มณฑลส่านซีเปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนต่างชาติ ในกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 พร้อมฉลอง 70 ปีแห่งความรุ่งเรื่องของจีน

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 24, 2019 09:52 —Asianet Press Release

ซีอาน จีน--24 ต.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี ได้จัดกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 ในระหว่างวันที่ 14-17 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมระยะเวลา 4 วันเริ่มต้นขึ้นที่นครซีอาน เพื่อเปิดโอกาสให้นักข่าวต่างชาติจากสื่อสำนักต่าง ๆ อาทิ European Pressphoto Agency สถานีโทรทัศน์ Basque Television ของสเปน และ Asia Economy ของเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นประจักษ์พยานถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของซีอาน รวมถึงการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการเกษตร การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และกีฬา เป็นต้น

นอกจากนครซีอานแล้ว คณะสื่อมวลชนยังได้เดินทางเยือนเมืองเป่าจี และเขตสาธิตเทคโนโลยีเกษตรหยางหลิง ตลอดจนสถานที่อื่นๆ รวมถึงบริษัท Shaanxi Automobile Commercial Vehicle Group ฐานการผลิต BYD Xi'an New Energy Industrial Base และนิคม Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park ซึ่งการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ และการทำเกษตรสมัยใหม่และเกษตรกรรมแบบมืออาชีพในมณฑลส่านซี ได้ดึงดูดความสนใจจากคณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศได้เป็นอย่างมาก

โดยในระหว่างการเยือน BYD Xi'an New Energy Industrial Base คณะสื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ และนักข่าวบางรายยังได้ทดลองขับ Tang EV ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานใหม่รุ่นใหม่ของ BYD "บริษัทเหล่านี้มีการพัฒนาอย่างมาก ซึ่งฉันรู้สึกประทับใจ" PARK SUN MI นักข่าวจาก Asia Economy ของเกาหลีใต้ กล่าว "ฉันได้ทดลองขับรถพลังงานใหม่ของ BYD มันทรงพลังและปราดเปรียวมาก อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย"

ขณะที่ Mr. Sin หัวหน้าผู้สื่อข่าวประจำประเทศจีนของสำนักข่าว KCNA กล่าวว่า "ความทุ่มเทพัฒนาพลังงานใหม่ในประเทศจีนได้รับการสนับสนุนจากมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมที่ริเริ่มโดยรัฐบาล อุตสาหกรรมยานยนต์ของส่านซีสะท้อนให้ผมเห็นถึงการเติบโตของเศรษฐกิจจีน"

นอกจากนี้ คณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศยังได้เห็นถึงการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ในประเทศจีน เมื่อมีโอกาสได้ชิมผักและผลไม้ที่ปลูกในเรือนกระจก ณ Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park โดย Maryna Belkova จากนิตยสาร Russia and China Magazine กล่าวว่า "ที่หยางหลิง ฉันได้เห็นเทคโนโลยีการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวที่ทันสมัยมากมาย และฉันจะรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันได้เห็น ฉันหวังว่าจีนและรัสเซียจะมีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในด้านการเกษตรเพิ่มมากขึ้น"

ที่มา: สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี

ลิงก์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348639


AsiaNet 81206


แท็ก สถานี   สเปน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ