โดยผู้ผลิตหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบและการพัฒนานวัตกรรมมากขึ้น จากเดิมที่เน้นรับจ้างผลิตของเล่นตามสั่งเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ ผู้ผลิต OEM/ODM มากประสบการณ์ บริษัทจีนที่มีทรัพย์สินทางปัญญาเป็นของตัวเอง และแบรนด์ดังต่างๆ จะนำเสนอสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายในงาน CTE 2019

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม งานสัมมนา และการประชุมมากมาย เช่น กิจกรรมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการประชุมที่ผู้เชี่ยวชาญจะมาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก ตีความกฎข้อบังคับและมาตรฐานในตลาด และเผยเทรนด์การพัฒนาในอนาคต

งาน China Toy Expo จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2002 และงานในปีนี้จะจัดพร้อมกับ China Kids Expo, China Preschool Expo และ China Licensing Expo โดยทั้ง 4 งานจะมีทุกสิ่งเกี่ยวกับของเล่น สินค้าเด็กอ่อน สินค้าเด็กก่อนวัยเรียน และอุตสาหกรรมการออกใบอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง