HUAWEI CLOUD สร้างความร่วมมือทางธุรกิจกับ 1CLOUDSTAR มุ่งให้บริการ Cloud Computing และ 5G+AI เต็มรูปแบบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 10, 2019 13:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สิงคโปร์--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

1CLOUDSTAR ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจและกระชับความสัมพันธ์กับ HUAWEI CLOUD

1CLOUDSTAR พันธมิตรที่ปรึกษาในเครือข่าย HUAWEI CLOUD Partner Network (HCPN) จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคลาวด์ รวมถึงบริการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ การเชื่อมต่อ และการบริหารจัดการให้แก่ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งกำลังต้องการต่อยอดจากแพลตฟอร์มต่างๆ อย่างเช่น HUAWEI CLOUD

ปัจจุบัน 1CLOUDSTAR มีสำนักงานอยู่ในมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ กัมพูชา อินโดนีเซีย และจีน ในฐานะสมาชิกของเครือข่ายพันธมิตรของหัวเว่ย 1CLOUDSTAR จะให้การสนับสนุน Huawei Direct Connect และให้บริการเชื่อมต่อเครือข่าย เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ เข้าถึงแพลตฟอร์ม HUAWEI CLOUD Computing และบริการที่หลากหลายผ่านการเชื่อมต่อไฟเบอร์ออปติกส่วนตัว

การพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือดังกล่าวดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 และการลงนาม MOU ครั้งนี้ถือว่าทั้งสองฝ่ายได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะดึงศักยภาพความร่วมมือในทุกส่วนออกมาให้ได้มากที่สุด

Rachel Beh ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคอาเซียนของ 1CLOUDSTAR กล่าวว่า "หลังจากที่ 1CLOUDSTAR ได้ประเมินผู้ให้บริการคลาวด์ที่มีอยู่ทั้งหมดโดยพิจารณาจากเงื่อนไขต่างๆ เช่น ศักยภาพด้าน 5G+ AI ประสิทธิภาพ และราคา เราพบว่า HUAWEI CLOUD มาเป็นอันดับหนึ่ง"

"HUAWEI CLOUD แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ ที่เราได้พูดคุยด้วยอย่างมาก โดยเป็นมากกว่าผู้ให้บริการคลาวด์ทั่วไปและอยู่คนละชั้นกันเลย นอกจากนี้ กลยุทธ์ของ HUAWEI CLOUD ยังสอดคล้องอย่างยิ่งกับวิสัยทัศน์ทางธุรกิจของเราที่ต้องการให้องค์กรทุกขนาดจากทุกภาคส่วนนำทุกอย่างไปไว้บนคลาวด์"

"1CLOUDSTAR กำลังก้าวสู่ทิศทางที่ถูกต้อง หัวเว่ยเป็นตัวเร่งให้ธุรกิจของเราเติบโต ดังนั้นเมื่อหัวเว่ยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราก็สามารถยกระดับบริการที่นำเสนอให้แก่ลูกค้า หัวเว่ยเป็นผู้นำในด้านความสามารถของ AI สถาปัตยกรรมคลาวด์ที่หลากหลาย และประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้"

HUAWEI CLOUD ให้บริการแพลตฟอร์มการประมวลผลที่ทรงพลังและแพลตฟอร์มการพัฒนาที่ใช้งานง่าย เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ AI ครบวงจรในทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย ทั้งนี้ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 HUAWEI CLOUD ให้บริการคลาวด์กว่า 180 รายการ และโซลูชันต่างๆ กว่า 180 รายการ ปัจจุบัน พันธมิตรกว่า 6,000 ราย นำเสนอแอปพลิเคชันกว่า 3,500 แอปบน HUAWEI CLOUD

1CLOUDSTAR เป็นผู้ให้คำปรึกษาและบริหารจัดการคลาวด์ที่ทันสมัยที่สุดรายหนึ่งในเอเชีย นับตั้งแต่ทั่วโลกเริ่มใช้ Cloud Computing กันอย่างกว้างขวาง 1CLOUDSTAR ได้ให้บริการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์และบริการให้คำปรึกษาแก่องค์กรและบริษัทข้ามชาติทั่วเอเชียที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ โดยลูกค้าของ 1CLOUDSTAR มีทั้งหน่วยงานรัฐ บริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในสิงคโปร์ และสายการบินระหว่างประเทศรายใหญ่

ปัจจุบัน 1CLOUDSTAR แทบจะทำงานกับ HUAWEI CLOUD แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งไม่เพียงช่วยให้ 1CLOUDSTAR สามารถใช้กลยุทธ์ของตนเองและของลูกค้าได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการสร้างธุรกิจบนคลาวด์ผ่านการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของหัวเว่ย

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ 1CLOUDSTAR จะให้คำปรึกษาแก่ตลาด รวมถึงให้บริการฝึกอบรมระดับมืออาชีพของ HCPN แก่ลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ของ HUAWEI CLOUD ที่กำลังต้องการใช้งานหรือเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ หรือบริการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ทันสมัยอื่นๆ

Roben Wang ประธาน HUAWEI CLOUD APAC กล่าวว่า "1CLOUDSTAR เป็นผู้ให้คำปรึกษาและบริหารจัดการคลาวด์ที่ทันสมัยที่สุดรายหนึ่งในเอเชีย ด้วยความเชี่ยวชาญและความช่วยเหลือจาก 1CLOUDSTAR ลูกค้าของเราจะสามารถใช้ฟีเจอร์การประมวลผลที่ซับซ้อนมากขึ้น ทำให้ใช้ประโยชน์จาก HUAWEI CLOUD ได้อย่างเต็มที่ และพลิกโฉมธุรกิจไปสู่ระบบดิจิทัลได้เร็วขึ้น"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ