Infineon เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่งาน CES 2020 เหมาะสำหรับระบบจดจำใบหน้า และการสร้างเอฟเฟกต์รูปบนสมาร์ทโฟน

ข่าวทั่วไป 9 มกราคม พ.ศ. 2563 13:01 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Infineon เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่งาน CES 2020 เหมาะสำหรับระบบจดจำใบหน้า และการสร้างเอฟเฟกต์รูปบนสมาร์ทโฟน

ระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่เชื่อถือได้ ฟังก์ชันรูปภาพที่พัฒนาขึ้น และเทคโนโลยี AR ที่มอบประสบการณ์โลกเสมือนที่สมจริง นวัตกรรมเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีเซ็นเซอร์ความลึกแบบ 3 มิติเป็นกุญแจสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับสมาร์ทโฟน อุปกรณ์หรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยข้อมูลภาพ 3 มิติที่มีความแม่นยำ Infineon Technologies AG จึงได้ร่วมมือกับ pmdtechnologies ag ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์และระบบ 3D Time of Flight เพื่อพัฒนาเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่ทรงพลัง

ผลิตภัณฑ์ REAL3(TM) เป็นโซลูชั่น single-chip ที่มีขนาดเพียง 4.4 x 5.1 มม. และนับเป็นรุ่นที่ 5 ของเซ็นเซอร์ความลึกแบบ time-of-flight จาก Infineon ด้วยขนาดที่เล็กทำให้สามารถฝังชิปในอุปกรณ์ขนาดเล็กมากและมีส่วนประกอบเพียงไม่กี่ชิ้นได้ นอกจากนี้ ชิปดังกล่าวยังให้ข้อมูลภาพความละเอียดสูงสุดโดยใช้พลังงานต่ำอีกด้วย

ชิป REAL3(TM) ตัวใหม่นี้ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายด้าน ทั้งความปลอดภัย การใช้รูปภาพ และการโต้ตอบกับอุปกรณ์ตามสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ 3 มิติยังช่วยให้ควบคุมอุปกรณ์ด้วยท่าทางได้ ทำให้การโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับอุปกรณ์นั้นเป็นแบบตามสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นจริง โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับอุปกรณ์แต่อย่างใด

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ความลึกจาก Infineon

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ความลึกแบบ time-of-flight ให้ภาพ 3 มิติของใบหน้าอย่างแม่นยำ ตลอดจนทำให้เห็นรายละเอียดของมือหรือวัตถุอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยในการยืนยันได้ว่าภาพนั้นตรงกับต้นฉบับ ขณะเดียวกัน ระบบจดจำใบหน้ายังช่วยในการทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ โดยไม่ต้องใช้ข้อมูลบัญชีธนาคาร บัตรธนาคาร หรือเจ้าหน้าที่การเงิน อย่างไรก็ดี การใช้งานในลักษณะนี้ต้องสามารถยืนยันตัวตนด้วยภาพที่เชื่อถือได้และปลอดภัยสูง ซึ่งเซ็นเซอร์ชิปทำสิ่งนี้ได้ด้วยการส่งข้อมูลภาพ 3 มิติความละเอียดสูง วิธีเดียวกันนี้ยังใช้กับการปลดล็อกอุปกรณ์ด้วยภาพ 3 มิติได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติของ Infineon ยังสามารถใช้งานได้ในสภาพที่มีแสงมากหรือน้อยเป็นพิเศษ เช่น ท่ามกลางแดดจ้า หรือในที่มืด

ชิปรุ่นใหม่นี้ยังเพิ่มตัวเลือกสำหรับเทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอด้วยกล้อง เช่น ระบบออโต้โฟกัส หรือ เอฟเฟกต์โบเก้ (Bokeh) ปรับปรุงความละเอียดของภาพในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย ตลอดจนรองรับการทำแผนที่เรียลไทม์แบบ 3 มิติ ซึ่งมอบประสบการณ์โลกเสมือนที่สมจริงอีกด้วย

กางวางจำหน่าย

การผลิตจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางปี 2020 นอกจากนี้ Infineon Technologies ยังขอแนะนำผลิตภัณฑ์ illumination driver (IRS9100C) ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดขนาด และประหยัดต้นทุนอย่างครบถ้วนในโซลูชันเดียว สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติของ Infineon ได้ที่ www.infineon.com/real3

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200108/2685619-1

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502113-1-LOGO


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ