งานแสดงอุตสาหกรรมถ่านหินและพลังงานเคมีนานาชาติยู่หลิน ครั้งที่ 15 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

ข่าวต่างประเทศ Monday September 14, 2020 12:04 —Asianet Press Release

งานแสดงอุตสาหกรรมถ่านหินและพลังงานเคมีนานาชาติยู่หลิน ครั้งที่ 15 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

ยู่หลิน จีน--14 ก.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

งานแสดงอุตสาหกรรมถ่านหินและพลังงานเคมีนานาชาติยู่หลิน (Yulin International Coal and High-end Energy Chemical Industry Expo) ครั้งที่ 15 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8-10 กันยายนที่ผ่านมา ณ เมืองยู่หลิน ซึ่งเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมพลังงานทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดยคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนแห่งเทศบาลเมืองยู่หลิน รัฐบาลเมืองยู่หลิน และสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีนประจำมณฑลส่านซี ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นภายใต้ธีม “ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความเป็นอัจฉริยะ การบูรณาการ และการแบ่งปัน” ซึ่งดึงดูดผู้จัดแสดงมากกว่า 400 ราย ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้เล่นรายสำคัญในอุตสาหกรรมทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ครอบคลุมแนวคิดที่ล้ำสมัยมากมาย อาทิ การพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ การเปลี่ยนแปลง และการยกระดับ รวมถึงการใช้พลังงานอย่างสะอาดและมีประสิทธิภาพ

นอกเหนือจากการจัดแสดงที่ครอบคลุมพื้นที่ราว 30,000 ตารางเมตร ภายในงานยังมีการประชุม 12 เวที ตลอดจนการเสวนาในหัวข้อต่างๆ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาภาคเคมีและพลังงานระดับสูง การพัฒนาการผลิตอุปกรณ์ด้านเคมีและพลังงาน นวัตกรรมที่ชาญฉลาดของเหมืองถ่านหิน และพลังงานอัจฉริยะ อีกทั้งมีการลงนามโครงการทั้งหมด 98 โครงการ ซึ่งดึงดูดเม็ดเงินลงทุน 8.938 หมื่นล้านหยวน และสร้างยอดขายได้มากกว่า 5 พันล้านหยวน นอกจากนี้ ยังมีการซื้อขายเครื่องจักรทำเหมืองขนาดใหญ่และอุปกรณ์การผลิตอัจฉริย คิดเป็นมูลค่าถึง 670 ล้านหยวน

เมืองยู่หลินตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือสุดของมณฑลส่านซี ประเทศจีน อุดมด้วยแหล่งพลังงานและแร่ธาตุ โดยมีการพบแหล่งถ่านหิน Shenfu Coalfield ซึ่งเป็น 1 ใน 7 แหล่งถ่านหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งแหล่งก๊าซ Shaanxi-Gansu-Ningxia ซึ่งเป็นแหล่งก๊าซธรรมชาติแบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ในช่วงทศวรรษ 1990 เมืองยู่หลินเริ่มการก่อสร้างฐานอุตสาหกรรมพลังงานและเคมี และค่อยๆ รวบรวมระบบที่มีศูนย์กลางอยู่ที่พลังงานไฟฟ้าและอุตสาหกรรมเคมี ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากการใช้ประโยชน์จากถ่านหิน น้ำมัน ก๊าซ และเกลือ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองยู่หลินดำเนินการตามเป้าหมายการพัฒนาเพื่อการสร้างฐานอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีระดับไฮเอนด์ของโลก และมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงผ่านการพลิกโฉมและยกระดับ จนถึงปัจจุบัน ยอดการลงทุนในโครงการพลังงานและเคมีที่แล้วเสร็จ มีมูลค่ารวมอยู่ที่ราว 5 แสนล้านหยวน ซึ่งทำให้เมืองยู่หลินก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 4 เขตสาธิตด้านเคมีถ่านหินที่ทันสมัยระดับชาติ และคาดว่าภายในสิ้นปี 2568 สัดส่วนของผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ในอุตสาหกรรมเคมีในเมืองยู่หลินจะแตะ 25% และอัตราการกลั่นจะเกิน 40% ขณะที่ห่วงโซ่อุตสาหกรรมจะมีความสอดคล้องกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งครอบคลุมวัตถุดิบหลัก วัสดุเคมี และผลิตภัณฑ์กลั่นระดับไฮเอนด์จากถ่านหิน เช่น ไนลอน โพลีเอสเตอร์ เส้นใย และสิ่งทอ

ที่มา: รัฐบาลประชาชนแห่งเมืองยู่หลิน

ลิงก์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=371225

คำบรรยายภาพ: ผู้เข้าชมนิทรรศการกำลังรับชมการสาธิตเครื่องจักรจากผู้จัดแสดงสินค้าที่งาน Coal Expo เมื่อวันที่ 8 กันยายน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ