ขอเชิญมาร่วมตักตวงความสนุกที่งาน Coex Food Week 2019 ในเดือนพ.ย.นี้ ที่กรุงโซล

ข่าวทั่วไป Wednesday November 13, 2019 18:06 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โซล เกาหลีใต้--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Coex Food Week เทศกาลอาหารชั้นนำและใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ จะกลับมาอีกเป็นครั้งที่ 14 ในระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีบริษัทนานาชาติ 872 แห่งมาร่วมออกร้านรวม 1,943 บูธ และคาดว่าจะมีผู้ซื้อและนักชิมเข้าร่วมงานกว่า 60,000 คนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2006 งาน Coex Food Week เติบโตจนก้าวขึ้นเป็นงานแสดงสินค้าระดับแนวหน้าของเกาหลีสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก โดยมีการขยายพื้นที่จัดงานครอบคลุมฮอลล์จัดแสดงสินค้า 4 แห่ง และพื้นที่ 36,007 ตารางเมตร

สำหรับงานปีนี้แบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ ได้แก่ งานแสดงสินค้าเบเกอรี่ Seoul International Bakery Fair (SIBA) เครื่องจักรและอาหารทั่วไป เกษตรกรรมท้องถิ่น และ 'trend zone'

โดยฮอลล์ A ของงาน Coex Food Week จะจัดแสดงวัตถุดิบและผลิตผลจากภูมิภาคต่าง ๆ ของเกาหลี พร้อมชูเทรนด์อาหารเกษตรระดับพรีเมียม ด้วย Korea Agriculture Pavilion ซึ่งเป็นพาวิลเลียนสำหรับจัดแสดงสินค้าเกษตรของเกาหลีโดยเฉพาะ

ส่วนฮอลล์ B ผู้เข้าชมจะได้พบกับแบรนด์ที่เป็นแกนนำสำคัญในตลาดจำหน่ายอาหาร ตลอดจนแบรนด์ที่ได้รับการคัดสรรมาจากทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าอาหาร โซนนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร (Home Meal Replacement) การบรรจุภัณฑ์อาหาร และอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าด้วยความเย็นของเกาหลีใต้

สำหรับงาน SIBA ซึ่งจัดขึ้นปีละสองครั้ง เป็นงานแสดงสินค้าประเภทขนมอบและขนมหวานชั้นนำของเกาหลีมาตั้งแต่ปี 1983 งานปีนี้จะจัดขึ้นที่ฮอลล์ C โดยสมาคมขนมหวานเกาหลี ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้เพลิดเพลินไปกับขนมอบนานาชนิด กิจกรรมการทำขนม อีกทั้งยังมีโอกาสร่วมสนุกกับการแข่งขัน Top Patisserie Asia ครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เป็นครั้งแรก

ขณะที่ฮอลล์ D จะจัดแสดงเทรนด์อาหารทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ (Vegan) อาหารมังสวิรัติ และของหวาน โดยตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน จะมีการสาธิตการทำอาหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงหลากหลายกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุก


ผู้ซื้อที่ต้องการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจที่งาน Coex Food Week สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโปรแกรมการประชุมทางธุรกิจแบบ 1 ต่อ 1 ได้ฟรี โดยคาดว่าจะมีบริษัทเข้าร่วมมากมาย อาทิ E-Mart, Lotte Mart, GS25, Shinsegae Food และ CJ Freshway นอกจากนี้ ยังมีการจัดงาน 2019 Korea Food Tech Conference และงานสัมมนาอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการแบ่งปันข้อมูลและการสร้างเครือข่าย

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน จะมีการแถลงข่าวการจัดงาน Food Industry Technology Show Korea ซึ่งจะจัดขึ้นร่วมกับ DLG (สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน) และคาดว่าจะเปิดตัวที่งาน Coex Food Week 2020

www.coexfoodweek.com

Coex Food Week Secretariat
foodweek.info@coex.co.kr
โทร. +82-2-6000-8126

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191112/2626782-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191112/2626782-1-b


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ