Invivoscribe เปิดตัวแผนกใหม่มุ่งพัฒนายาโดยเฉพาะ พร้อมประกาศซื้อสิทธิในตัวยับยั้งแบบโมเลกุลขนาดเล็กจาก Domainex เพื่อใช้รักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดมัยอิลอยด์

ข่าวทั่วไป Tuesday July 14, 2020 17:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซานดิเอโก และซาฟฟรอนวอลเดน สหราชอาณาจักร--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Invivoscribe, Inc. ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมและผู้นำระดับโลกในแวดวงการวินิจฉัยโรคแบบแม่นยำ ประกาศเปิดตัวกลไกพัฒนายาที่บูรณาการเต็มรูปแบบ โดยกลไกใหม่นี้จะผนวกรวมเข้ากับความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านการพัฒนาเทคนิควินิจฉัยโรค ตลอดจนการเข้าถึงผู้ป่วยและศักยภาพในการทดสอบทางคลินิกทั่วโลก เพื่อเร่งการพัฒนายาให้เร็วขึ้น

แผนกเทคนิครักษาโรคของ Invivoscribe ยังประกาศในวันนี้ด้วยว่า บริษัทได้ซื้อสิทธิในเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโมเลกุลระดับพรีคลินิกชนิดหนึ่งรวมถึงโมเลกุลขนาดเล็กที่เกี่ยวข้อง จากบริษัท Domainex Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ค้นคว้ายาแบบบูรณาการครบวงจรที่มีชื่อเสี่ยงและกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของสหราชอาณาจักร ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัยอันเป็นกรรมสิทธิของบริษัท เพื่อพัฒนาโครงการโมเลกุลขนาดเล็กขึ้นใหม่เพื่อจัดการกับเอนไซม์ที่พุ่งเป้าได้ยาก ซึ่งภายใต้ข้อตกลงซื้อสิทธิดังกล่าว Invivoscribe จะพัฒนาและวางจำหน่ายโมเลกุลบางชนิดที่ Domainex สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นยาภูมิคุ้มกันบำบัดชนิดรับประทานในการรักษากลุ่มโรคเลือดที่เป็นมะเร็ง รวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดมัยอิลอยด์ สำหรับเงื่อนไขทางการเงินของข้อตกลงดังกล่าวประกอบด้วยการจ่ายเงินล่วงหน้าและการจ่ายเงินเป็นงวด ๆ ในภายหลังตามการพัฒนายาระยะต่าง ๆ ตลอดจนการยื่นต่อฝ่ายกำกับดูแลและการวางจำหน่าย ซึ่งรวมถึงค่าสิทธิจากผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่วางจำหน่ายจริง

เจฟฟรีย์ มิลเลอร์ CSO และ CEO ของ Invivoscribe กล่าวว่า “การเปิดตัว Invivoscribe Therapeutics ถือเป็นก้าวต่อไปที่ชัดเจนของ Invivoscribe เราได้ฟอร์มทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนายาที่มีประสบการณ์รวมกันกว่าหลายทศวรรษ ในการนำโครงการค้นคว้ายา การพัฒนายาระดับพรีคลินิก และกำหนดทิศทางวงการเภสัชศาสตร์ พวกเขาล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ในการนำโมเลกุลขนาดเล็กผ่านขั้นตอนการหาตัวเลือกระยะต่าง ๆ เพื่อนำเข้าสู่ขั้นการทดลองกับมนุษย์ พวกเขาได้เข้ามาผนึกกำลังกับทีมวินิจฉัยโรค ทีมชีวสารสนเทศ และฝ่ายดูแลเรื่องการกำกับดูแลของเรา ที่พกประสบการณ์ติดตัวมาหลายปีในการใช้การทดสอบของเรา เพื่อช่วยให้บริษัทเภสัชภัณฑ์ทั้งหลายผลักดันให้ยาของตนได้รับการอนุมัติทั่วโลก รวมถึงเครือข่ายห้องปฏิบัติการทางคลินิก LabPMM ที่เรามีทั่วโลกซึ่งเปิดโอกาสให้เข้าถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ทันที การประสานงานทั้งหมดของเรากับ Domainex นั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก และเรารู้สึกประทับใจกับโมเลกุลที่ทางบริษัทได้ค้นพบ”

ดร. ทอม แมนเดอร์ CEO ของ Domainex กล่าวเสริมว่า “ข้อตกลงซื้อสิทธินี้สะท้อนให้เห็นศักยภาพอันกว้างขวางของ Domainex ในการสร้างโมเลกุลที่มีแววรักษาโรค เรามีความยินดีที่ Invivoscribe ได้ตัดสินใจลงทุนเพื่อดันโครงการดังกล่าวผ่านขั้นตอนการพัฒนายา เพื่อนำไปซึ่งการอนุมัติและวางจำหน่ายในท้ายที่สุด ข้อตกลงดังกล่าวสอดคล้องกับกลยุทธ์ของเรา ในการส่งเสริมธุรกิจบริการค้นคว้ายาให้เติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อยกระดับบริการให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นสำหรับพาร์ทเนอร์ของเรา ผมขอขอบคุณนักวิทยาศาสตร์ของเราทุกคนที่ได้ทำงานในโครงการนี้ และขอบคุณการสนับสนุนที่เราได้รับเรื่อยมา ผมขออวยพรให้คุณเจฟฟ์และทีมงานของเขาประสบความสำเร็จในโครงการดังกล่าว รวมถึงการเปิดตัวแผนกใหม่ครั้งนี้”

เกี่ยวกับ Invivoscribe

Invivoscribe พัฒนาชีวิตด้วยการวินิจฉัยที่แม่นยำ (Improving Lives with Precision Diagnostics(R)) มาเป็นเวลากว่า 25 ปีแล้ว และยังคงเดินหน้าพัฒนาสาขาการแพทย์แม่นยำให้ก้าวหน้าต่อไป ด้วยการพัฒนาและจำหน่ายตัวทำปฏิกิริยา (reagents) วิธีการทดสอบ และเครื่องมือชีวสารสนเทศที่ได้มาตรฐานให้กับลูกค้ากว่า 700 รายใน 160 ประเทศ นอกจากนี้ Invivoscribe ยังสร้างผลกระทบที่สำคัญต่อวงการสาธารณสุขทั่วโลก ด้วยการร่วมมือกับบริษัทยาเพื่อเร่งการอนุมัติยาและวิธีการรักษาแบบใหม่ ผ่านการสนับสนุนการทดสอบทางคลินิกระหว่างประเทศ การพัฒนา การร่วมตรวจวินิจฉัยเชิงพาณิชย์ และมอบความรู้ความชำนาญทั้งในด้านการกำกับดูแลและบริการทางห้องปฏิบัติการ Invivoscribe ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบ ด้วยความสามารถที่เป็นที่ยอมรับในด้านการจัดหาการเข้าถึงตัวทำปฏิกิริยา ชุดเครื่องมือ และชุดควบคุมที่สามารถจัดจำหน่ายได้ รวมถึงการทดลองทางคลินิกผ่านห้องปฏิบัติการทางคลินิกในเครือ (LabPMM) ที่กระจายอยู่ทั่วโลก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ Invivoscribe ได้ที่อีเมล customerservice@invivoscribe.com หรือเว็บไซต์ www.invivoscribe.com

เกี่ยวกับ Domainex:

Domainex เป็นพาร์ทเนอร์ชั้นแนวหน้าผู้ให้บริการวิจัยยาครบวงจรที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย โดยทำงานร่วมกับบรรดาองค์กรชีววิทยาศาสตร์ไฟแรงทั่วโลก บริษัทได้เข้ามากำหนดมาตรฐานใหม่ในการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2544 จากการร่วมงานกับบริษัทเภสัชภัณฑ์และชีวเทคโนโลยี มูลนิธิผู้ป่วย และสถาบันวิชาการชั้นนำ

เราให้บริการด้านชีววิทยาและเคมีที่ล้ำสมัยและปรับแต่งได้ตามความต้องการ เพื่อยกระดับโครงการวิจัยโรคของพาร์ทเนอร์ของเรา ตั้งแต่การแสดงเป้าหมายไปจนถึงการเสนอตัวเลือกเข้าสู่การพัฒนาระดับพรีคลินิก การทำงานร่วมกับ Domainex ช่วยเพิ่มโอกาสให้งานวิจัยของพาร์ทเนอร์ของเราเกิดความคืบหน้า และแนวทางของเราช่วยร่นเวลาที่จำเป็นในการค้นพบยาใหม่ได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์อันล้ำสมัยและศักยภาพทางเทคนิคอันกว้างขวางของเรา เปิดโอกาสให้เราสามารถคิดค้นยารักษาโรคที่มีศักยภาพทำเงินดี เราร่วมงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อทำความเข้าใจความปรารถนาของลูกค้า พร้อมนำแนวคิด องค์ความรู้ และประสบการณ์ของเรามาใช้กับโครงการของลูกค้าให้เกิดผลสำเร็จ

นักวิทยาศาสตร์ผู้มีใจทุ่มเทของเราล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และทรงคุณวุฒิ พวกเขาต่างมาพร้อมกับองค์ความรู้อันกว้างขวาง การเข้าถึงเทคโนโลยีหลากหลายประเภท และผลการดำเนินงานที่ได้รับการยอมรับว่าประสบความสำเร็จในการคิดค้นนวัตกรรมรับมือความท้าทายด้านการวิจัย โดยได้รับการอ้างชื่อในการยื่นสิทธิบัตรกว่า 60 ครั้ง และมีส่วนในการคิดค้นยาตัวเลือกหลายรายการ บริษัทมีเป้าหมายเพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ซึ่งเป็นตัวกำหนดมาตรฐานสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ในการวิจัยยา

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Domainex และบริการระดับรางวัลของบริษัทได้ที่ www.domainex.co.uk

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1019746/Invivoscribe_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ