สถาบัน Vision Impact Institute ออกแถลงการณ์สนับสนุนผู้หญิงในญี่ปุ่นเรียกร้องสิทธิการสวมแว่นตาในสถานที่ทำงาน

ข่าวทั่วไป Tuesday November 12, 2019 11:33 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดัลลัส--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับผู้หญิงสวมแว่นตาต้องถูกคัดค้าน

รายงานล่าสุดที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Nippon TV และ Business Insider Japan เปิดเผยว่า ผู้หญิงในญี่ปุ่นจากหลายอุตสาหกรรมถูกบริษัทที่ตนทำงานอยู่สั่งห้ามสวมแว่นตาเมื่อต้องทำงาน ขณะที่ผู้ร่วมงานชายไม่ต้องปฎิบัติตามกฎดังกล่าว ส่วนเหตุผลสำหรับนโยบายนี้มีตั้งแต่เรื่องรูปลักษณ์ไปจนถึงความปลอดภัย สถาบัน Vision Impact Institute ขอชื่นชมผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียหลายพันคน และรวมถึงสื่อดั้งเดิมอีกหลายแห่ง ที่ออกมาพูดต่อต้านถึงการตัดสินใจดังกล่าว

Kristan Gross ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของสถาบัน Vision Impact Institute กล่าวว่า "น่าตกใจมากที่เห็นว่าความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับการสวมใส่แว่นตาของผู้หญิง จำกัดความสามารถของประชากรกว่าครึ่งในการมีสายตาที่ดี รวมถึงความเท่าเทียมทางการศึกษาและหน้าที่การงาน ตลอดจนคุณภาพชีวิตในอนาคต" โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า 56% ของคนตาบอดทั่วโลกและ 55% ของผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตานั้นเป็นผู้หญิง หากผู้หญิงไม่ได้รับการสนับสนุนให้แก้ปัญหาสายตาของตนแล้ว สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบในระยะยาวที่รุนแรง รวมถึงอาการตาบอด

หากมองในแง่เศรษฐกิจแล้ว งานวิจัยปี 2552 บ่งชี้ว่า การสูญเสียผลิตภาพที่อาจเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็นที่ย่ำแย่ของญี่ปุ่นตลอดทั้งปีนั้นอยู่ที่ 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

"เรารู้สึกมีกำลังใจที่ได้เห็นกระแสตอบรับเรื่องราวนี้อย่างล้นหลามบนโซเชียลมีเดีย" Gross กล่าว "การต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีในการยกระดับสายตาไม่ว่าจะรูปแบบใดที่เลือก จะต้องอาศัยทั้งความกล้าจากแต่บุคคลและความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน เรารู้ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นไปได้"

เกี่ยวกับ Vision Impact Institute
ภารกิจของ Vision Impact Institute คือการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการแก้ไขและป้องกันด้านการมองเห็น เพื่อทำให้การมองเห็นที่ดีเป็นเรื่องสำคัญระดับโลก คณะกรรมการที่ปรึกษาประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญอิสระระหว่างประเทศ 6 คน ได้แก่ Pr. Kevin Frick (สหรัฐอเมริกา) Pr. Clare Gilbert (สหราชอาณาจักร) Mr. Allyala Nandakumar (สหรัฐอเมริกา) Mr. Arun Bharat Ram (อินเดีย) Dr. Serge Resnikoff (สวิตเซอร์แลนด์) และ Dr.Wang Wei (จีน)

Vision Impact Institute เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรประเภท 501(c)(3) ที่จดทะเบียนแล้ว ได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Vision for Life Fund ของ Essilor ผู้นำระดับโลกด้านจักษุวิทยา Vision Impact Institute ยังจัดทำเว็บแพลตฟอร์มแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเป็นฐานข้อมูลการวิจัยที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรับชมได้ที่ visionimpactinstitute.org

ข้อมูลติดต่อ
Andrea Kirsten-Coleman
Global Communications and Awareness Manager
อีเมล: andrea.kirsten@visionimpactinstitute.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/832635/Vision_Impact_Institute_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ