Plug and Play ประกาศความร่วมมือกับสี่เครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทย

ข่าวทั่วไป Friday November 8, 2019 15:21 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Plug and Play แพลตฟอร์มนวัตกรรมเชิงเทคนิคและการลงทุนจากสหรัฐฯ ได้ประกาศความร่วมมือกับ 4 เครือบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของไทย ได้แก่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัทน้ำมันและก๊าซแห่งชาติ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัทกลั่นน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของไทย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS บริษัทประกอบกิจการโรงพยาบาลเอกชนรายใหญ่ที่สุดของไทย และเค.อี.กรุ๊ป บริษัทลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของไทย

ตั้งแต่ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลากว่าสิบปี Plug and Play ได้สร้างแพลตฟอร์มนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งรวบรวมทั้งสตาร์ทอัพ นักลงทุน และบริษัทเอกชนระดับบลูชิพ

กลุ่มบริษัททั้ง 4 ได้เข้าร่วมแพลตฟอร์มในฐานะคู่ค้าแบบ Founding Anchor Partner โดยหวังที่จะงัดใช้ระบบนิเวศระดับโลกของ Plug and Play เพื่อสร้างการเป็นที่รู้จักร่วมกับสตาร์ทอัพระดับแนวหน้า 13 แห่ง จากเครือข่ายสตาร์ทอัพกว่า 15,000 แห่งของ Plug and Play

สตาร์ทอัพเหล่านี้ได้รับเลือกโดยประเมินตามหัวข้อหลักอย่าง Smart Cities โดยจะมีโอกาสได้ดำเนินโครงการนำร่อง ดำเนินการทดสอบการใช้งาน และพัฒนาความสัมพันธ์ใหม่ ๆ กับคู่ค้า Founding Anchor Partner ของ Plug and Play โครงการระยะเวลา 3 เดือนนี้ ซึ่งดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วม และไม่ขอกรรมสิทธิหุ้นส่วนเป็นเงื่อนไขก่อนหน้าจากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการ

สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกในปีนี้ ประกอบด้วย ธุรกิจเทคโนโลยีสมาร์ทล็อก HAVR, ธุรกิจสร้างรายได้จากข้อมูลบล็อกเชนเพื่ออุปกรณ์ IoT สำหรับเมืองอัจฉริยะ Streamr, ธุรกิจปัญญาประดิษฐ์เพื่อการเข้าใจพฤติกรรมมนุษย์ Bleenco, ธุรกิจวัสดุอัจฉริยะสำหรับ IoT เชิงอุตสาหกรรม Imagine, ธุรกิจมอเตอร์ไฟฟ้าตามแนวหมุน Magnax, แพลตฟอร์มระบุตำแหน่งภายในอาคารแบบสากล Steerpath, โซลูชั่นแบ่งปันยานพาหนะแบบครบวงจร SharingOS, แพลตฟอร์มการเดินทางในอากาศในเขตเมือง Ascent, ธุรกิจเทคโนโลยีจดจำเสียงด้วยปัญญาประดิษฐ์เพื่ออาคารอัจฉริยะ SoundEye, แพลตฟอร์มจุดสัมผัสลูกค้า Azibo, ธุรกิจระบบนิเวศเมืองอัจฉริยะ Qlue, โซลูชั่นคลาวด์เพื่อเสริมสร้างการตลาดระยะใกล้เคียง (proximity marketing) Kiana และแอปพลิเคชันแชร์ยานพาหนะแบบ P2P อย่าง Haupcar

การประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งนี้ จัดขึ้นที่สำนักงานแห่งใหม่ของ Plug and Play ในกรุงเทพ ประเทศไทย

เกี่ยวกับ Plug and Play

เป้าหมายหลักของ Plug and Play คือการเร่งผลักดันความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างแพลตฟอร์มนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดขึ้นบนโลก ด้วยการนำสตาร์ทอัพ นักลงทุน และบริษัทระดับบลูชิพมารวมตัวกัน ปัจจุบันเรามีการดำเนินงานในกว่า 28 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในสหรัฐ จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เรามีความเชี่ยวชาญในการสนับสนุนการเชื่อมโยงธุรกิจกับนวัตกรรม การลงทุนในสตาร์ทอัพ ตลอดจนการสร้างเครือข่ายระดับโลกที่จะเปลี่ยนแปลงโลกเราให้ดีขึ้น

ติดต่อ Plug and Play ได้ที่: thailand@pnptc.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ