การประชุม Joy Forum19 มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิงซาอุดีอาระเบีย

ข่าวต่างประเทศ Tuesday October 15, 2019 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม Joy Entertainment Industry Forum (Joy Forum19) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคม ณ โรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเป็นการรวมตัวของผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมบันเทิงจากทั่วโลก เช่น

- Clement Wong รองประธาน Huawei Global Product Marketing
- Bill Ernest ซีอีโอของ SEVEN
- Marco Balich ประธานคณะกรรมการบริษัท Balich World Shows
- Mohammad Al Abbar ประธานคณะกรรมการบริษัท Emaar
- Mohammad Al Zaabi FA ซีอีโอของ Miral Asset Management
- Fawaz Al Hokair ซีอีโอของ Muvi Cinemas
- Fahad Hamidaddin ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุน กลยุทธ์ การตลาด และโครงการ ของคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและมรดกแห่งชาติของซาอุดีอาระเบีย
- Jerry Inzerillo ซีอีโอของ Ad Diriyah Gate Development Authority
- Scott Givens ประธานและซีอีโอของ Five Currents
- Martin McDonnell ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Sublime และผู้ก่อตั้ง Soluis
- Myriam Belbachir หัวหน้าฝ่ายการตลาดสากลของ Disneyland Paris
- Samira Tachfint ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสากลของ Disneyland Paris

การประชุมครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย และจัดโดย General Entertainment Authority (GEA) งานนี้สร้างโอกาสมากมายในการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิง ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้นำในวงการบันเทิงทั้งในประเทศและต่างประเทศได้สานสัมพันธ์กับหน่วยงานรัฐและภาคธุรกิจของซาอุดีอาระเบีย

ภายในงานมีการอภิปรายแบบคณะหลายหัวข้อ เช่น การยกระดับคุณภาพชีวิต การสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ ผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่อวงการบันเทิง อนาคตของเกมดิจิทัล ความบันเทิงเสมือนจริง การแข่งขันกีฬา รวมถึงการพูดคุยกับนักออกแบบเมืองแห่งความบันเทิง นอกจากนี้ ผู้ร่วมอภิปรายยังถกประเด็นเกี่ยวกับความสำคัญของการดำเนินโครงการขนาดใหญ่และการขยายโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อสร้างโอกาสการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิง

เกี่ยวกับ General Entertainment Authority

General Entertainment Authority (GEA) จัดตั้งขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ Vision 2030 เพื่อกำกับดูแลและพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย พร้อมมอบทางเลือกความบันเทิงและโอกาสให้แก่ทุกภาคส่วนของสังคมในทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความสุขให้กับประชาชน นอกจากนั้นยังกระตุ้นให้ภาคเอกชนสร้างสรรค์และพัฒนากิจกรรมสันทนาการต่างๆ GEA สนับสนุนเศรษฐกิจประเทศด้วยการสร้างความหลากหลายในการลงทุนและช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ รวมถึงให้ความช่วยเหลือบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม ตลอดจนดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศสู่อุตสาหกรรมบันเทิง

เกี่ยวกับ Entertainment Industry Forum

การประชุม Entertainment Industry Forum 2019 ได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ Vision 2030 และจัดโดย General Entertainment Authority โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย ด้วยการมอบโอกาสการลงทุนที่ยั่งยืน สร้างวัฒนธรรมแห่งความสุข และสร้างสังคมที่มีชีวิตชีวา การประชุมนี้มุ่งสร้างเวทีที่แข็งแกร่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย ตลอดจนมอบโอกาสใหม่ๆ ในด้านความบันเทิง และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในภาคส่วนต่างๆ ของอุตสาหกรรมบันเทิงที่กำลังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.joyforum.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ