Choo Oi Yee กรรมการผู้จัดการบริษัท UBS ร่วมงาน iSTOX ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (CCO)

ข่าวต่างประเทศ Friday October 18, 2019 14:02 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Choo Oi Yee กรรมการผู้จัดการบริษัท UBS ร่วมงาน iSTOX ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (CCO)

สิงคโปร์--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Choo จะรับ ผิดชอบในการ ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจของ iSTOX พร้อม กับ สร้างเครือข่ายผู้ออกหลักทรัพย์และผู้ลงทุน

iSTOX แพลตฟอร์มการให้บริการในตลาดทุนแบบครบวงจรสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัล และเป็นแพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งแรกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐในประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำ มีความยินดีที่ได้ประกาศการแต่งตั้ง Choo Oi Yee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (Chief Commercial Officer: CCO) คนแรกของบริษัท

Choo มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในแวดวงการลงทุนและการธนาคาร โดยตำแหน่งล่าสุดคือกรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าฝ่าย Singapore Corporate Client Solutions บริษัท UBS ซึ่งเธอมีหน้าที่ดูแลธุรกิจวาณิชธนกิจของ UBS Singapore สำหรับบทบาทใหม่ที่ iSTOX นี้ Choo จะเป็นสมาชิกคนสำคัญในทีมบริหารของ iSTOX ด้วยความรับผิดชอบในการขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจโดยรวมของบริษัทผ่านการสร้างเครือข่ายผู้ออกหลักทรัพย์และผู้ลงทุน ทั้งนี้ Choo จะเริ่มงานที่ iSTOX ในเดือนมกราคม 2563

Choo กล่าวว่า "ฉันมองเห็นการเปลี่ยนแปลงส่วนพื้นฐานสำคัญอย่างแท้จริงในตลาดทุน และเชื่อว่าสิงคโปร์ รวมถึงทีมงาน iSTOX มีความพร้อมอย่างโดดเด่นที่จะสร้างประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ดิฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานของ iSTOX และตั้งตารอที่จะได้ช่วย iSTOX เติบโตขึ้นเป็นแพลตฟอร์มการออกหลักทรัพย์และการลงทุนอันดับหนึ่งแห่งศตวรรษที่ 21"

การแต่งตั้ง Choo เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบริษัท เนื่องจาก iSTOX ได้ริเริ่มแผนการที่จะขยายฐานผู้ออกหลักทรัพย์และนักลงทุน ขณะที่บริษัทกำลังเดินหน้าพัฒนาความพร้อมของผลิตภัณฑ์ภายใต้สนามทดสอบ FinTech Regulatory Sandbox ของธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore: MAS) เพื่อผ่านสนามทดสอบแห่งนี้ในช่วงต้นปี 2563

Danny Toei ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICHX กล่าวว่า "เรามีความชัดเจนว่า เราต้องการผู้ที่ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง และมากประสบการณ์อย่าง Oi Yee มาดำรงตำแหน่ง CCO นอกจากคุณสมบัติอื่น ๆ แล้ว เราต้องการบุคคลในระดับอาวุโสมาก ผู้มีประสบการณ์เชิงลึกด้านหลักทรัพย์ การออกและการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลอดจนมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับนักลงทุนสถาบันรายใหญ่ ผู้นำธุรกิจ สำนักงานครอบครัว และอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเป็นผู้ที่เข้าใจความท้าทายและโอกาสของผู้ออกหลักทรัพย์และนักลงทุนอย่างถ่องแท้"

Darius Liu ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ iSTOX กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับ Oi Yee เข้าสู่ทีมของเรา ขณะที่เราเปิดรับบัญชีนักลงทุนใหม่ ๆ และวางแผนการอันน่าตื่นเต้นสำหรับผู้ออกหลักทรัพย์ ก่อนที่จะผ่านสนามทดสอบตามที่คาดการณ์ไว้ในช่วงต้นปีหน้านี้"

iSTOX คือใคร?

เทียบกับช่องทางการซื้อขายแบบเดิม ๆ iSTOX เป็นทางเลือกที่มีความยืดหยุ่น เอื้อมถึงได้ และครอบคลุมทั่วถึงมากกว่า ทั้งยังนำเสนอทางเลือกการลงทุนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน

ด้วยการใช้พลังแห่งสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract) และเทคโนโลยีการเก็บบันทึกข้อมูลแบบกระจายศูนย์ (Distributed Ledger Technology: DLT) เพื่อปรับปรุงกระบวนการออกและซื้อขายหลักทรัพย์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น iSTOX จะมุ่งหานิยามใหม่ให้กับตลาดทุนว่าตลาดทุนควรเป็นอย่างไร โดยจะช่วยให้นักลงทุนและผู้ออกหลักทรัพย์สามารถเชื่อมโยงและติดต่อทำธุรกรรมกันได้โดยตรง นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม iSTOX ยังรองรับการออกหลักทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนและการซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและมีโครงสร้างที่สามารถปรับตามความต้องการของผู้ออกหลักทรัพย์แต่ละรายได้

ผู้ถือหุ้นรายสำคัญของ iSTOX ประกอบด้วย Singapore Exchange (SGX) ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์และตลาดซื้อขายสินทรัพย์หลากหลายประเภทระดับแนวหน้าของเอเชีย Heliconia บริษัทในเครือของ Temasek Holdings ที่มุ่งเน้นการลงทุนในบริษัทที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และบริษัททุนภัทร จำกัด (มหาชน) ธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำของไทย ในเครือกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นอกจากนี้ iSTOX ยังได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทกฎหมายระดับโลก Allen & Overy บริษัทตรวจสอบบัญชีข้ามชาติ PwC และ Deloitte ตลอดจนที่ปรึกษาด้านสินเชื่อภาคธุรกิจที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่าง SAC Capital และ RHT Capital อีกด้วย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191016/2612724-1


แท็ก ตลาดทุน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ