หัวเว่ย จับมือ Phanes Group สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ข่าวทั่วไป Friday October 25, 2019 16:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย จับมือ Phanes Group สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--25 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Phanes Group ผู้ให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จับมือกับ หัวเว่ย สนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาแรงดันไฟฟ้าปานกลางแห่งแรกของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โครงการผลิตไฟฟ้าบนหลังคาแบบกระจายขนาด 25.8 MW โครงการนี้ พัฒนาให้กับบริษัท DP World ผู้ประกอบกิจการท่าเรือรายใหญ่อันดับสองของโลก โดยเป็นโครงการแบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปัจจุบัน และประกอบด้วยหลายส่วน เช่น โกดังเก็บสินค้า ที่จอดรถ และอาคารพาณิชย์

โครงการนี้ใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 88,000 แผง และสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ SUN2000-(8-40)KTL ของหัวเว่ย และประกอบด้วยโครงการอิสระ 25 โครงการ แต่ละโครงการมีจุดเชื่อมต่อ (POC) เดียว โดยติดตั้งบนหลังคา 6 ประเภท รวมกว่า 60 จุด ซึ่งรวมถึงการติดตั้งบนหลังคาเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค (2.6 MW) นอกจากนั้นยังมีอาคาร 12 อาคารที่รองรับการทำงานพร้อมกันมากถึง 12 โครงการ

โครงการนี้เป็นโครงการสำคัญภายใต้วิสัยทัศน์ Shams Dubai และเป็นต้นแบบของการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เชิงอุตสาหกรรมแบบกระจายในภูมิภาค โดย Stefanos Lialios หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการโครงการ Oryx Solar Systems Solutions ของบริษัท Phanes Group กล่าวว่า โครงการนี้ผลิตไฟฟ้าให้กับบริษัท DP World อย่างมีเสถียรภาพ ด้วยประสิทธิภาพของสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะของหัวเว่ย ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและอัตราความขัดข้องต่ำนับตั้งแต่เชื่อมกับกริด นอกจากนี้ Phanes Group ยังสนับสนุนการใช้งานสตริงอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่สามารถระบายความร้อนตามธรรมชาติท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดและทะเลทราย พร้อมกับปรับต้นทุนให้เหมาะสมผ่านระบบบริหารจัดการอัจฉริยะ

คุณ Lialios กล่าวเสริมว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งกับความร่วมมือนี้และโครงการนี้ ซึ่งเป็นโครงการบุกเบิกที่จะผลักดันอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้ก้าวไกล และเรามีมุมมองบวกต่ออนาคตของพลังงานหมุนเวียนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์"

โครงการ DP World Solar ใช้รังสีจากธรรมชาติความเข้มข้นสูงในการผลิตไฟฟ้าปีละ 35,734 MWh และลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 21,000 ตันต่อปี โครงการนี้ได้รับการรับรองในฐานะ UN Component Project Activities for Small-Scale Solar ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสนองต่อยุทธศาสตร์พลังงาน Integrated Energy Strategy 2030 ของดูใบ รวมถึงวิสัยทัศน์ Vision 2021 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในส่วนของการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ Phanes Group และหัวเว่ยจะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นทั่วโลก

เกี่ยวกับ Phanes Group

Phanes Group เป็นผู้พัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ ผู้จัดการการลงทุน และผู้จัดการทรัพย์สินระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2555 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บริษัทผสมผสานความเชี่ยวชาญทางการเงินและวิศวกรรมเพื่อส่งมอบโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร

Phanes Group ขยายการลงทุนและการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ในหลายภูมิภาค โดยเน้นที่ตลาดเกิดใหม่ โดยเฉพาะแอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียกลาง และเครือรัฐเอกราช (CIS) ปัจจุบัน Phanes Group ผลิตพลังงานสะอาดมากกว่า 70 MW ทั่วโลก และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาหรือวางแผนอีก 1.5 GW ทั่วโลก

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงโซลูชันพลังงาน โดยนำเสนอโซลูชันและผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานในกว่า 170 ประเทศ รองรับผู้คนมากกว่า 3 พันล้านชีวิตทั่วโลก หัวเว่ยผสานเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัล เช่น AI, IoT, Big Data และ Cloud Computing กับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อส่งเสริมการใช้งานโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะในระดับสาธารณูปโภค ในเชิงพาณิชย์ และในภาคครัวเรือน ทั้งนี้ รายงานของไอเอชเอส มาร์กิต บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ระบุว่า หัวเว่ยครองอันดับ 1 ของโลกในด้านการจัดส่งอินเวอร์เตอร์สี่ปีติดต่อกัน ในระหว่างปี 2558-2561 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://solar.huawei.com หรือลิงก์อิน ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก: Huawei FusionSolar

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191024/2621217-1-d


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ