การประชุม Joy Forum19 มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิงซาอุดีอาระเบีย

ข่าวต่างประเทศ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 08:10 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Joy Entertainment Industry Forum (Joy Forum19) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคม ณ โรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเป็นการรวมตัวของผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมบันเทิงจากทั่วโลก เช่น การประชุมครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย และจัดโดย General Entertainment Authority (GEA) งานนี้สร้างโอกาสมากมายในการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิง ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้นำในวงการบันเทิงทั้งในประเทศและต่างประเทศได้สานสัมพันธ์กับหน่วยงานรัฐและภาคธุรกิจของซาอุดีอาระเบีย เกี่ยวกับ General Entertainment Authority เกี่ยวกับ Entertainment Industry Forum สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.joyforum.com

 • Clement Wong รองประธาน Huawei Global Product Marketing
 • Bill Ernest ซีอีโอของ SEVEN
 • Marco Balich ประธานคณะกรรมการบริษัท Balich World Shows
 • Mohammad Al Abbar ประธานคณะกรรมการบริษัท Emaar
 • Mohammad Al Zaabi FA ซีอีโอของ Miral Asset Management
 • Fawaz Al Hokair ซีอีโอของ Muvi Cinemas
 • Fahad Hamidaddin ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุน กลยุทธ์ การตลาด และโครงการ ของคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและมรดกแห่งชาติของซาอุดีอาระเบีย
 • Jerry Inzerillo ซีอีโอของ Ad Diriyah Gate Development Authority
 • Scott Givens ประธานและซีอีโอของ Five Currents
 • Martin McDonnell ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Sublime และผู้ก่อตั้ง Soluis
 • Myriam Belbachir หัวหน้าฝ่ายการตลาดสากลของ Disneyland Paris
 • Samira Tachfint ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสากลของ Disneyland Paris

ภายในงานมีการอภิปรายแบบคณะหลายหัวข้อ เช่น การยกระดับคุณภาพชีวิต การสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ ผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่อวงการบันเทิง อนาคตของเกมดิจิทัล ความบันเทิงเสมือนจริง การแข่งขันกีฬา รวมถึงการพูดคุยกับนักออกแบบเมืองแห่งความบันเทิง นอกจากนี้ ผู้ร่วมอภิปรายยังถกประเด็นเกี่ยวกับความสำคัญของการดำเนินโครงการขนาดใหญ่และการขยายโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อสร้างโอกาสการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิง

General Entertainment Authority (GEA) จัดตั้งขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ Vision 2030 เพื่อกำกับดูแลและพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย พร้อมมอบทางเลือกความบันเทิงและโอกาสให้แก่ทุกภาคส่วนของสังคมในทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความสุขให้กับประชาชน นอกจากนั้นยังกระตุ้นให้ภาคเอกชนสร้างสรรค์และพัฒนากิจกรรมสันทนาการต่างๆ GEA สนับสนุนเศรษฐกิจประเทศด้วยการสร้างความหลากหลายในการลงทุนและช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ รวมถึงให้ความช่วยเหลือบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม ตลอดจนดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศสู่อุตสาหกรรมบันเทิง

การประชุม Entertainment Industry Forum 2019 ได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ Vision 2030 และจัดโดย General Entertainment Authority โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย ด้วยการมอบโอกาสการลงทุนที่ยั่งยืน สร้างวัฒนธรรมแห่งความสุข และสร้างสังคมที่มีชีวิตชีวา การประชุมนี้มุ่งสร้างเวทีที่แข็งแกร่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของซาอุดีอาระเบีย ตลอดจนมอบโอกาสใหม่ๆ ในด้านความบันเทิง และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในภาคส่วนต่างๆ ของอุตสาหกรรมบันเทิงที่กำลังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ