ศาสตราจารย์ Padraig O'Malley ผู้สร้างสันติในเวทีโลก ได้รับรางวัล Global Citizen Award อันทรงเกียรติจาก Henley & Partners

ข่าวทั่วไป Thursday November 14, 2019 10:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลอนดอน--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ศ.ดร. Padraig O'Malley ผู้สร้างสันติภาพระดับโลก ได้รับการเสนอชื่อจาก Henley & Partners ให้เป็นผู้รับรางวัล Global Citizen Award ประจำปี 2019 รางวัลดังกล่าวมีขึ้นทุกปีเพื่อเชิดชูบุคคลที่เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการยกระดับและสนับสนุนประชาคมโลก

ตลอดเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา ศ. O'Malley ได้ทุ่มเทในการหลอมรวมกลุ่มบุคคลที่แบ่งเป็นฝักฝ่ายจนทำให้ประเทศต้องแตกแยก โดยมีผลงานโดดเด่นในไอร์แลนด์เหนือ แอฟริกาใต้ และอิรัก

งานเลี้ยงกาลาดินเนอร์สำหรับรางวัล Global Citizen Award มีขึ้นในช่วงท้ายของการประชุม Global Citizenship Conference ปีที่ 13 ซึ่งผู้นำระดับโลกด้านการลงทุนเพื่อย้ายถิ่นฐานอย่าง Henley & Partners ได้จัดขึ้น งานเลี้ยงดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้อง Grand Ballroom โรงแรม Rosewood Hotel กรุงลอนดอน โดยมีผู้ทรงเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้ารัฐบาล ผู้กำหนดนโยบาย ผู้นำทางความคิด และผู้เชี่ยวชาญในวงการจากทั่วโลก

ดร. Christian H. Kaelin ประธานของ Henley & Partners และประธานคณะกรรมการรางวัล Global Citizen Award อธิบายถึงเหตุผลในการเลือกผู้รับรางวัลประจำปีนี้ว่า "ทุกวันนี้ กระแสชาตินิยมและลัทธิการอยู่โดดเดี่ยวกำลังลุกลาม ซึ่งบางครั้งทำให้แนวคิดในการร่วมมือร่วมใจนั้นถูกมองข้าม การอุทิศตนของศ. Padraig O'Malley ต่อแนวคิดเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่า โลกที่ดีขึ้นนั้นเป็นไปได้หากเรามองข้ามความแตกต่างและเดินหน้าไปด้วยกัน"

ศ. O'Malley มีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการสร้างสันติภาพที่ไอร์แลนด์เหนือ โดยมีบทบาทสำคัญในการหลอมรวมฝ่ายที่เห็นต่างให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และวางรากฐานต่อข้อตกลงสันติภาพอย่าง Good Friday Agreement ส่วนที่แอฟริกาใต้นั้น เขาได้เข้ามาบันทึกเหตุการณ์ของการเปลี่ยนผ่านจากการปกครองประเทศแบบแบ่งแยกผิวพันธุ์เป็นประชาธิปไตย และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทหลักแต่ไม่ค่อยมีผู้พูดถึงในการเปลี่ยนผ่านนั้น สำหรับที่อิรัก เขาได้เชิญชวนให้ผู้นำกลุ่มการเมืองและศาสนาที่กำลังสู้รบกันในอิรัก ให้มาพบปะกันที่ฟินแลนด์เพื่อหันหน้าพูดคุยกันที่อาจเป็นรากฐานของข้อตกลงสันติภาพ

ศ. O'Malley กล่าวขอบคุณ Henley & Partners ที่มองเห็นผลงานของตนเองว่า "การสร้างสันติภาพไม่ได้เป็นเรื่องของการทำให้มุมมองของคนกลุ่มหนึ่งมีอิทธิพลเหนืออีกกลุ่ม แต่เป็นการสร้างวิสัยทัศน์ร่วมเพื่ออนาคตที่ดีกว่า การทำงานร่วมกับสังคมที่กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านนั้นทำให้ผมเห็นว่า แม้เราเผชิญกับความแตกต่างในเรื่องของปัญหา ความท้าทาย และบริบท แต่สิ่งนี้ก็จะเป็นบทเรียนให้เราได้เรียนรู้และส่งต่อถึงกัน"

การเลือกผู้รับรางวัลปี 2019 นี้เหมือนกับปีที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งเลือกจากกลุ่มผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อโดยคณะกรรมการรางวัลอิสระ สำหรับผู้ที่เคยรับรางวัลนี้มีทั้ง Diep N. Vuong ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของ Pacific Links Foundation ซึ่งรณรงค์เพื่อสิทธิของผู้ที่ตกเป็นเหยือการค้ามนุษย์, Monique Morrow ประธานและผู้ก่อตั้ง The Humanized Internet ซึ่งงัดใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อปกป้องสิทธิของคนกลุ่มเสี่ยง, ดร. Imtiaz Sooliman ผู้ก่อตั้งองค์กรบรรเทาสาธารณภัยที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาอย่าง Gift of the Givers Foundation และ Harald Hoeppner ผู้ก่อตั้งโครงการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยอย่าง Sea Watch

ดร. Kaelin กล่าวว่า "แทนที่จะยกย่องนักการเมืองหรือคนดัง ทางคณะกรรมการเลือกที่จะยกย่องบุคคลที่ลงพื้นที่จริงและมีข้อมูลเจาะลึกปัญหาที่มีความสำคัญระดับโลก และมีผลงานที่บ่งชี้ถึงความเข้าใจต่อความหมายอันถ่องแท้ของความเป็นพลเมืองโลก"

สื่อมวลชนติดต่อ

Sarah Nicklin
Senior Group PR Manager
อีเมล: sarah.nicklin@henleyglobal.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ