TCO Certified เปิดตัวมาตรฐานใหม่ TCO Certified Edge, E-waste Compensated เพื่อการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวทั่วไป Tuesday March 31, 2020 15:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สตอกโฮล์ม--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทุก ๆ ปี ขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นพิษหลายพันตันถูกส่งไปทิ้งอย่างผิดกฎหมายในประเทศที่ขาดศักยภาพในการจัดการ อย่างไรก็ตาม มาตรฐาน TCO Certified Edge สามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าขยะอิเล็กทรอนิกส์ในจำนวนเท่ากันจะถูกรวบรวมและรีไซเคิลอย่างปลอดภัย

ขยะอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์ หากขยะเหล่านี้ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม สารอันตรายอาจแพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อม และท้ายที่สุดก็จะปนเปื้อนในอาหารและน้ำที่เราบริโภค

TCO Development องค์กรที่อยู่เบื้องหลังการรับรองความยั่งยืนระดับโลกอย่าง TCO Certified ได้เปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ สามารถรับผิดชอบขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างขึ้น โดยเมื่อองค์กรต่าง ๆ ซื้อผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับการรับรองจาก TCO Certified Edge, E-waste Compensated ขยะอิเล็กทรอนิกส์ในจำนวนเท่ากันจะถูกเก็บรวบรวมจากประเทศที่ขาดระบบรีไซเคิลที่ปลอดภัย และส่งไปยังโรงงานรีไซเคิลที่ได้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมอันเข้มงวด เพื่อเป็นการปกป้องสิ่งแวดล้อมจากสารที่เป็นอันตราย ทั้งยังช่วยสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่นด้วย

Andreas Rehn ผู้ดำรงตำแหน่ง Development Manager ของ TCO Development กล่าวว่า "เราหวังที่จะมอบเครื่องมืออันทรงพลังในการแก้ปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่ผู้ซื้อและอุตสาหกรรมไอที ด้วย TCO Certified Edge, E-waste Compensated"

Closing the Loop ซึ่งเป็นผู้ให้บริการหมุนเวียน เป็นบริษัทจัดเก็บขยะแห่งแรกที่ได้รับการรับรองตามข้อกำหนดของ TCO Certified Edge, E-waste Compensated

Joost de Kluijver ผู้ก่อตั้ง Closing the Loop กล่าวว่า "ขยะอิเล็กทรอนิกส์มักถูกมองว่าเป็นปัญหา แต่ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้เกิดการจัดซื้ออย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การจัดส่งขยะอิเล็กทรอนิกส์ไปยังสถานที่ที่สามารถรีไซเคิลได้อย่างเหมาะสมจะทำให้ทรัพยากรที่มีค่าเหล่านี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์อีกครั้ง และเข้าสู่วัฏจักรของเศรษฐกิจหมุนเวียน"

TCO Certified Edge เป็นการรับรองเพิ่มเติมจาก TCO Certified ขณะที่เกณฑ์ใหม่อย่าง E-waste Compensated เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 31 มีนาคม และนับตั้งแต่นี้ไป องค์กรต่าง ๆ สามารถใช้เกณฑ์นี้ในการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ไอที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TCO Certified Edge, E-waste Compensated ได้ที่ https://tcocertified.com/tco-certified-edge-e-waste-compensated/

เกี่ยวกับ TCO Certified
TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก หลักเกณฑ์ที่ครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ เราตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ 11 หมวดหมู่ เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เคลื่อนที่ จอแสดงผล และผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูล

ติดต่อ
Cassandra Julin
โทร. +46 702 866 861
อีเมล: press@tcodevelopment.com
เว็บไซต์: https://tcocertified.com/press-room/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1135810/TCO_Development.jpg


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ