อุตสาหกรรม IP โลกเตรียมพร้อมรับ “การปฏิวัติดิจิทัล” และก้าวสู่โลกแห่ง “New IP”

ข่าวต่างประเทศ Tuesday September 17, 2019 15:19 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซนต์เฮลิเยอร์, เจอร์ซีย์--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

CPA Global ผู้นำด้านเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญา (IP) เปิดตัว New IP แคมเปญระดับโลกแคมเปญใหม่ที่เรียกร้องให้อุตสาหกรรม IP ระหว่างประเทศคิดใหม่ทำใหม่เกี่ยวกับธุรกิจนวัตกรรม

CPA Global ระบุว่า ทศวรรษที่ 2020 กำลังจะเป็นทศวรรษแห่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลครั้งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม IP และนวัตกรรม รวมไปถึงบริษัทกฎหมายที่ให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์แก่บริษัทในอุตสาหกรรมเหล่านี้

CPA Global ชี้ว่า อุตสาหกรรม IP ยังคงพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานและขั้นตอนต่าง ๆ ที่กำลังใกล้จะถึงจุดคุ้มทุน ซึ่งหากอุตสาหกรรม IP ไม่สนใจการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ก็จะกลายเป็นอุตสาหกรรมเองที่เป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างนวัตกรรมระดับโลก

รายงานฉบับใหม่ของ CPA Global ที่เผยแพร่วันนี้ ระบุว่า ในการก้าวสู่โลกแห่ง 'New IP' นั้น มีปัจจัยหลายประการที่จะมาปฏิวัติวิธีการทำงานของอุตสาหกรรม IP ตลอดจนจังหวะและวิธีการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น บล็อกเชน ปัญญาประดิษฐ์ และบิ๊กดาต้าออกสู่ตลาด รวมทั้งการเพิ่มความร่วมมือระดับโลกระหว่างระบบกฎหมาย IP ของแต่ละประเทศ

ความจริงข้อนี้ทำให้อุตสาหกรรมต้องคิดใหม่โดยสิ้นเชิงเกี่ยวกับแนวทางของอุตสาหกรรมที่มีต่อ IP และนวัตกรรมในหลายแง่มุม ซึ่งผู้ที่เปิดรับแนวคิด 'New IP' ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้น

Toni Nijm ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ CPA Global กล่าวว่า:

"ทรัพย์สินไม่มีตัวตน โดยเฉพาะ IP นั้น เป็นมูลค่าของบริษัทที่มีสัดส่วนโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการที่ตลาดทั่วโลกมีการแข่งขันกันมากขึ้นนั้น หมายความว่า ธุรกิจจะรุ่งเรืองหรือร่วงโรย ก็ขึ้นอยู่กับแนวคิดและนวัตกรรมของธุรกิจเหล่านั้นเอง

"ในหลายกรณี การบริหารจัดการ IP ยังคงเป็นการดำเนินการในระบบอนาล็อกที่เต็มไปด้วยปัญหาต่าง ๆ นานา เทคโนโลยีที่จะมาช่วยแก้ปัญหานั้นมีอยู่แล้ว เพียงแต่รอที่จะได้รับการปลดปล่อย และพร้อมที่จะขับเคลื่อนให้เกิดการปฏิวัติดิจิทัลทั่วทั้งอุตสาหกรรม

"อุตสาหกรรมทั้งอุตสาหกรรมจะต้องคิดใหม่เกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบ IP เพื่อนำแนวคิดที่ยอดเยี่ยมที่สุดออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อุตสาหกรรม IP มาถึงเวลาที่ต้องเปิดรับพลังแห่งเทคโนโลยี และเราต้องใช้ความชำนาญ เครื่องมือ และประสบการณ์ของเราเพื่อช่วยอุตสาหกรรม IP ในการก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งดิจิทัล

"แน่นอนว่าอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงข้ามคืน และจังหวะเวลาของการเปลี่ยนแปลงจะแตกต่างกันไปตามแต่ละองค์กร อย่างไรก็ดี เราขอเชิญชวนให้อุตสาหกรรมหันมามองว่าทศวรรษที่ 2020 เป็นทศวรรษแห่งดิจิทัล ขณะที่เรากำลังจะก้าวไปสู่ระบบนิเวศ IP ที่มีการเชื่อมโยง มีการบูรณาการ มีความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

CPA Global เตรียมเปิดตัวโปรแกรมระดับโลกที่รวมการมีส่วนร่วมของอุตสาหกรรมและแคมเปญการสร้างความตระหนักรู้เข้าด้วยกัน รวมทั้งเปิดตัวฮับ New IP ทางออนไลน์ เพื่อมอบช่องทางเข้าถึงแนวคิดล่าสุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในวงการ IP จาก CPA Global ตลอดจนเข้าถึงลูกค้า เครื่องมือ และคำแนะนำของบริษัทเกี่ยวกับวิธีการใช้ดิจิทัลอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จภายในสภาพแวดล้อม IP ทั้งนี้ New IP จะเป็นธีมหลักของงาน IGNITE2019 ซึ่งเป็นงานประจำปีของ CPA Global โดยงานปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน ในโมนาโก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cpaglobal.com/NewIP

เกี่ยวกับ CPA Global

CPA Global เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญา และเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือสูงสุด รวมถึงบริษัทกฎหมาย มากกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ