มณฑลส่านซีเปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนต่างชาติ ในกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 พร้อมฉลอง 70 ปีแห่งความรุ่งเรื่องของจีน

ข่าวต่างประเทศ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562 09:52 น. —Asianet Press Release

สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี ได้จัดกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 ในระหว่างวันที่ 14-17 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมระยะเวลา 4 วันเริ่มต้นขึ้นที่นครซีอาน เพื่อเปิดโอกาสให้นักข่าวต่างชาติจากสื่อสำนักต่าง ๆ อาทิ European Pressphoto Agency สถานีโทรทัศน์ Basque Television ของสเปน และ Asia Economy ของเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นประจักษ์พยานถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของซีอาน รวมถึงการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการเกษตร การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และกีฬา เป็นต้น ขณะที่ Mr. Sin หัวหน้าผู้สื่อข่าวประจำประเทศจีนของสำนักข่าว KCNA กล่าวว่า "ความทุ่มเทพัฒนาพลังงานใหม่ในประเทศจีนได้รับการสนับสนุนจากมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมที่ริเริ่มโดยรัฐบาล อุตสาหกรรมยานยนต์ของส่านซีสะท้อนให้ผมเห็นถึงการเติบโตของเศรษฐกิจจีน" ที่มา: สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี ลิงก์ภาพประกอบ: AsiaNet 81206

นอกจากนครซีอานแล้ว คณะสื่อมวลชนยังได้เดินทางเยือนเมืองเป่าจี และเขตสาธิตเทคโนโลยีเกษตรหยางหลิง ตลอดจนสถานที่อื่นๆ รวมถึงบริษัท Shaanxi Automobile Commercial Vehicle Group ฐานการผลิต BYD Xi'an New Energy Industrial Base และนิคม Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park ซึ่งการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ และการทำเกษตรสมัยใหม่และเกษตรกรรมแบบมืออาชีพในมณฑลส่านซี ได้ดึงดูดความสนใจจากคณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศได้เป็นอย่างมาก

โดยในระหว่างการเยือน BYD Xi'an New Energy Industrial Base คณะสื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ และนักข่าวบางรายยังได้ทดลองขับ Tang EV ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานใหม่รุ่นใหม่ของ BYD "บริษัทเหล่านี้มีการพัฒนาอย่างมาก ซึ่งฉันรู้สึกประทับใจ" PARK SUN MI นักข่าวจาก Asia Economy ของเกาหลีใต้ กล่าว "ฉันได้ทดลองขับรถพลังงานใหม่ของ BYD มันทรงพลังและปราดเปรียวมาก อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย"

นอกจากนี้ คณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศยังได้เห็นถึงการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ในประเทศจีน เมื่อมีโอกาสได้ชิมผักและผลไม้ที่ปลูกในเรือนกระจก ณ Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park โดย Maryna Belkova จากนิตยสาร Russia and China Magazine กล่าวว่า "ที่หยางหลิง ฉันได้เห็นเทคโนโลยีการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวที่ทันสมัยมากมาย และฉันจะรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันได้เห็น ฉันหวังว่าจีนและรัสเซียจะมีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในด้านการเกษตรเพิ่มมากขึ้น"

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348639


แท็ก สถานี   สเปน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ