Points Technology ระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลลาร์จาก K2VC

ข่าวทั่วไป Friday April 3, 2020 14:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ปักกิ่ง--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Points Technology บริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI และบล็อกเชน ได้ประกาศระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐจาก K2 Venture Partners บริษัทร่วมลงทุนชั้นนำในจีน โดย Points Technology จะใช้เงินทุนก้อนใหม่ในการเดินหน้าวิจัยและพัฒนา รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์

Points Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยให้บริการแพลตฟอร์ม Confidential Computing อิงเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้ภาครัฐ ผู้ให้บริการทางการเงิน และบริษัทอินเทอร์เน็ต สามารถร่วมกันพัฒนาโมเดลแมชชีนเลิร์นนิงและทำการวิเคราะห์ได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลต้นฉบับซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันิ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังใช้บล็อกเชนในการสืบทวนและตรวจสอบข้อมูล ทั้งนี้ Points Technology เป็นผู้นำด้าน DLT & Private AI โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้โดยสถาบันการเงินรายใหญ่หลายแห่ง นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นสมาชิกหลักของคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานทางเทคนิคทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 Points Technology คว้ารางวัล "Technology Pioneer Award" จาก World Economic Forum ซึ่งเป็นรางวัลที่เคยมอบให้แก่บริษัทชั้นนำมากมาย เช่น Google, Wikipedia, Palantir และ Ripple ในสมัยที่บริษัทเหล่านี้ยังเป็นสตาร์ทอัพ

ซาร่า จาง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Points Technology กล่าวว่า การช่วยให้เจ้าของข้อมูลสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลพร้อมกับได้รับการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล กลายเป็นปัญหาใหม่ที่ต้องได้รับการแก้ไขในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ปัจจุบัน Points Technology ให้ความช่วยเหลือเจ้าของข้อมูลจำนวนมากในการแบ่งปันข้อมูลและโมเดลต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลดิบให้ผู้อื่นทราบ

แพลตฟอร์ม Points Confidential Computing ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมปฏิบัติการที่เชื่อถือได้ (Trusted Execution Environment) และใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสอื่น ๆ ซึ่งการประมวลผลร่วมกันภายใต้สภาพแวดล้อมปฏิบัติการที่เชื่อถือได้ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลโดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลให้คนอื่นเห็น ซึ่งช่วยยกระดับความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ความมั่นคงปลอดภัย และการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับได้อย่างมหาศาล ขณะเดียวกัน ประวัติและบันทึกการแชร์ข้อมูลยังถูกเก็บไว้โดยบล็อกเชนด้วย

ในส่วนของการใช้งานจริงนั้น สถาบันการเงินขนาดใหญ่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลโดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลต้นฉบับ แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถบริหารจัดการแหล่งข้อมูลทั้งภายในและนอกธนาคารในสภาพแวดล้อมแบบ Open Banking โดย Points Technology ช่วยให้สถาบันการเงินขนาดใหญ่สามารถสร้างกลุ่มความร่วมมือด้านข้อมูลและรวบรวมแหล่งข้อมูลเข้าด้วยกัน เช่น ข้อมูลภาษี โลจิสติกส์ และอื่น ๆ ซึ่งสามารถสืบทวนและตรวจสอบการใช้ข้อมูลได้ ขณะที่แหล่งข้อมูลและโมเดลก็ได้รับการปกป้องด้วยอัลกอริทึมการเข้ารหัสและสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่ปลอดภัยในกระบวนการทั้งหมด


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ