Topseat ชนะคดีละเมิดสิทธิบัตร กับบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของยุโรป

ข่าวทั่วไป Wednesday December 11, 2019 12:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มิวนิก--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Topseat International, Inc. ("Topseat") ประกาศว่าบริษัทชนะคดีละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับฝารองนั่งชักโครกบางรายการ กับบริษัทค้าปลีก Hornbach Baumarkt AG ("Hornbach") ของเยอรมนี

ความเป็นมา
Topseat เป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาในผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครกหลายรายการ ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรหมายเลข EP3205497 ของ Topseat ซึ่งคุ้มครองส่วนประกอบฝาและที่นั่งชักโครก โดย Hornbach ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์นี้กับผลิตภัณฑ์ฝารองนั่งชักโครก ดังนั้น Topseat ซึ่งมี BARDEHLE PAGENBERG ในมิวนิกเป็นทนายสิทธิบัตร จึงได้ฟ้องร้อง Hornbach สำหรับการละเมิดสิทธิบัตรในเยอรมนี โดยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ศาลแขวงมานน์ไฮม์ (คดีหมายเลข 7 O 122/18) มีคำตัดสินว่า Hornbach ละเมิดสิทธิบัตร EP3205497 ของ Topseat และเห็นพ้องตามข้อกล่าวอ้างทั้งหมดของ Topseat ซึ่งรวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และมีคำสั่งห้ามไม่ให้ละเมิดสิทธิบัตรอีก โดยในตอนแรก Hornbach ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินนี้ต่อศาล ก่อนที่จะถอนคำร้องในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ซึ่งการถอนอุทธรณ์ของ Hornbach ทำให้การตัดสินของศาลแขวงมานน์ไฮม์เป็นอันสิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ Hornbach จึงไม่สามารถจำหน่าย ทำการตลาด และ/หรือ ใช้ฝารองนั่งชักโครกที่ละเมิดสิทธิบัตรนี้ได้อีกต่อไป

"การตัดสินของศาลเยอรมนีถือเป็นชัยชนะในการดำเนินคดีละเมิดสิทธิบัตร เพื่อให้ผู้ละเมิดได้รับผิดชอบต่อการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าของเราโดยที่ไม่ได้จ่ายเงินให้เรา" David Wu กรรมการผู้จัดการของ Topseat กล่าว "เรากำลังหาทางบังคับใช้สิทธิบัตรอย่างเข้มงวดในประเทศกลุ่ม EU ที่ซึ่งนวัตกรรมของเราเป็นกุญแจความสำเร็จในตลาด" ดังนั้น คาดว่าการตัดสินของศาลในคดีละเมิดสิทธิบัตรครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานให้กับตลาดใน EU ต่อไป

เกี่ยวกับ Topseat
Topseat เป็นผู้นำโลกในด้านการออกแบบ การผลิต และความสมบูรณ์แบบของฝารองนั่งชักโครก บริษัทได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในด้านคุณภาพและนวัตกรรมที่เป็นเลิศ ด้วยพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุตในการผลิต คลังสินค้า การวิจัยและพัฒนา และพื้นที่สำนักงานทั่วโลก Topseat ผลิตฝารองนั่งชักโครกหลายล้านชิ้นต่อปี ป้อนตลาดระดับมืออาชีพและตลาด DIY ในเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อิตาลี แอฟริกาโต้ สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ